Tất cả thông tin trong hội nghị bảo mật BlackBerry Security Summit

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ChangDau, 31/7/14.

Chia sẻ trang này

 1. ChangDau I feel lost inside myseft
  BB Model:
  R-900

  Tham gia:
  5/2/11
  Số bài viết:
  4.095
  Được thích:
  4.640
  [​IMG]
  Hội nghị về bảo mật BlackBerry Summit tại New York đã kết thúc, xung quanh hội nghị chúng ta có rất nhiều thông tin. Để rút lại các nội dung chính, bài này mình sẽ tổng hợp lại hầu hết các thông tin và bổ xung các thông tin quan trọng. Cả một ít tin tức có trong phần cuối buổi hội nghị là nội dung Q&A giữa khách mời và các đại diện cấp cao nhất của BlackBerry, để xem sau hội nghị chúng ta có những gì nhé!

  1.BlackBerry Guardian - Bảo vệ người dùng khỏi malware trên BB10 như thế nào?
  [​IMG]
  BlackBerry hiểu rõ rằng nguồn Apps là một trong những nhân tố quan trọng của bất kỳ nền tảng hệ điều hành di động nào. BlackBerry 10 là nền tảng mới nhất, vừa hỗ trợ các Apps từ BlackBerry World, vừa có thể chạy được hầu hết các ứng dụng Android từ các nguồn chia sẻ, cung cấp ứng dụng Android, ví dụ như Amazon Appstore. Nhưng đó cũng là mặt trái, ứng dụng đa dạng đi kèm với các nguy cơ tiềm tàn. Mã độc có thể được nhúng vào ứng dụng để đánh cắp hoặc xâm hại quyền riêng tư của người dùng cuối end-user. BlackBerry đã kết hợp cùng Trend Micro để tạo ra giải pháp BlackBerry Guardian, một lá chắn chủ động luôn rà soát và gỡ bỏ các ứng dụng độc hại trên BBWorld ngay từ đầu, hoặc sẽ chạy rà soát rồi thông báo đến người dùng khi họ cài ứng dụng Android từ các nguồn ngoaì BBWorld.
  Chúng ta cùng xem lại video demo nhanh tính năng BlackBerry Guardian trên Z3

  2.BlackBerry mua hãng SecuSmart để giải quyết triệt để vấn đề nghe trộm

  [​IMG]
  Ngay tại hội nghị, CEO John Chen thông báo họ đã mua lại công ty bảo mật thiết bị di động của Đức, SecuSmart. Chúng ta đã biết SecuSmart là công ty cung cấp chip mã hóa được tích hợp với các thiết bị BB10 dùng trong Chính phủ Liên bang Đức. Và đó là giải pháp duy nhất mà Chính phủ của bà Merkel tin dùng để phòng tránh khả năng bị nghe lén bởi NSA.

  Với việc mua lại này, BlackBerry hứa hẹn sẽ nâng tầm cho giải pháp SecuSUITE trên BB10. BlackBerry có truyền thống là hãng điện thoại thông minh bảo mật bật nhất. Xuyên suốt dòng chảy BB10, hãng đã xây dựng từ những thứ nhỏ nhất như vi nhân QNX trên nền tảng bảo mật, hệ thống ứng dụng chất lượng được kiểm soát chủ động tránh mã độc xâm hại người dùng, giờ đây hãng tự hào sáp nhập thêm giải pháp mã hóa giọng nói và các giải pháp chống nghe trộm từ Secusmart. Đây là mốc quan trọng tiếp tục giúp BlackBerry khẳng định vị thế dẫn đầu trong an ninh bảo mật di động và bảo vệ quyền riêng tư.

  Cùng xem chức năng mã hóa giọng nói khi thực hiện cuộc gọi trên BB10 qua video demo nhanh bên dưới:
  3.Thử tính năng BBM Protected - Mạng tin nhắn bảo mật cho doanh nghiệp
  [​IMG]
  BBVietnam đã có bài viết giới thiệu khá chi tiết về BBM Protected - Mạng tin nhắn bảo mật cho doanh nghiệp. Và tại Hội nghị về bảo mật BlackBerry Summit Secutity, Jeff Gadway - phụ trách Marketing cho BBM - đã có phần giới thiệu về cách thức hoạt động của phiên bản BBM đặc biệt này.

  Qua đó giúp chúng ta hiểu được cách BBM Protected hoạt động và những gì mong đợi trong các bản cập nhật trong tương lai cho dịch vụ nhắn tin an toàn dành cho doanh nghiệp. Nếu bạn chưa quen với cái tên BBM Protected, thì đó chính là một mô hình bảo mật nâng cao cho các tin nhắn BBM gửi giữa các điện thoại thông minh BlackBerry và đây là ứng dụng tin nhắn tức thời duy nhất trên điện thoại di động sử dụng các thư viện bảo mật tuân thủ tiêu chuẩn FIPS 140-2.
  4.Các khách mời được tiếp xúc trực tiếp với BlackBerry Passport - rất nhiều hình ảnh thật
  [​IMG]
  Ngoài nhiều thông tin được thông báo tại hội nghị như BBM Protected, Secusmart, BlackBerry Guardian thì BlackBerry cũng mang đến giới thiệu tại sự kiện này thiết bị BlackBerry 10 sắp tới là BlackBerry Passport. Có thể nói Passport đã tạo nên một cơn sốt với người tiêu dùng vì bàn phím được thiết kế theo kiểu mới với 3 hàng phím và những chiếc phím cứng đó hỗ trợ cảm ứng. Hình chi tiết và rõ ràng các bạn vào topic chính để ngắm nhé, có cả video thử máy. :)

  5.Phần Q&A với các nhân sự cấp cao của BlackBerry và (cựu) CEO của SecuSmart
  [​IMG]
  Trong ảnh, từ trái sang gồm:
  • Phó chủ tịch cấp cao phụ trách truyền thông BlackBerry - Heidi Davidson
  • John Sims - Chủ Tịch mảng dịch vụ doanh nghiệp
  • Charles Eagan - Phó chủ tịch phụ trách mảng phần mềm nền tảng
  • Dan Dodge - Chủ tịch phát triển QNX
  • Dr. Hans-Christoph Quelle, người sáng lập và điều hành SecuSmart
  Hiện tại mục này Blogs BlackBerry và các kênh social của họ cũng biên tập chung chung, mình sẽ bổ sung thêm sau ra một bài riêng rồi cập nhật thêm vào đây nội dung chính cùng đường dẫn sau. Có khoảng 4 câu hỏi chính được các phóng viên quan tâm như: Hậu Snowden, các tổ chức phải đối mặt với những nguy cơ bảo mật di động nào? Các tổ chức doanh nghiệp cần tổ chức phòng ngừa và triển khai phần cứng bảo mật ra sao? Việc bảo vệ thông tin cá nhân, và quyền riêng tư hòa trộn cùng chính sách IT của cơ quan cần gì để đảm bảo năng suât làm việc? Các tổ chức và doanh nghiệp cần lưu ý và có chính sách như thế nào trong vấn đề tin nhắn doanh nghiệp? Sự hỗ trợ nào cho doanh nghiệp để triển khai công nghệ vào tổ chức?
   
  Tags:
 2. alphablackzero

  alphablackzero New Member

  Tham gia:
  19/5/14
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Z30
  Sao để mình kích hoạt Blackberry Guardian chưa BB 10 nhỉ???
   
 3. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.048
  Được thích:
  19.043
  BB Model:
  Passport
  Trên OS 10.3 mới có
   
 4. alphablackzero

  alphablackzero New Member

  Tham gia:
  19/5/14
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  BB Model:
  Z30
  Oh. Thank anh. Đang mong chờ 10.3 quá.
   
 5. deasswan

  deasswan Member

  Tham gia:
  17/1/14
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  4
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Hy vọng một ngày không xa SecuSmart sẽ được tích hợp vào các thiết bị BB cho người dùng cá nhân (theo hình thức mua code dùng cũng được)!
  Và trên hết ở tương lai gần là rất mong chờ OS 10.3 :-< Tháng 8 ơi!!!
   
Đang tải...