[Thảo luận] Bạn sử dụng Maps (bản đồ) nào cho BlackBerry?

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi luka, 4/7/15.

Chia sẻ trang này

?

Bạn sử dụng Maps (bản đồ) nào cho BlackBerry?

 1. BlackBerry Maps

  32,5%
 2. BeMaps Pro

  11,7%
 3. Google Maps

  55,8%
 4. Navfree

  10,7%
 5. Sygic

  9,2%
 6. Maps.me

  5,8%
 7. Khác

  3,9%
Multiple votes are allowed.
 1. luka Well-Known Member
  BB Model:
  KEYone and Priv

  Tham gia:
  20/2/11
  Số bài viết:
  1.785
  Được thích:
  2.848
  [​IMG]

  Maps (bản đồ) cho BlackBerry luôn là một băn khoăn lớn với người dùng BlackBerry từ BBOS đến BB10. Mặc dù, BlackBerry luôn trang bị phần mềm BlackBerry Maps của riêng mình, tuy nhiên, BlackBerry Maps mặc định chỉ hoạt động tốt tại các thị trường mà BlackBerry chú trọng phát triển nhất là các thị trường Châu Âu và Châu Mỹ, với thị trường Châu Á, Phi thì có vẻ BlackBerry Maps hoạt động không được tốt do bản đồ không chi tiết. Người dùng luôn phải tìm kiếm một giải pháp Maps khác thay thể như BeMaps, Google Maps, Sygic...

  Bạn đang sử dụng giải pháp nào thay thế cho BlackBerry Maps mặc định? Hãy cùng tìm hiểu các Maps phố biến dưới đây và cho ý kiến nhé.

  1. BeMaps Pro
  [​IMG]

  Chất lượng các apps do BellShare viết luôn nhận được đánh giá cao từ người dùng BlackBerry, chúng ta ai cũng đã từng sử dụng BeBuzz, BeWeather từ BBOS cho tới BB10. Be Maps Pro cũng là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất (Top paid) trên BlackBerry World. Đây là ứng dụng Maps xây dựng trên nguồn bản đồ Google Maps và nó là ứng dụng native hoạt động mượt mà, ít tốn pin và ổn định nhất từ trước đến này trên BlackBerry, Maps này hoạt động rất tốt ở Việt Nam ngay cả vùng sâu vùng xa và gần đây được trang bị cả chức năng View Street ở một số thành phố lớn.

  Nhược điểm là chưa có nhiều tiện ích như Google Maps, không hỗ trợ offline và nó không Free, hiện ứng dụng này được bán với giá 5,99$ trên BlackBerry World, tuy giá cao nhưng những gì apps này đem lại rất đáng đồng tiền bát gạo.

  Tham khảo tại BlackBerry World

  2. Google Maps
  [​IMG]

  Về tính năng và độ phổ biến thì không phải bàn cãi về Google Maps, rất nhiều ứng dụng Maps được phát triển dựa trên nguồn của Gmaps. Thật tiếc là Google Maps lại không hỗ trợ native cho BlackBerry. Tuy nhiên, với việc BB10 hỗ trợ ngày càng tốt hơn cho Android thì các thiết bị BB10 đã có thể cài đặt và sử dụng được ứng dụng này tương đối tốt. Ứng dụng dùng được ở toàn lãnh thổ Việt Nam và tất nhiên là nó Free.

  Nhược điểm: Ứng dụng này không phải ứng dụng Native nên nó hoạt động chưa thực sự ổn định vẫn thỉnh thoảng bị lỗi và khá tốn pin, một số chức năng nếu cần sử dụng phải cài đặt Google Service mà dịch vụ này lại không cung cấp cho BlackBerry.

  Tham khảo về Gmaps tại đây


  3. Navfree

  [​IMG]
  Đây là một Maps free khá tốt trên BlackBerry World, gần đây đã tích hợp bộ bản đồ Việt Nam tương đối hoàn chỉnh, ứng dụng bản đồ này cũng cung cấp khá nhiều tính năng như các ứng dụng bản đồ khác và có một nguồn dữ liệu bản đồ offline được cập nhật liên tục. Là ứng dụng native nhưng có vẻ khá giống với bản trên Android.

  Nhược điểm: Chưa hoạt động ổn định lắm, đôi lúc lỗi font Tiếng Việt, bản đồ nhìn không đẹp như Google Maps

  Tham khảo về Navfree tại đây

  4. SyGic GPS
  [​IMG]

  Nói đến Sygic thì người dùng các thiết bị iOS, Android chắc quá quen thuộc, đây có thể nói là bản đồ offline dẫn đường tốt nhất hiện nay, nó được trang bị cả trên các thiết bị dẫn đường trên các phương tiện vận tải. Đây là một ứng dụng thuần bản đồ và dẫn đường nên được đâu tư phát triển tốt các tính năng chuyển dụng của một bản đồ, hình ảnh 3D, dẫn đường bằng giọng nói....ứng dụng này không có native cho BlackBerry, người dùng BlackBerry phải sử dụng bản crack của android (không thể cập nhật được), nó hoạt động tốt trên các thiết bị BB10.

  Nhược điểm: Là ứng dụng android có thu phí nên sử dụng bản crack không thể cập nhật được bản đồ và thiếu ổn định, ứng dụng này cũng không có nhiều tiện ích khác đi kèm như view streets.

  Tham khảo về Sygic tại đây

  5. Maps.me
  [​IMG]

  Đây là ứng dụng maps offline đươc chỉnh sửa từ Android sang BlackBerry, nó được cung cấp miễn phí trên BlackBerry World, đây là một ứng dụng khá nổi tiếng trên các thiết bị chạy Android và iOS, tuy nhiên chưa được đầu tư tốt cho BlackBerry, đơn cử là thiếu nhiều tính năng hơn (trong đó có chức năng dẫn đường) so với bản trên Android và iOS

  Nhược điểm: Thiếu nhiều tính năng hay của bản đồ, dữ liệu bản đồ hiển thị nhiều vị trí tranh chấp nhạy cảm sai lệch đặc biệt là có bản cập nhật hiển thị H.Sa, T. Sa của Việt Nam lại nằm ở lãnh thổ TQ, gần đây đã có chỉnh sửa lại.

  Tham khảo về Maps.Me tại đây
   
  Tags:
  thaibinh592, hoabien, lopmam5 người khác thích bài này.
 2. kokoromo

  kokoromo Active Member

  Tham gia:
  8/5/12
  Bài viết:
  408
  Được thích:
  128
  BB Model:
  BlackBerry Z10
  Mình cài Google Maps, còn map mặc định cho vào folder cùng với Settings :D. Dù sao gmap vẫn ổn trên Z10 của mình.
   
  Rew, huydatau, thacsign1 người nữa thích bài này.
 3. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.836
  Được thích:
  1.112
  BB Model:
  10
  trc mua cả mấy app bản đồ trên bbworld, Gmap android mà dùng chẳng cái nào ra hồn :(
  lúc cần kíp lôi ra tìm đường chỉ muốn đập máy
   
  sonrosesluka thích bài này
 4. luka

  luka Well-Known Member

  Tham gia:
  20/2/11
  Bài viết:
  1.785
  Được thích:
  2.848
  BB Model:
  KEYone and Priv
  Bemaps pro mình thấy hay mà, bạn dùng thử chưa?
   
 5. Kenz

  Kenz Member

  Tham gia:
  30/9/13
  Bài viết:
  44
  Được thích:
  18
  BB Model:
  Q10
  Trên BB thì vẫn dùng maps của BB thôi cho nhanh :) cơ mà phải nói là maps BB quá chán nếu so với các maps khác. Nói chung để dẫn đường mình toàn dùng Here Maps :))) vì máy dùng chính là Nokia
   
 6. tranquochieu92

  tranquochieu92 Active Member

  Tham gia:
  11/8/12
  Bài viết:
  272
  Được thích:
  62
  BB Model:
  Z10 + 9000 + 8700
  thích dùng BBMap nhưng hay dùng Gmap vì nó đầy đủ hơn :D
   
 7. mkmonkey

  mkmonkey Member

  Tham gia:
  24/10/12
  Bài viết:
  103
  Được thích:
  20
  BB Model:
  BB Q10
  Nói chung map thì google vô đối
   
 8. huyhung

  huyhung Active Member

  Tham gia:
  5/1/13
  Bài viết:
  307
  Được thích:
  105
  BB Model:
  9860
  Mình dùng Sygic dẫn đường tốt hơi tốn pin trên ô tô phải cắm sạc suốt chặng đường đi
   
 9. quangtrong

  quangtrong Active Member

  Tham gia:
  2/2/12
  Bài viết:
  106
  Được thích:
  44
  BB Model:
  Z10-001 + 9780
  Mình tải Maps.me tử Snap dùng ổn :) gần đây Z10-1 cũng dùng đc bản Google Maps mới nhất từ android rồi ^^
   
 10. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Trong các maps thì mình chưa nghe thằng này. Mình ở quê lên TPHCM làm việc thỉnh thoảng đi nước ngoài nếu ko có bản đồ coi như mù vì vậy dùng rất nhiều loại bản đồ trên các máy chứ không riêng gì Blackberry.

  Blackberry lừa người dùng, trước đây nói BBMaps dùng cái gọi là bản đồ Vector tra cứu nhanh mua lại TOM TOM gì đấy. Kể cả sang Tây thì BBmaps cũng kém luôn. Nếu BB10 mà tối ưu được bằng cách can thiệp file .bar hệ thống, mình thề là xóa BBMaps đầu tiên.
  Trên BB có Bemaps là Native ổn nhất còn lại thì ko thấy thằng nào khả quan bằng, nhưng nhược điểm là chỉ hiển thị đơn vị tính mile (dặm). Mặc dù trong setting có tùy chọn Km như ai nhưng ko làm việc. Còn bấm Navigation thì nó lại gọi BBMaps chứ không thấy nó dẫn được đi đâu. Máy nóng nhanh khi bật Bemaps dẫn đường, pin sụt ghê gớm nếu quên ko tắt Bemaps sau khi dùng xong.

  Tới Sygic thì mua giảm giá còn 790k. Mua xong 1 tuần thì liên hệ Sygic đòi lại tiền vì lúc trial thì thấy dẫn đường ngon, sau nó có trả đâu tiền đâu mà hại mình... kêu "gỡ ra cài lại", trong khi ứng dụng nó lởm khó tả thì cài lại mất luôn Favorite các nơi đã lưu.
  Khi mua thì Sygic nâng lên phiên bản 15.1 chỉ muốn đập vào mặt bọn Sygic. Anh em nào dùng Android, iOS chớ dại như mình nhé. Bản đồ update cũ và rất kém, support cực chua.

  Sang nước ngoài thì chi phí viễn thông cao, nên việc dùng bản đồ Offline như Mapsme được quan tâm. Ưu điểm là load nhanh do offline nhưng sai bét nhè hoặc bản đồ cũ ko update.

  Gần đây mình dùng Maps trên iOS thấy cũng khá tốt, icon làm rất đẹp dễ nhìn. Mình mới dùng cho đợt đi Thailand vì lúc đó Android ko mang theo đành chơi iOS. Ấn tượng tốt với Maps mặc định của iPhone
  Gmaps thì đỉnh, ko có gì để chê ngoài việc hao pin nhanh
  Cuối cùng là Heremaps thì nghe đồn rất nhiều: Navigation tốt, bản đồ offline, ko cần 3G vẫn định vị dẫn đường chuẩn. Tối hôm qua mình thử nó trên Lumia nhưng lag giật nhẹ, có lẽ do mình dùng Windows Phone 10 Beta

  Gmaps đã ra Navigation tại Việt Nam, cuối năm họ sẽ ra Offline Maps giống Nokia Here. Mình không nghĩ là có hãng nào qua được Google Maps
   
  Sửa lần cuối: 4/7/15
  blackcafe5, tvmdat, elkin473 người khác thích bài này.
 11. shoppleiku

  shoppleiku Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/13
  Bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  BB Model:
  Passport
  Trước đây mình hay dùng Google Map nhưng gần đây thấy bản đồ Blackberry Maps tốt lên rõ rệt, hiển thị, dẫn đường chính xác nên xóa Google Map. BBM cũng tốt hơn Zalo nên xóa luôn Zalo. Âm nhạc thì nhà trồng được nên thấy hay, xóa luôn Zing. Âm lịch nhà trồng được và đã có Lichviet nên cũng thấy hay :D. Cuối cùng quyết định xóa luôn Snap vì thấy ứng dụng Android cũng không cần thiết...
   
  Tung S, luckyluke113, thacsign5 người khác thích bài này.
 12. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.562
  Được thích:
  927
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  Nói chung maps nào cũng cần data. Mà data của gg thì chi tiết nhất rồi. Với mình cũng như là thói quen, muốn tìm đường là lôi gmap ra đầu tiên, dù có cài thêm sygic, osmand, xtreme maps pro. Còn xem vị trí đánh dấu ảnh chụp thì dùng bbmap cũng tạm được.
   
  shoppleiku thích bài này.
 13. lts1959

  lts1959 Active Member

  Tham gia:
  5/10/11
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  29
  BB Model:
  8830s
  Chủ yếu dùng Google map, có cài mapme,mở ít, còn BBmap, mở 1 hoặc 2 lần gì đó oải luôn lên k mở nữa
   
 14. huyphuc842

  huyphuc842 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/11
  Bài viết:
  664
  Được thích:
  425
  BB Model:
  Passport
  Mình cũng đã xóa Google Maps từ rất lâu rồi. Mặc dù data của nó là tốt nhất nhưng chạy rất tốn pin (Android mà), chỉ đường chưa có hỗ trợ giọng nói như BBMaps, mình chỉ cần cắm tai nghe rồi đút túi là xong. Không cần dán mắt vào màn hình lúc đang đi đường.
   
  shoppleiku thích bài này.
 15. caocaodenden

  caocaodenden Active Member

  Tham gia:
  9/7/11
  Bài viết:
  145
  Được thích:
  42
  Vietmap
   
 16. microchip

  microchip Member

  Tham gia:
  26/12/11
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  16
  BB Model:
  Playbook
  Cách đây vài hôm có dùng thử bb map, mình thấy tính năng dẫn đường rất good, nhưng có điều bản đồ của nó thiếu cập nhật hay sao mà một số tuyến đường không có. Dữ liệu update nữa thì tốt rồi. Mình nghĩ có thể tích hợp em q10 vào mặt đồng hồ xe máy để dẫn đường hay hiển thị các thông số km, xăng thì đã lắm ha. Bà con có ai làm thử chưa? Nếu bb hợp tác với Yamaha hay Honda đưa qnx vào xe máy ở VN chắc kiếm khẳm tiền ha các bạn.
   
 17. shoppleiku

  shoppleiku Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/13
  Bài viết:
  873
  Được thích:
  1.564
  BB Model:
  Passport
  Có hỗ trợ giọng nói luôn?
   
 18. huyphuc842

  huyphuc842 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/11
  Bài viết:
  664
  Được thích:
  425
  BB Model:
  Passport
  Chính xác, nhưng chưa hỗ trợ Tiếng Việt, mình xài Tiếng Anh :).
   
  shoppleiku thích bài này.
 19. toyoka

  toyoka Active Member

  Tham gia:
  23/9/11
  Bài viết:
  224
  Được thích:
  60
  BB Model:
  8820
  Chỉ map BB và Web map
   
 20. biye1010

  biye1010 Active Member

  Tham gia:
  25/1/14
  Bài viết:
  621
  Được thích:
  164
  Xoá bbmap bình thường mà bạn :D
   
  shoppleiku thích bài này.
Đang tải...