[Thảo luận] Nguyên nhân nào khiến BlackBerry 10 quá nóng?

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi luka, 13/7/15.

Chia sẻ trang này

 1. luka Well-Known Member
  BB Model:
  KEYone and Priv

  Tham gia:
  20/2/11
  Số bài viết:
  1.785
  Được thích:
  2.848
  [​IMG]

  Đôi lúc thiết bị BlackBerry của bạn có hiện tượng bị nóng, đó là hiện tượng tương đối bình thường với một smartphone, bạn không cần phải quá lo lắng mà hãy tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân gây ra hiện tượng và tìm giải pháp xử lý phù hợp. Nhưng nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên, liên tục sẽ gây hại cho thiết bị cũng như an toàn của người dùng thì bạn cần phải nhờ các chuyên gia kỹ thuật để xử lý hoặc thay một thiết bị mới. Hãy cùng thảo luận các hiện tượng, nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng trên nhé?

  1. Thiết bị nóng sau khi cập nhật hệ điều hành mới.

  Thông thường một bản cập nhật hệ điều hành mới thường đem lại nhiều ưu điểm hơn là nhược điểm, tuy nhiên khi hệ điều hành được cập nhật có bổ sung thêm một số tính năng mới, tính năng này nhiều lúc thường được mặc định bật (on) khi người dùng cập nhật và đây có thể là nguyên nhân khiến thiết bị của bạn hoạt động quá mức, hãy kiểm tra lại các tính năng cập nhật và tuy chỉnh nó phù hợp.

  Đôi lúc vì một lý do nào đó, người dùng cài lại hệ điều hành và công cụ phổ biến chúng ta thường dùng là cài đặt qua bblink, sachesi, autoload…khi hệ điều hành mới được cài đặt, thông thường cần một thời gian sử dụng mới ổn định. Vì sau khi cài đặt hệ điều hành, bạn sẽ phải cài đặt thêm ứng dụng, cài đặt các tài khoản email, mạng xã hội, đồng bộ danh bạ ... nên máy sẽ phải hoạt động nhiều để đồng bộ, cũng như tạo index, sắp xếp dữ liệu... nên máy có thể sẽ nóng và hao pin hơn bình thường. Hãy chờ một vài ngày để biết có phải nguyên nhân nóng máy là do hệ điều hành mới cài đặt hay không?

  Nếu những gợi ý trên vẫn không khắc phục được hiện tượng nóng máy thì bạn có thể tìm kiếm trong diễn đàn bản Rom nào phù hợp nhất với thiết bị để quay trở lại hoặc tìm hiểu tiếp các nguyên nhân dưới đây.

  2. Thiết bị nóng do pin

  Thông thường, nhiệt độ pin điện thoại lúc hoạt động khoảng 30-35°C, nếu nhiệt độ vượt quá ngưỡng này thì máy sẽ nóng, nguyên nhân chủ yếu là khi bạn dùng thiết bị quá nhiều liên tục (nghe gọi trong thời gian dài, tải phần mềm khi mạng yếu…) hoặc kích hoạt một ứng dụng ngốn quá nhiều năng lượng pin. Bạn nên tạm dừng sử dụng thiết bị, đóng các ứng dụng đang chạy và cần thiết thì tháo pin ra khỏi thiết bị (tất nhiên với thiết bị pin tháo rời) hoặc khởi động lại thiết bị. Nếu hiện tượng trên không được khác phục thì pin đáng có vấn đề, trong trường hợp đó bạn cần phải thay thế pin mới, chính hãng.

  3. Thiết bị nóng khi sạc

  Khi sạc pin cho điện thoại, tuyết đối không nên sử dụng chúng, hãy tắt các ứng dụng nếu có thể hoặc tắt máy hoàn toàn, trường hợp thiết bị của bạn vẫn nóng bất thường khi sạc thì hãy kiểm tra lại bộ sạc, bộ sạc cho dù là chính hãng cũng không tránh khỏi bị lỗi, hỏng, hãy thử phụ kiện khác nếu thiết bị của bạn không có hiện tượng này, hãy thay thế ngay bộ sạc.

  4. Thiết bị nóng khi sử dụng vượt hiệu suất của điện thoại.

  Nếu nguồn nhiệt phát ra từ một nơi khác như màn hình, phía trên của smartphone... Bạn nên tìm hiểu lý do khác.
  • Trò chơi điện tử: Các trò chơi điện tử thường rất tốn năng lượng bởi khi chơi các ứng dụng này bộ vi xử lý, âm thanh, đồ họa, bộ nhớ, pin và màn hình hiển thị hoạt động liên tục trong một không gian chật hẹp. Nhiều ứng dụng games yêu cầu một cấu hình thiết bị cao trong khi thiết bị của bạn chưa hoặc mới chỉ đáp ứng cấu hình tối thiếu cũng khiến thiết bị hoạt động hết công suất, bên cạnh đó, bản thân các Games khi phát hành không tránh khỏi những lỗi và gây ra xung đột với phần cứng khi chơi…Giải pháp là tạm dừng chơi games sau một thời gian, hoặc tìm những games ổn định, yêu cầu cấu hình vừa phải để giải trí thay vì nhưng game yêu cầu xử lý ram, âm thanh, đồ họa, tốc độ…quá cao so với thiết bị bạn đang dùng.
  • Ứng dụng nền: Để tối ưu hóa các tính năng của smartphone, người dùng có xu hướng tìm kiếm các ứng dụng hữu ích phục vụ nhu cầu sử dụng. Các ứng dụng này có thể là các ứng dụng chạy ngầm và nó hoạt động liên tục, điểm yếu trên BlackBerry 10 là các ứng dụng chạy nên rất không ổn định, hao pin và nóng máy. Hãy kiểm tra lại các ứng dụng chạy nền, nếu nó là nguyên nhân gây nóng máy thì hãy tắt chế độ chạy ngầm hoặc xóa các ứng dụng đi nếu không thực sự cần thiết.

  5. Thiết bị nóng do sóng điện thoại và các kết nối khác

  Khi thiết bị hoạt động trong khu vực sóng điện thoại, wifi kém, việc phải hoạt động liên tục để dò sóng khiến điện thoại bị nóng, hãy chuyển sang 2G, tắt data (nếu có thể) khi ở vùng sóng yếu. Sử dụng wifi nếu khu vực đó có phủ sóng wifi mạnh hoặc tắt hoàn toàn wifi nếu sóng chập trờn.

  Bạn cũng nên lưu ý khi thiết bị có kích hoạt các kết nối bluetooth, NFC thường xuyên cũng gây là nóng máy, hãy tắt các kết nối này nếu không thực sự cần sử dụng.

  6. Thiết bị nóng do đặt ở khu vực nhiệt độ cao

  Thông thường thiết bị điện thoại thường được nhà sản xuất khuyến cáo nên hoạt động ở những vùng có nhiệt độ nhất định, nhiệt độ quá cao khi đi ngoài trời, khi vào vùng nóng cũng là nguyên nhân khiến điện thoại nóng, hãy tìm một nơi mát mẻ để hạ nhiệt chỉ ít là cho bản thân người dùng điện thoại nếu còn muốn tiếp tục được sử dụng điện thoại.

  7. Thiết bị nóng do lỗi phần cứng

  Kích thước của điện thoại thông minh, các bộ vi xử lý chíp, đồ họa, ram và các phụ kiện bên trong thường quyết định nhiệt độ bên trong của thiết bị. Đôi khi một lỗi phần cứng cũng khiến thiết bị hoạt động không ổn định, hoặc nếu bạn thay đổi pin mới (không phù hợp); sửa chữa thay thế linh kiện...,hiện tượng nóng bất thường xuất hiện, thì bạn cần liên hệ với các kỹ thuật để kiểm tra.

  Ngoài các nguyên nhân và biện pháp xử lý với trường hợp smartphone bị nóng, các bạn hãy trang bị cho thiết bị các ứng dụng kiểm tra thân nhiệt của smartphone để theo dõi sức khỏe định kỳ hoặc trang bị thêm một cái quạt để giúp smartphone hạ nhiệt.
   

  Các file đính kèm:

  Tags:
  hoangthuan, hoaphus, shoppleiku9 người khác thích bài này.
 2. mr.fly

  mr.fly Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/12
  Bài viết:
  1.696
  Được thích:
  485
  BB Model:
  Z10
  Nóng do xài nhiều thôi. Chủ yếu là thế
   
  tranquanmtc thích bài này.
 3. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  BB Model:
  Passport
  Còn thiếu nóng do coi phim 3x quá nhiều :))
   
  shoppleiku, KhanhJimmyluka thích bài này.
 4. NoShamMing

  NoShamMing Well-Known Member

  Tham gia:
  13/7/12
  Bài viết:
  981
  Được thích:
  269
  BB Model:
  8820
  Mình dùng Q10, nóng là thường xuyên rồi. Chắc mà thấy máy mát là có vấn đề thôi.
   
  luka thích bài này.
 5. ga_vip

  ga_vip Active Member

  Tham gia:
  16/8/11
  Bài viết:
  157
  Được thích:
  48
  BB Model:
  Z10
  Không liên quan bài viết, em chưa bao giờ phải dùng quạt như thớt, hơn 2 năm nay em phải thay 2 cái tủ lạnh vì đã bỏ Z10 vào đó.
   
 6. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Android Runtime! Có một kẻ sống kí sinh, không nóng, không bực mới lạ :D
   
  hoangthuan, tvmdat, scorpion_vn5 người khác thích bài này.
 7. bylekzra

  bylekzra Member

  Tham gia:
  20/1/13
  Bài viết:
  65
  Được thích:
  24
  BB Model:
  Z30
  Nóng do không dùng bis service nữa. Cứ thỉnh thoảng lại load service bảo sao không nóng! Để Airplane thì cả ngày mới hết mấy % pin. Bật 2g thôi là cũng tụt pin như quần rồi
   
  luka thích bài này.
 8. Long.Ars

  Long.Ars Member

  Tham gia:
  19/5/14
  Bài viết:
  86
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Z10 Z30
  Nóng là 1 phần tất yếu của bb10 nói chung và Z10 đặc biệt nói riêng..=)
   
  luka thích bài này.
 9. mr.fly

  mr.fly Well-Known Member

  Tham gia:
  5/5/12
  Bài viết:
  1.696
  Được thích:
  485
  BB Model:
  Z10
  Đó là 1 tính năng, k p lỗi. =))
   
  tvmdat thích bài này.
 10. nguyentatthanh

  nguyentatthanh New Member

  Tham gia:
  30/3/14
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  13
  BB Model:
  87 9k 97 99 Passport
  Nóng máy quả là 1 tính năng tuyệt vời trong những mùa đông giá lạnh :((:((:(( khi vừa chạy xe ngoài gió lạnh vừa nhét tay vô túi áo và tự tưởng tượng đang nắm tay gấu :((:((:((
   
  shoppleiku thích bài này.
 11. sadlyken

  sadlyken Member

  Tham gia:
  13/4/11
  Bài viết:
  81
  Được thích:
  2
  Điện thoại nào không nóng. Khác nhau là mức độ truyền nhiệt của vỏ và tản nhiệt thôi
   
 12. 0986682682

  0986682682 New Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  1
  BB Model:
  7100+8100+8800+Z10
  Vãi cả Đức Cớp
   
 13. barminhtri

  barminhtri Well-Known Member

  Tham gia:
  6/4/11
  Bài viết:
  377
  Được thích:
  253
  BB Model:
  8700+9100+z10
  Chuẩn, cứ sài app android là máy nóng gấp mấy lần bình thường
  Còn thì dùng Browser là nóng máy nhất, đbiệt là dùng 3g
   
 14. huytuan

  huytuan Active Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  580
  Được thích:
  183
  BB Model:
  BB Z10
  Dùng 3G thì cứ xác định

  Sent from my Z30 using Tapatalk
   
 15. kong

  kong Active Member

  Tham gia:
  12/3/13
  Bài viết:
  488
  Được thích:
  81
  BB Model:
  z10
  Z10 lúc mới mua nóng bỏng tay luôn. Đang online để xuống bụng. Giẫy nẩy liền. Nhưng cập nhật phiên bản mới là mát luôn. Vậy theo mình máy mình nóng do phần mềm. Nhưng lại nảy sinh ra vài lỗi mới. Hơi buồn.
   
 16. dovandoan

  dovandoan New Member

  Tham gia:
  13/8/11
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  15
  BB Model:
  8830
  Nóng là do...nhiệt độ cao :D:D
   
 17. smilecarethaihoa

  smilecarethaihoa Member

  Tham gia:
  10/6/15
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  14
  BB Model:
  9900_Q10 Thailand
  Mình bị nóng do nhiệt độ chỗ mình ở nóng quá, giờ hết đợt nóng rồi nên máy mát rượi(mình ở Nghệ An, đợt vừa rồi toàn nắng nóng 41, 42 độ). Còn lại dùng nhiều máy hơi nóng chút thì mình nghĩ máy nào cũng bị thôi, trừ các máy đời quá cũ( do cẫu hình quá yếu lấy đâu ra nóng).
   
 18. KhanhJimmy

  KhanhJimmy New Member

  Tham gia:
  10/3/15
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  BB Model:
  BlackBerry Z10-003
  Z10 nghịch 1 lúc nóng như hòn than luôn các bác ơi...Có sao ko ta?
   
 19. ninhnk

  ninhnk Member

  Tham gia:
  6/2/13
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  11
  Nghịch pp chắc phải biết
   
 20. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.836
  Được thích:
  1.112
  BB Model:
  10
  do hệ thống
   
Đang tải...