Thiết bị họp trực tuyến Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi Phùng Quang Chung, 2/11/16.

Chia sẻ trang này

 1. Phùng Quang Chung New Member
  BB Model:
  Blackberry Passport

  Tham gia:
  2/11/16
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Họp trực tuyến hiện nay đang được ứng dụng và ngày càng phổ biến đối với tất cả các doanh nghiệp có từ 2 chi nhánh trở lên và tất cả các cơ quan tổ chức chính phủ có nhu cầu họp - đào tạo trực tuyến mà không cần phải di chuyển đến cùng một địa điểm.
  Vậy họp trực tuyến là gì? Hệ thống họp trực tuyến bao gồm những gì? Những hãng sản xuất thiết bị truyền hình hội nghị chất lượng nhất hiện nay?
  Họp trực tuyến
  là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, Wan hay LAN để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp trực tuyến đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp; Thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều thông qua video và truyền âm thanh.
  [​IMG]
  Các thiết bị cần thiết cho một hệ thống hội nghị truyền hình bao gồm:
  • Video đầu vào: video camera hoặc webcam;
  • Video đầu ra: màn hình máy tính, truyền hình hoặc máy chiếu;
  • Âm thanh đầu vào: micro, hoặc bất kỳ nguồn nào sử dụng jack 3.5;
  • Âm thanh đầu ra: Analog(jack 3.5), HDMI, USB
  • Truyền dữ liệu: LAN hoặc Internet.
  Công nghệ mã hóa:
  Đối với thiết bị trung tâm, trước đây đa số đều sử dụng bộ mã hóa H264-AVC. Đặc điểm của các thiết bị sử dụng công nghệ này là hình ảnh tại thiết bị đầu cuối chỉ được mã hóa bằng 1 lớp rồi truyền đến thiết bị trung tâm. Thiết bị trung tâm có nhiệm vụ giải mã, chỉnh sửa rồi mã hóa lại các hình ảnh này cho phù hợp với các điểm cầu khác. Quá trình này thường tạo độ trễ và yêu cầu năng lực xử lý của thiết bị trung tâm phải lớn.
  Ngày nay, một số hãng công nghệ đã ứng dụng bộ mã hóa H264-SVC (Scalable Video Coding) để giúp thiết bị đầu cuối có thể truyền nhiều lớp hình ảnh đi cùng một lúc. Khi đó thiết bị trung tâm chỉ đóng vai trò như một chiếc Router luôn chuyển hoặc vứt bỏ các lớp hình ảnh này tùy theo yêu cầu của các điểm cầu khác. Quá trình này giúp giảm giá thành thiết bị trung tâm và giảm độ trễ một cách đáng kể
  Một số hãng nổi tiếng sản xuất thiết bị truyền hình hội nghị:
  Ở Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều những thương hiệu nổi tiếng ở nước ngoài như Polycom, Cisco, Sony, Radvision, Avercom.......được phân phối qua những đại lý ở trong nước.
  Dòng sản phẩm duy nhất được sản xuất tại Việt Nam là VEDA Video Conference được sản xuất bởi Công Ty TNHH Công Nghệ Trực Tuyến Cypresscom. Sản phẩm đáp ứng những yêu cầu cho các phòng họp truyền hình hội nghị hiện nay sử dụng chuẩn giao thức quốc tế nên có thể tương thích với tất cả các dòng thiết bị của các hàng trên thế giới.
  [​IMG]
   
 2. Phùng Quang Chung

  Phùng Quang Chung New Member

  Tham gia:
  2/11/16
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Blackberry Passport
  up
   
Đang tải...