Thêm một vài ảnh chụp màn hình từ BB10 về Browser, WiFi, Maps...

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 25/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  [​IMG]

  [align=justify]Như trước đây đã đề cập về các hình ảnh [Rò rỉ] Những hình ảnh mới nhất về Home Screen, Phone Pad & tùy chỉnh BBM Video của BlackBerry 10 thì hôm nay trang http://www.blackberryitalia.it lại post thêm một vài ảnh chụp màn hình từ BlackBerry 10.

  Như bạn có thể nhìn thấy ở hình ảnh trên, các Screenshots của BlackBerry 10 cho thấy trên BB10 sẽ có một số tùy chọn khác bao gồm BBM, combined messaging, Gmail... và nó đang chạy trên mạng 3G. BlackBerry 10 giới thiệu một phương thức kích hoạt mới mà không cần sử dụng dịch vụ BIS (BlackBerry Internet Service) và BES (BlackBerry Enterprise Server). Do đó sẽ không còn là hai yếu tố tạo nên cơ sở hạ tầng dựa vào máy chủ của RIM push-email-to-handheld trên hệ điều hành BlackBerry 10.

  BlackBerry 10 sẽ sử dụng cổng POP3/IMAP kết nối trực tiếp và sử dụng Microsoft ActiveSynvayc để đồng bộ hóa email trực tiếp từ công ty thông qua nhà cung cấp dịch vụ APN. Vì vậy khách hàng sẽ không cần đăng ký vào một hợp đồng dữ liệu đặc biệt dành cho BlackBerry. Chế độ này mới sẽ hoạt động và RIM sẽ từ bỏ hệ thống push-email (dành cho BIS, BES) và chuyển một phần đồng bộ các thiết bị cầm tay với hệ điều hành BB10.

  Ngoài ra các ảnh chụp màn hình còn cho thấy BlackBerry 10 sẽ có thêm một vài tính năng như maps, WiFi Hotspot, browser/flash score...Chúng ta cùng xem một số hình ảnh mới từ BlackBerry 10.

  • Bản đồ của BlackBerry 10 được chia làm 3 thành phần: location, maps and turn-by-turn directions

  [​IMG]

  Số lượng tối đa WiFi client trên thiết bị BlackBerry 10 L-Series (London and Liverpool) là 8 thay vì 5 so với các điện thoại thông minh BlackBerry chạy hệ điều hành OS7.1

  • BlackBerry 10 Browser score và HTML5

  Có lẽ RIM đã thấy tiềm năng của HTML5 được áp dụng trên HĐH của Apple và Android nên họ đã đưa vào trình duyệt của BB10. Không chỉ có vậy, HTML5 được RIM đưa lên 1 tầm cao mới, mặc dù đi sau nhưng trình duyệt trên BB10 hiện được đánh giá cao hơn hẳn so với iOS và Android đối với nội dung HTML5.

  [​IMG]
  Không chỉ có vậy, BB10 cũng sẽ hỗ trợ cả Adobe Flash. Trước BB10 không có thiết bị BlackBerry nào có thể chơi các nội dung Flash. Điện thoại thông minh BlackBerry trước đây chỉ hỗ trợ HTTP hoặc nội dung RTSP. Đây là một sự thay đổi lớn trên BlackBerry 10 giúp duyệt các trang web như trên PC.

  • Video call bằng cách sử dụng tính năng Video BBM

  [​IMG]

  [/align]
   
  Tags:
 2. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Cởi mở đến như thế là cùng! Chắc chẳng còn ai kêu ca RIM cục bộ nữa, nhất là các Fan chuyển từ các nền tảng khác sang.
   
 3. brian81090

  brian81090 Active Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  684
  Được thích:
  188
  Em có 1 thắc mắc:

  + Nếu không còn dùng theo kiểu BIS/BES nữa, mà thông qua APN như vậy thì mail sẽ được bảo mật nữa không.

  + Việc không sử dụng push mail thì mail sẽ bị hoạt động theo kiểu pull mail nữa àh. Không còn việc nhận mail tức thì nữa ư ?????????????
   
 4. trinhpmoe

  trinhpmoe New Member

  Tham gia:
  12/5/12
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  4
  BB Model:
  9900
  đúng như thông tin mình được nghe trước đây, ko còn bis bes. vậy chính thức là vậy thì quả thực là sự thay đổi lớn cho khách hàng nhưng có vẻ mất đi cái riêng chỉ có ở bb. tất cả cùng chờ đợi để đc trải nghiệm :D
   
 5. aokhoacden

  aokhoacden New Member

  Tham gia:
  16/7/11
  Bài viết:
  17
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9630
  Cũng chỉ là 1 phương thức câu khách thôi
  Giả dụ có cái đó thì việc sử dụng có dễ dàng thuận tiện hay là lại làm khó cho người dùng kiểu như 3rd, ko dùng BIS/BES chắc gì kết nối đã ổn định và liên tục. Từ OS 5.0 trở lên mình thấy 3rd đã là chuyện đi kèm với không BIS/BES, và mình nghĩ do RIM cố tình tạo ra nếu không sử dụng full dịch vụ của họ
  MÌnh nghĩ lần này cũng vẫn thế thôi<br /><br />--- Added at 25/09/2012, 11:56 ---<br /><br />
  Vấn đề bảo mật thì mình cũng ko rõ ràng lắm, nhưng có lẽ đúng như bạn nói đấy, khả năng là ko còn được như cũ nữa, mấy khi Free lại tốt hơn mất $ đâu
  Còn chuyện tức thì thì mình dùng playbook cảm thấy nó gần như tức thì ( Nếu BB 10 tiếp tục sử dụng nền tảng này thì chuyện tức thời chắc ko phải bàn cãi ), còn nó có liên quan đến cái cục pin ko thì mình cũng chịu :))
   
 6. satan_f5

  satan_f5 Active Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  617
  Được thích:
  46
  BB Model:
  Touch 1202
  ủa hình như html5 đâu phải flash đâu nhỉ? trang nào đc code trên html5 sẽ khác với nội dung flash?

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 7. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Đúng rồi em, HTML5 và Flash là khác nhau, HTML5 cũng dùng để truyền tải các thông tin media, game online ... và hiện tại đang dần được sử dụng nhiều để thay thế cho flash vốn khá nặng và tốn tài nguyên.

  BB10 chắc cũng giống như PlayBook, sẽ hỗ trợ cả HTML5 và Flash, không như iPhone, chỉ hỗ trợ HTML5 mà không hỗ trợ Flash.

  Và BB10 hiện vẫn là nền tảng mobile hỗ trợ HTML5 tốt nhất, theo đánh giá của trang http://html5test.com. Ở box Game của PlayBook cũng có vài game HTML5 chơi online, và chơi rất mượt trên PlayBook :-bd
   
 8. brian81090

  brian81090 Active Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  684
  Được thích:
  188
  Cho em hỏi, với việc không dùng Bis/Bes, Rim sẽ bị mất đi lợi thế về push mail, về bảo mật, mail không bị kiểm soát - những điểm vốn lợi thế sống còn của Rim. Với hệ điều hành mới BB10, Rim đã bỏ lợi thế đó, đổi lại Rim sẽ được gì ??? Và nội dung mail có bị kiểm soát bởi hãng thứ 3 và còn bảo mật nữa không ? Chưa có ai trả lời thắc mắc này cho em hết. A biết giải thích cho em với
   
 9. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  @brian81090: bỏ BIS đi thì RIM chỉ bị mất lợi thế về "nén dữ liệu" thôi, không ảnh hưởng gì đến push mail, vì hiện tại hầu hết các mail server đều hỗ trợ IMAP4 (IMAP IDLE) nên các phần mềm email client sử dụng IMAP đều có thể coi là PUSH MAIL. Nếu bạn đã dùng PlayBook thì bạn sẽ hiểu, còn không thì bạn dùng LogicMail thì cũng thấy tác dụng của IMAP IDLE nó như thế nào, nhanh hơn cả Push Mail của RIM. Chỉ kém về việc dữ liệu không được nén nên tốn data hơn 1 chút thôi.

  Và bạn bị nhầm chuyện "bị kiểm soát", vì nếu không qua BIS thì mail từ server về thẳng BB luôn, chẳng qua thằng nào cả. Trong khi dùng BIS thì mail phải đi qua Server của RIM rồi mới về tới BB. Nên nếu Mail Server của bạn hỗ trợ SSL (như GMail) thì vẫn hoàn toàn an toàn, không liên quan tới BIS.

  Hiện tại, lợi thế của BIS có thể kể tới là:
  - Tiết kiệm data do cơ chế nén dữ liệu rất tốt của RIM
  - Sử dụng BBM, mạng xã hội cho mobile lớn nhất hiện nay
   
 10. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Có nghĩa là BB10 sẽ "ăn" với nhiều mail hơn và ko cần BIS nữa. Rõ ràng là khá mở cho người dùng.
  Đây là tính năng mình thấy biến chuyển lớn từ RIM đấy!!!
  Còn nếu ông nào thích BBM. BBM Video thì cứ đăng ký BIS. Còn ko RIM vẫn mở cho 1 ngõ là chạy qua WIFI. 3G có lẽ không, vì nếu 3G thì dùng BIS cho rồi.
  Thêm 1 lý do nữa đợi BB10.
   
 11. KiNGHAI

  KiNGHAI Active Member

  Tham gia:
  7/3/11
  Bài viết:
  547
  Được thích:
  239
  Bản thân mình đang chờ đợi thay đổi về email trên BB10 nhiều hơn. Với email trên BB OS6 hiện tại, thì mail Exchange của mình không sync 2 chiều được, không lấy mail về được thư mục nào ngoài inbox, không sync được calendar... (không biết với các bác BES thì sao). Nói chung xoá mail hơi bị nhiều lần... Việc có BIS hay không đối với mình không quan trọng lắm, vì mình vẫn thích BB keyboard.
   
 12. tuananhdepzaj

  tuananhdepzaj Active Member

  Tham gia:
  23/5/12
  Bài viết:
  188
  Được thích:
  26
  BB Model:
  Z10
  Với các thiết bị của rim bây giờ liệu họ có bỏ bis,bes. Nếu bỏ thì OS5+ trở lên dùng bằng niềm tin ak! Với thị trường indo bên đó 8520 là 1 trong những dt bán chạy hàng đầu của họ vậy nếu bỏ bis vs bes thì họ phải chuyển lên các đời mới hơn ak! Điều đó là kh thể họ dùng bb nhưng các thiết bị của họ kh phải là chạy OS7 hay là các thiết bị mới nhất vì cái quan trọng gía tiền cho mỗi thiết bị...nếu bỏ bis vs bes rim sẽ mất nhiều khách hàng và việc sẽ có nhiều ng chuyển sang android là chuyện bt.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...