thế mạnh và nhược điểm của đèn pha xế hộp

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi daithinhphat2017, 17/1/17.

Chia sẻ trang này

 1. daithinhphat2017 Member

  Tham gia:
  13/6/15
  Số bài viết:
  196
  Được thích:
  0
  [​IMG]


  hiện giờ đang có 4 công nghệ chiếu sáng chính trên xe oto là đèn halogen, xenon, LED và laser. Đèn pha halogen được dùng nhiều hơn cho những xe oto hiện nay, một số xe oto hạng cao cấp hơn thiết bị đèn pha xenon hay LED và mới nhất là công nghệ đèn pha laser. Mỗi công nghệ đều sở hữu ưu nhược điểm riêng. Bài viết sau đây sẽ Nhận định ưu nhược điểm của những chiếc đèn pha giúp khách hàng mang sự Lựa phải chăng nhất cho chiếc xe của mình.
  những sự khác biệt chính
  Bạn có thể nhận thấy một số dị biệt quan trọng trong màu sắc và cường độ ánh sáng do đèn LED, xenon và đèn pha halogen tạo ra. Sự khác biệt này do sự khác biệt về nhiệt độ nguồn sáng. Nguồn sáng đèn LED có nhiệt độ vào khoảng 6.000 độ K (5.700 độ C) trở lên, và phát ra những tia sáng trắng hơn ánh sáng ban ngày.
  Đèn xenon mang nhiệt độ trong khoảng 4.500 độ K (4.200 độ C), trong khi những đèn pha halogen chiếu ra những tia sáng màu vàng với nhiệt độ 3.200 độ K (2.900 độ C).
  Đèn LED chiếu sáng rẻ hơn các biển báo trong đêm, trong khi đèn xenon chiếu sáng phải chăng hơn khu vực hai bên ven tuyến phố. Điều này một phần là vì đèn xenon thường tạo ra nhiều ánh sáng rộng rãi hơn đèn LED (đo lường bằng lumen).
  Đèn pha LED và xenon phân phối một vùng ánh sáng to trên đường trong khi đèn pha halogen chỉ sản xuất một vùng ánh sáng nhỏ màu vàng phía trước đầu xe. nếu như bạn đang muốn ánh sáng cường độ cao, xenon có thể là Tìm rẻ nhất.
  Trong khi ấy, đèn LED ít gây lóa hơn xenon, tiêu thụ điện năng thấp và tuổi thọ cao nhưng thường đi kèm với một giá tiền cao hơn. Đèn LED nhìn chung có cấu tạo phức tạp, và khó sửa chữa hơn đèn xenon hay halogen. Còn đèn laser mới xuất hiện mới đây và chỉ được đồ vật trên một số rất ít siêu xe.
  Đèn halogen
  Đèn halogen được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường và được Chọn thấy trong đông đảo dòng xe. các bóng đèn này tương tự như đèn sợi đốt và sử dụng dây tóc vonfram để phục vụ ánh sáng. Đèn pha halogen sinh nhiệt cao nên dễ bị ảnh hưởng tới hiệu suất chiếu sáng khi chỉ lẫn một lượng nhỏ khá ẩm, đặc thù là khi thay bóng đèn.

  [​IMG]
  ưu thế của đèn pha halogen là giá tiền thay thế phải chăng và tuổi thọ cao. trung bình đèn halogen sở hữu thời gian hoạt động nhàng nhàng khoảng 1000 giờ, và sở hữu công suất khoảng 55 W. số đông năng lượng này bị biến thành nhiệt năng vô ích thay vì quang năng.
  Đèn xenon
  Đèn xenon tạo ra luồng sáng sáng hơn đèn halogen và tỏa nhiệt ít hơn. Về căn bản thì nó có nguyên tắc hoạt động giống như bóng đèn neon trong nhà.Đèn xenon tạo ra ánh sáng màu xanh-trắng và cường độ sáng rất cao, gấp từ 2 tới 3 lần đèn halogen, và có thể gây lóa mắt đối với các xe khác. do đó một số nước mang luật yêu cầu những xe vật dụng đèn xenon phải đi kèm chức năng tự tắt pha khi sở hữu xe đối diện và rửa đèn tự động.

  [​IMG]

  Đèn xenon cần một nguồn điện to để phát động, nhưng sau ấy cần rất ít điện năng để duy trì độ sáng ổn định. Đèn xenon chỉ cần công suất khoảng 35 W để hoạt động, và sở hữu tuổi thọ vào khoảng 2000 giờ.
  Bóng đèn xenon tuy mang tuổi thọ dài và phát ra ít nhiệt nhưng mang giá thành hơi cao so với bóng đèn halogen. Nó cũng sở hữu cấu tạo phức tạp hơn, vì cần mang bộ tăng phô để tạo ra điện áp cao khi phát động.
  Đèn LED
  LED là đèn pha kỹ thuật mới được phát triển vừa qua, thay vì phát sáng bằng khí như xenon hay sợi đốt như halogen, đèn pha LED phát sáng phê duyệt các diode nhỏ khi sở hữu mẫu điện kích thích. chiếc đèn pha này chỉ cần một nguồn năng lượng rất nhỏ nhưng có thể phát một lượng nhiệt đáng kể trên diode.
  Điều này đòi hỏi đèn pha LED phải mang hệ thống kiểm soát nhiệt cho các chân đèn và các linh kiện điện tử khác. nếu hệ thống này làm cho việc không phải chăng, không chỉ chất lượng ánh sáng mà những đồ vật điện tử khác cũng sẽ bị tác động.

  [​IMG]

  Đèn pha LED gồm các bóng LED có kích cỡ nhỏ do vậy mang thể được chế tác với bất cứ hình dáng nào. Hơn nữa, dòng ánh sáng của đèn pha LED là ánh sáng định hướng chứ không hề khuếch tán nên đây là chiếc đèn pha chất lượng tốt, tuy rằng nhắc về cường độ sáng thì nó không bằng xenon.
  Một lợi điểm nữa là LED đạt độ sáng tối đa cực nhanh, chỉ trong một đôi phần triệu của giây. ấy là lí do tại sao LED rất thường được phục vụ đèn báo rẽ và đèn hậu. Chúng có thể giúp nâng cao thời kì bức xúc của những tài xế khác lên 30%. Một số nhà phân phối cũng tuyên bố rằng tuổi thọ đèn LED của họ lên tới 15.000 giờ.
  Đèn Laser
  Đây là công nghệ chiếu sáng mới nhất trên xe oto. Hiện chỉ có rất ít loại siêu xe, như BMW i8 hay Audi R8, được trang bị công nghệ này. Đèn laser được cho là tạo ra luồng sáng mạnh gấp 1000 lần đèn LED, nhưng tiêu chí thụ một lượng điện năng bằng 2/3, thậm chí 1/2, so với đèn LED. Đèn laser trên i8 sở hữu thể chiếu sáng khoảng cách thức 600 m phía trước xe, so với 300 m nếu như dùng đèn LED.

  [​IMG]

  Cũng cần lưu ý rằng tuy liên hệ là đèn laser nhưng bản chất ánh sáng phát ra trong khoảng nó không hề là tia laser. Thay vào đấy, tia laser được chiếu vào một thấu kính sở hữu cất khí phốt pho bên trong. Chất khí này sẽ bị kích thích và phát sáng.
  Nhược điểm to nhất của đèn laser vào thời khắc này chính là giá tiền rất cao. Bộ đèn laser trên BMW i8 mang giá khoảng 10.000 đô la. Đèn laser cũng tỏa phổ biến nhiệt hơn cả đèn LED, bởi thế nó cần hệ thống giải nhiệt phức tạp hơn.

  [FONT=myriad, Arial, Helvetica, sans-serif]Đèn laser hiện cũng phải đi kèm các loại đèn khác như LED hay xenon vì nó chưa thể đảm đang đồng thời vai trò đèn chiếu xa và chiếu sắp.[/FONT]

  [FONT=myriad, Arial, Helvetica, sans-serif]Tham khảo thêm : Đèn bi xenon xe hơi[/FONT]
  Mọi chi tiết xin liên lạc :
  Đại Phát Auto
  Hotline : 0983.11.22.33 - 0866.82.82.58
  Đ/C: 53 Cù Lao ,P2 ,Q.Phú Nhuận ,TP.HCM

  Đèn bi xenon xe hơi
   
  Tags:
Đang tải...