[Thắc mắc đã được giải quyết] Đề nghị thay đổi cách sắp xếp các bài viết của diễn đàn

Thảo luận trong 'Ý kiến - Đóng góp - Xây dựng' bắt đầu bởi huyphuc842, 31/12/11.

Chia sẻ trang này

 1. huyphuc842 Well-Known Member
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  20/3/11
  Số bài viết:
  664
  Được thích:
  425
  Hiện tại mình thấy cách sắp xếp các chủ đề trong diễn đàn BBVietnam khá là bất cập. Cách sắp xếp mặc định hiện nay là theo số lượng trả lời giảm dần chứ không phải là theo thứ tự mới - cũ như đa phần các diễn đàn sử dụng. Cụ thể như sau: sau khi tạo 1 chủ đề mới trong diễn đàn, cách để mọi người biết đến nó chỉ là:

  - Click vào mục tab Bài mới ở phần trên của trang. Nhưng mình thấy tab này bị lẫn vào rất nhiều "chủ đề cũ có bài viết mới". Những chủ đề mới sẽ bị trôi rồi mất hút rất nhanh.
  - Dùng RSS: cái này thì không nhiều người dùng, không phổ biến, không tiện lợi.
  - Vào 1 chuyên mục, kéo xuống dưới cùng của trang, chọn sắp xếp theo ngày gửi giảm dần. Nhưng nếu reload lại trang hoặc chuyển sang trang khác, hoặc chuyên mục khác,.... thì cách sắp xếp lại trở lại y như cũ.

  Điều đó sẽ làm hạn chế khả năng theo dõi thông tin mới, các phần mềm mới, game mới,.... của người dùng, vì không phải bài viết nào (dù hay hoặc dở) cũng có thể có ngay lượng trả lời đủ để leo lên tầm mà mọi người có thể theo dõi. Mọi người khó tìm các chủ đề đó hơn đồng nghĩa với việc lượng trả lời không thể tăng ~> 1 vòng tròn luẩn quẩn.

  Các bạn thử tưởng tượng 1 ngày nào đó diễn đàn có lượng chủ đề và lượng trả lời trong mỗi chủ đề gấp 10, à thôi, gấp 4 là đủ tưởng tượng rồi, giả sử đó là năm 2014 đi. Khi đó bất kỳ 1 bài viết nào vào năm 2013, 2014 cũng phải vượt qua 1 số lượng trả lời khổng lồ của 1 số lượng chủ đề khổng lồ của những năm không khổng lồ bằng như 2010, 2011, 2012 ^:)^ ^:)^. Cảnh tượng đó thực sự là giống 1 diễn đàn khảo cổ chuộng đồ cũ hơn là 1 diễn đàn về công nghệ hướng tới cái mới.

  Vì lý do đó, vì sự lớn mạnh của BBVietnam và vì lợi ích thiết thực cho anh em, mình xin đề nghị những người có trách nhiệm và khả năng hãy thay đổi lại cách sắp xếp các chủ đề trong diễn đàn sao cho hợp lý, hoặc ít ra cũng cho phép mỗi user được quyền điều chỉnh riêng cho mình 1 cách sắp xếp tiện lợi nhất.

  Xin cảm ơn và chúc BQT BBVietnam năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
   
  Tags:
 2. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.336
  Được thích:
  440
  Re: Đề nghị thay đổi cách sắp xếp các bài viết của diễn đàn

  Oh, chắc bạn có sự nhầm lẫn nào đó rồi. Vì thực sự là Diễn đàn từ đầu đến giờ vẫn sắp xếp bài viết theo thời gian post bài trả lời đấy chứ. Tức là khi bạn post 1 bài nào (bài mới hay comment) thì lập tức topic đó sẽ nổi lên trên cùng trong box đó.

  Còn chức năng BÀI MỚI trên menu chính thì đúng như tên gọi, nó sẽ liệt kê những post mới (kể cả comment), chứ không phải Chủ đề mới (những Topic mới).

  Để xem các chủ đề (topic) mới thì như bạn cũng đã biết, xem qua mục RSS của Diễn đàn <a class="postlink" href="http://bbvietnam.com/forum/rss.php">http://bbvietnam.com/forum/rss.php</a>

  Thanks and Happy New Year!
   
 3. huyphuc842

  huyphuc842 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/11
  Bài viết:
  664
  Được thích:
  425
  BB Model:
  Passport
  Re: Đề nghị thay đổi cách sắp xếp các bài viết của diễn đàn

  Mình thử nhiều rồi mà không thấy như vậy. Mỗi lần lập chủ đề mới thì mình đều không tìm thấy ở trang đầu chuyên mục mà toàn là ở cuối chuyên mục #:-s.

  Lấy ví dụ là chủ đề này chẳng hạn, hiện tại nó đang nằm ở trang #2 của box Ý kiến - Đóng góp - Xây dựng. Trang 3 (trang cuối chuyên mục vào thời điểm này) toàn chủ đề có 0 lượt trả lời nên chủ đề này mới lên được #2.

  Hay là do mình thiết lập cá nhân bị sai :-/, mình tìm trong đó không thấy mục nào liên quan đến vấn đề này hết :(.
   
 4. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.336
  Được thích:
  440
  Re: Đề nghị thay đổi cách sắp xếp các bài viết của diễn đàn

  Ah, có thể bạn đã chỉnh sửa trong Thiết lập cá nhân và chọn sắp xếp theo số bài Trả lời.
  Bạn vào Thiết lập cá nhân và chọn Hiển thị những chủ đề sắp xếp theo là "Ngày gửi" như hình sau nhé
  [​IMG]
   
 5. huyphuc842

  huyphuc842 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/3/11
  Bài viết:
  664
  Được thích:
  425
  BB Model:
  Passport
  Thanks, đã giải quyết được vấn đề. Vậy chủ đề có thể khóa ở đây được rồi b-). Nếu có thể bạn chuyển sang box khác cho hợp lý để mọi người nếu gặp trường hợp tương tự có thể biết nhé.

  Một lần nữa cảm ơn và chúc sức khỏe!
   
Đang tải...