Tham khảo đắp phù điêu xi măng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi bianviet, 15/9/20.

Chia sẻ trang này

 1. bianviet Active Member

  Tham gia:
  12/11/19
  Số bài viết:
  2.321
  Được thích:
  1
  phù điêu mặt tiền đắp xi măng quy trình làm trải qua nhiều khâu, chuẩn trong từng chi tiết. Trong đó phải kể đến công đoạn trộn vữa đắp phù điêu. Đây được xem là một trong những bước quan trọng trong quá trình đắp phù điêu trong mỗi công trình. Tuy nhiên trộn vữa đắp phù điêu như thế nào cho đúng? cách đắp phù điêu xi măng được thực hiện như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc tổng hợp một số thông tin chi tiết về quá trình học và đắp phù điêu phổ biến nhất. Cùng theo dõi nhé!

  [​IMG]  Kỹ thuật đắp phù điêu xi măng  Đắp phù điêu bằng xi măng là một trong những cách tạo hình phù điêu nổi trên bề mặt mặt của khuôn. Sản phẩm được làm ra từ những bàn tay khéo léo của người nghệ nhân lành nghề, có óc sáng tạo. Để tạo ra được tác phẩm phù điêu đắp nổi hoàn hảo, trước hết bạn cần hiểu rõ về nguyên, nhiên liệu và cách tiến hành đắp phù điêu mặt tiền  Chất liệu và dụng cụ đắp phù điêu xi măng:  Để tiến hành làm phù điêu, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu và dụng cụ cần thiết sau đây:  Xi măng: Đây là một nguyên vật liệu không thể thiếu trong làm phù điêu xi măng. Trong quá trình làm, xi măng sẽ được gắn lên tường, sau đó, người thợ sẽ tạo ra những hình thù theo yêu cầu trên nền xi măng đó. phù điêu mặt tiền  [​IMG]  Bảng gỗ (nếu cần): Bạn có thể chọn bảng gỗ có kích thước lớn hơn hoặc bằng với kích thước của hình phù điêu. Tuy nhiên, chiếc bảng gỗ phải đảm bảo không bị cong vênh hay nứt nẻ khi đắp đất. Hoặc bạn có thể tiến hành trực tiếp trên tường.  Giá đỡ: Giá đỡ có chức năng cố định phần bảng gỗ để quá trình làm phù điêu diễn ra thuận lợi hơn.

  Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như: dây thép loại sợi nhỏ, đinh và túi nilon. phù điêu mặt tiền

  Hướng dẫn cách đắp phù điêu xi măng:  Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành làm phù điêu. Quy trình đắp tranh phù điêu được thực hiện theo 3 bước tương ứng với 3 các công việc chính là:  Bước 1: Làm đất  Người thợ đắp đất (bột xi măng) lên trên bảng gỗ hoặc trực tiếp lên tường sao cho lượng kích thước trát xi phải trùng khớp với kích thước của bức tranh. Tùy từng loại tranh phù điêu khác nhau mà người thi công có thể tăng hoặc giảm số lượng đinh cũng như độ dày của dây thép trên bảng gỗ. Bởi dây thép và đinh là những dụng cụ dùng để cố định phần xi măng không bị sụt, lún, lở trong quá trình tiến hành làm tranh. phù điêu mặt tiền  Bước 2: Phác hình và tạo khối  Với bước phác hình – tạo khối lên bảng gỗ hoặc tường xi măng, bạn có thể thực hiện theo 2 cách:  Cách 1: Tiến hành vẽ phác hình mẫu phù điêu lên bảng đất xi măng đã được san phẳng rồi dựa vào đó lặn tạo khối từng chi tiết.

  Cách 2: Đắp đất lên bảng (tường) san phẳng từ phần cao nhất của hình phù điêu. Sau đó, phác hình và tạo nét cho khối đất và loại bỏ những phần đất thừa để lộ ra những chi tiết cần thiết.  Bước 3: Hoàn thiện bức tranh phù điêu  Sau khi đã thực hiện trong những bước cơ bản, chúng ta tiến hành vào hoàn thiện chi tiết trên cơ sở khối đã tạo trước đó. Giai đoạn này là quan trọng nhất của quy trình làm tranh phù điêu xi măng, người thợ phải quan sát và ghi nhớ rõ bảng vẽ thiết kế và kích thước của từng chi tiết hình phù điêu. Đồng thời phải thật khéo léo và cẩn thận trong khâu cắt, tỉa, khắc các chi tiết.
   
  Tags:
Đang tải...