Tập đoàn thẻ khóa từ hàng đầu thế giới Assa Abloy AB hợp tác với RIM về sử dụng công nghệ NFC!

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 9/11/11.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  [align=justify]Tập đoàn thẻ khóa từ hàng đầu thế giới Assa Abloy AB cho biết họ đang hợp tác với RIM để triển khai công nghệ thẻ khóa bằng việc sử dụng công nghệ NFC cho các dòng Blackberry sắp tới.

  Trong một báo cáo mới từ Assa Abloy cho biết công nghệ NFC sẽ được tích hợp trong điện thoại Blackberry để có thể thay thể thẻ truy cập thông thường khi ra vào các tòa nhà. Công nghệ này sẽ được tích hợp trên các dòng Blackberry Bold 9900/9930, Curve 9350/9360 và được phát hành vào đầu năm 2012. Với công nghệ này, người dùng chỉ cần để điện thoại của họ trước đầu đọc thẻ của một tòa nhà để có thể mở cửa mà không cần phải dùng thẻ từ hay bất kỳ thao tác nào. Để tăng cường an ninh và bảo mật, mỗi chiếc blackberry được kết hợp với một số PIN. Assa Abloy là một tập đoàn hàng đầu thế giới về công nghệ khóa di động và hệ thống HID iClass đang được sử dụng rộng rãi tại các công trình kiến trúc, tòa nhà trên khắp thế giới.

  Người đứng đầu bộ phần thẻ di động của Assa Abloy's, Daniel Berg cho biết: "các điện thoại blackberry sẽ làm việc với các hệ thống mở cửa và sẽ thay thế thẻ từ truy cập vào văn phòng các tòa nhà, nhưng cũng có thể được sử dụng để mở cửa ra vào nhà hoặc các nhà để xe. Ngoài ra, công nghệ NFC trên điện thoại còn được sử dụng trong các khoản thanh toán trực tuyến."

  Ở một số quốc gia, công nghệ NFC đã được tích hợp trong các thẻ sử dụng cho các khoản thanh toán trực tuyến hoặc như bán vé trong các hệ thống tàu điện ngầm. Berg cho biết, công nghệ NFC được tích hợp vào Blackberry cũng có thể làm được những việc đó trong tương lai.

  Năm ngoái, Assa Abloy's đã thử nghiệm công nghệ này tại các khách sạn ở Stockholm và được tích hợp vào một mô hình điện thoại di động. Berg cho biết: "thỏa thuận với Blackberry không phải là độc quyền, và Assa Abloy's cũng đang đàm phán với các hãng sản xuất smartphone khác để bán công nghệ của mình. Giá trị của thỏa thuận sẽ phụ thuộc vào doanh số bán hành của các smartphone Blackberry và có bao nhiêu người lựa chọn sử dụng công nghệ này của hãng."'[/align]

  Video công nghệ NFC trên Bold 9900:  Source: Boston News
   
  Tags:
 2. dktiags

  dktiags New Member

  Tham gia:
  7/8/11
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  BB Model:
  bold 9700
  thoạt nghe thì có vẻ hấp dẫn nhưng ở VN chưa biết hồi nào mới có chỗ để sài

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...