Tất tần tật những điều bạn cần chuẩn bị trước khi kinh doanh đồ chơi

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Phầnmềmquảnlýbánhàngmp, 19/10/20.

Chia sẻ trang này

 1. Phầnmềmquảnlýbánhàngmp New Member
  BB Model:
  GXD

  Tham gia:
  18/9/20
  Số bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Nếu bạn muốn khởi nghiệp bằng một cửa hàng đồ chơi trẻ em, ý tưởng này không tồi tí nào! Nhưng trước khi bắt tay hành động, bạn nhớ trang bị cho mình những “hành trang” dưới đây.


  1. Vốn
  Nguồn vốn chính là một trong những yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng để khởi động kinh doanh. Với cửa hàng đồ chơi trẻ em, bạn cần số vốn dao động từ 100 -200 triệu đồng phân bổ cho các khoản mục: thuê mặt bằng, mua quầy và kệ trưng bày, mua sản phẩm, thuê nhân viên… và bạn nên nhớ dự trù trong 3 – 6 tháng đầu kinh doanh.

  [​IMG]

  1. Mặt bằng và trưng bày
  Hãy chọn một địa điểm đông dân cư, trường học hay khu phố có nhiều trẻ em, điều đó sẽ giúp bạn tối đa hóa phạm vi tiếp cận khách hàng. Dân gian có câu, buôn có bạn, bán có phường, vì vậy bạn không nhất thiết phải e ngại rằng xung quanh khu vực bạn định mở cửa hàng đã có sẵn những cửa hàng đồ chơi trẻ em khác. Điều quan trọng cần thiết trong trường hợp này là cửa hàng của bạn đẹp hơn, đồ chơi đáp ứng đúng nhu cầu của khu vực bạn định mở cửa hàng, phương pháp tiếp thị sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng và tiếp cận khách hàng mới hiệu quả nhất.


  Với đặc thù khách hàng trẻ em, bạn cần trang trí cửa hàng thật bắt mắt, màu sắc, sinh động và sáng tạo. Hãy chọn những món đồ chơi hiện đại đang hợp xu hướng lắp ráp và trưng bày để thu hút cả khách hàng lớn lẫn khách hàng nhỏ quan tâm đến cửa hàng.


  Ngoài ra, do đồ chơi đa phần đều dễ vỡ hoặc biến dạng, hỏng hóc, nên bạn cần thiết kế tủ đựng chắc chắn, có khóa, cửa kính cường lực để chống va đập.

  1. Thị hiếu khách hàng
  Không riêng gì đồ chơi trẻ em, thị hiếu là yếu tố cực kỳ quan trọng để giúp cửa hàng giữ sức hút với khách hàng. Đừng ngại khó, đừng ngại khổ, bạn cần liên tục khảo sát và tìm hiểu những thị hiếu mới xuất hiện ngay từ khi có ý định kinh doanh cho đến khi công việc kinh doanh đã phát triển vững mạnh.


  Và để kinh doanh đồ chơi trẻ em thành công, bạn phải thường xuyên theo dõi và cập nhật những xu thế “hot” trên thị trường truyện tranh, phim ảnh… liên quan đến trẻ em. Có như thế, cửa hàng mới giữ được độ nóng sốt với những khách hàng nhí.

  [​IMG]

  1. Pháp lý và nhân sự
  Bạn cần đến ủy ban nhân dân phường/ xã để xin giấy phép kinh doanh và nộp thuế khoán theo quy định của Pháp luật. Nhân sự trực tiếp bán hàng cần am hiểu sở thích của trẻ em và biết chọn lựa sản phẩm phù hợp cho lứa tuổi các em; cẩn trọng và có tinh thần trách nhiệm cao vì việc quản lý các món hàng đồ chơi rất khó do sản phẩm dễ hư hỏng hoặc vỡ; biết theo dõi thông tin thị trường để cập nhật kịp thời những mẫu mã sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

  1. Thuê nhân viên
  Nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn hoặc việc bán hàng phức tạp, nên thuê thêm nhân viên ký hợp đồng ít nhất trên 2 tháng. Nhân viên phải am hiểu sở thích của trẻ em và chọn lựa sản phẩm phù hợp cho lứa tuổi các em, có tinh thần trách nhiệm vì quản lý các món hàng đồ chơi rất khó do sản phẩm dễ hư hỏng hoặc vỡ.

  1. Công cụ quản lý
  Bất kể là kinh doanh online hay kinh doanh offline hay kết hợp cả 2 phương thức thì bạn cũng đều phải quản lý số lượng lớn hàng hóa trong cửa hàng. Tâ nhiên việc quản lý này theo phương pháp truyền thống sẽ khiến bạn mất thời gian và đôi khi xảy ra sơ sót do lỗi của con người. Vì vậy bạn nên tạo dựng một fanpage bán hàng để có thể khiến nhiều người biết đến bạn hơn, kinh doanh hiệu quả hơn. hơn nữa bạn hãy tự trang bị cho mình một phần mềm quản lý bán hàng như Abitstore. Với phần mềm này bạn có thể làm được rất nhiều thứ ví dụ như sử dụng phần mềm quản lý fanpage, phần mềm quản lý kho, quản lý vận đơn, phần mềm ẩn comment facebook….. Với những tiện ích này thì bạn có thể dễ dàng kiểm soát được hàng hoá, nhân viên, đơn hàng, comment, inbox…..tiết kiệm chi phí và thời gian một cách tối ưu nhất.

  [​IMG]

  Kết luận:
  Cho dù kinh doanh online hay kinh doanh offline điều quan trọng nhất vẫn chính là bạn. Bởi bạn không chỉ phải có những kiến thức hay kỹ năng của người làm kinh doanh mà còn phải am hiểu đồ chơi trẻ em một cách tường tận mới có thể trở thành người bán hàng chuyên nghiệp. Nắm bắt xu thế thị trường nói thì dễ làm thì khó nhưng khó không có nghĩa là không làm được. hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích đối với bạn. Chúc bạn thành công.
   
  Tags:
Đang tải...