Tên miền Gmail.vn chuyển hướng truy cập tới website của Baidu

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 21/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  [align=justify]
  Nói đến Gmail.vn, nhiều người dùng Internet nghĩ ngay rằng đây là một trong những tên miền thuộc quyền sở hữu của gã khổng lồ Google, cho phép họ truy cập vào hòm thư điện tử Gmail của hãng. Tuy nhiên, khi truy cập vào địa chỉ trên, người dùng sửng sốt khi thấy trình duyệt dẫn họ tới vn.hao123, một dịch vụ tổng hợp website theo kiểu "Lẩu thập cẩm" thuộc sở hữu của Baidu - một trong những hãng công nghệ, giải trí trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc, được đưa vào Việt Nam từ tháng 6 năm ngoái.

  Theo tìm hiểu, tên miền Gmail.vn thuộc sở hữu của công ty cổ phần quốc tế Kiến Cường (có trụ sở tại 346, Nguyễn Khoái, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội), một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyên cung cấp tên miền, hosting và dịch vụ thiết kế website. Theo giới thiệu trên website, công ty này là đại diện chính thức của eNom và Directi về lĩnh vực cung cấp dịch vụ tên miền và bảo hộ quyền sở hữu tên miền trên toàn cầu.
  [/align]

  [​IMG]

  [align=justify]Tên miền Gmail.vn được công ty Kiến Cường đăng kí vào ngày 15/8/2006 và vừa mới hết hạn vào hôm 15/8/2012 vừa qua. Thế nhưng, tính cho đến thời điểm này, Gmail.vn vẫn trỏ truy cập tới các máy chủ của công ty Kiến Cường (địa chỉ IP của tên miền trang chủ website công ty giống với IP của tên miền Gmail.vn). Có nghĩa là tên miền này hiện vẫn đang nằm trong quyền kiểm soát của họ.

  Nhưng, không rõ vì lí do gì mà khi người dùng truy cập bằng địa chỉ Gmail.vn, trình duyệt tự động chuyển hướng họ tới vn.hao123- một dịch vụ trước đó khá "tai tiếng" vì tự ý can thiệp vào việc cài đặt trình duyệt của người dùng Internet.

  Giao diện trang web được chuyển hướng tới tương tự giao diện của dịch vụ Hao123, tuy nhiên có đường dẫn là vn.hao123.com/tmvn.html (tmvn - tên miền Việt Nam?). Nhiều người tự hỏi phải chăng giữa công ty này và Baidu đang có một sự chuyển giao quyền sở hữu cho tên miền Gmail.vn?
  [/align]

  [​IMG]

  [align=justify]Theo tìm kiếm của tôi trên Google vào thời điểm 7h20 phút ngày 21/8 với từ khóa "Gmail.vn", ngay sau kết quả đầu tiên về dịch vụ Gmail, kết quả thứ hai chính là trang web Hao123 đi kèm với tên miền gmail.vn.

  Vậy, việc "treo đầu dê, bán thịt chó" tên miền như trên có ảnh hưởng như thế nào tới người dùng? Chắc chắn, không ít người dùng Việt Nam sẽ bị nhầm lẫn, đặc biệt với những người dùng ít có kinh nghiệm về Internet, thường sử dụng một dịch vụ Internet thông qua việc tìm kiếm tên dịch vụ đó trên Google.

  Đáng ngại hơn, nếu tên miền này chuyển hướng truy cập của người dùng tới một trang web có giao diện "nhái" lại Gmail (với cái tên Gmail Việt Nam chẳng hạn!), sẽ thật dễ dàng để tin tặc đánh cắp tài khoản của những người dùng nhẹ dạ cả tin. Hẳn bạn vẫn còn nhớ chiêu trò lừa đảo của trang web nhái Facebookvnn.com xôn xao trên mạng cách đây mấy tuần; khi mà người dùng cũng bị "dắt" đến một trang web có giao diện giống hệt Facebook, sau đó yêu cầu họ đăng nhập tài khoản để nhận...mã nạp thẻ điện thoại. Ai dám chắc, chuyện này sẽ không tái diễn thêm một lần nữa?
  [/align]

  Nguồn: Genk.vn​
   
  Tags:
 2. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  BB Model:
  9900
  Dính đến bọn Tàu là ghét rồi. Anh em hãy share tin này cho bạn bè để mọi người cùng cảnh giác nhé
   
 3. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Cái vụ web Hao123 ngán ngẩm quá! Cơ quan chức năng chưa làm gì tới nơi tới chốn :(
   
 4. stungqb

  stungqb Active Member

  Tham gia:
  19/8/12
  Bài viết:
  352
  Được thích:
  44
  BB Model:
  9700+PB+8700+z10+Q10
  Bọn tàu khựa chỉ biết ăn cắp của người khác không àk.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. mr zenda

  mr zenda Active Member

  Tham gia:
  4/8/11
  Bài viết:
  368
  Được thích:
  70
  BB Model:
  Z10
  Thằng hao123 này nó có con spyware baidu đó.. Nó tự động vào trang hao123 ẩn, mà mình ko cần phải truy cập web đó.
  Mấy bố ko lo chặn mấy cái web Tàu này, mà đã lo tính phí download nhạc rồi... Kiến Cường nghe giống Tầu quá... Cho nó thành Kiến Tường luôn điiiiiiii....
   
 6. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  Mình đang làm việc với 1 nhóm China đây, chẳng có gì xấu cả. Có 1 em lại rất xinh nữa, giọng nhẹ nhàng.

  Các bạn sao lại trách họ? Trong khi đó tên miền là do công ty Việt Nam mua? Nếu công ty KienCuong bị hack thì họ hoàn toàn có thể đóng ngay lập tức để khỏi ảnh hưởng tới cộng đồng
   
 7. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  782
  Được thích:
  442
  BB Model:
  New Q20
  Nguyên cái vnhao123 đã thấy bực mình lắm rồi

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...