Tản mạn về việc cần phải có 3 bài viết trở lên

Thảo luận trong 'Ý kiến - Đóng góp - Xây dựng' bắt đầu bởi Admin, 26/8/11.

Chia sẻ trang này

 1. Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Số bài viết:
  1.328
  Được thích:
  440
  [align=justify]Chào các thành viên BBVietnam thân mến :x
  Vấn đề 3 bài viết này anh em cũng đã ý kiến khá nhiều, 9 người 10 ý nên cũng khó mà biết chọn ý nào. Nói một chút về lý do của sự ra đời cái rule mà gây ra nhiều tranh cãi nhất diễn đàn này nhé :D
  - Nó không phải có ngay từ đầu khi diễn đàn mới thành lập, mà chỉ được bổ sung khi diễn đàn đã có lượng bài viết khá phong phú.
  - Và khi đó, có rất nhiều những phần mềm, trò chơi, themes được giới thiệu ở BBVietnam đều là mới nhất, chưa diễn đàn nào về BB ở Việt Nam có.
  - Do vậy, BQT mong muốn làm sao để các thành viên mới sẽ tìm hiểu và đọc được nhiều bài viết hay. Chứ không phải chỉ nhờ tìm kiếm qua Google mà thấy 1 phần mềm hay Theme gì đó hay hay mà vào BBVietnam chỉ để download nó xong rồi thôi. Mà nên dành 1 chút thời gian đọc các bài viết khác hay hơn nữa :)

  Và cái rule có từ 3 bài viết trở lên mới được download đã ra đời để thực hiện biện pháp kỹ thuật cho mong muốn trên. Và bên cạnh đó, các quy định khác về bài viết cũng được đưa vào để đảm bảo không tồn tại các bài spam vô giá trị ở BBVietnam.

  Tuy nhiên, qua thời gian, có thể thấy được ý thức của 1 bộ phận người Việt Nam chúng ta quá kém, phải nói là vô ý thức, không có lòng tự trọng. Cũng may là BBVietnam vẫn còn rất nhiều người ý thức tốt, xử sự văn minh lịch sự trên Diễn đàn - một thế giới ảo nhưng cũng có đầy đủ hỉ - nộ - ái - ố.

  Chính thức từ bây giờ, rule này sẽ không áp dụng nữa. Ngay sau đây, bộ phận kỹ thuật của BBVietnam sẽ thực hiện việc gỡ bỏ này. Và không thêm rule nào liên quan đến vấn đề download nữa. Vì với những người thiếu ý thức như vậy thì thà để họ im lặng còn hơn :|

  Cảm ơn mọi người đã đóng góp ý kiến. Hy vọng sẽ luôn nhận được các ý kiến xây dựng để BBVietnam ngày càng phát triển, và là sân chơi bổ ích cho những người yêu mến BlackBerry :-bd[/align]
   
  Tags:
 2. nmcnd

  nmcnd Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  129
  Được thích:
  4
  BB Model:
  9630
  Thay mặt cho những người ghét spam, cảm ơn bạn!
   
 3. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  [align=justify]Việc luôn luôn ghi nhận ý kiến đóng góp của các bạn là tiêu chí của BQT với mục đích sau cùng là "xây dựng để BBVietnam ngày càng phát triển và là sân chơi bổ ích cho những người yêu mến BlackBerry"; đồng thời "đảm bảo không tồn tại các bài spam vô giá trị ở BBVietnam".

  Thời gian qua, rất nhiều topic tồn tại những comment vô thưởng vô phạt, hoàn toàn không có giá trị, không liên quan gì về nội dung topic hoặc có những nhận xét hay muốn đóng góp cho Diễn đàn. Đại loại như:
  • Phần mềm hay quá, mình test thử xem sao.
  • Cảm ơn chủ thớt, cố gắng phát huy.
  • Đúng cái mình cần.
  • ...

  Đến thời điểm nay, các bạn hoàn toàn có thể thoải mái hưởng quyền lợi của mình về tất cả nội dung, thông tin sẵn có tại Diễn đàn, không còn bị bó buộc bởi 3 comments nữa.

  Đồng thời, như các bạn đã đóng góp, để không phải đọc những comment vô ích, không phí băng thông của Diễn đàn (Congrats); wetfoot mong các bạn để ý:

  • Những comment vô ích sẽ bị xóa, không cần giải thích.
  • Biểu lộ sự hài lòng với nội dung bài post bằng cách bấm nút "Cảm ơn" - không xa lạ gì đối với anh em chúng ta.
  • Bất kỳ hành động spam nào sẽ được cấm sinh hoạt tại Diễn đàn ngay lập tức

  Chúc các bạn vui với bbvietnam và vẫn mong tiếp tục nhận được những đóng góp thẳng thắn, hữu ích của các bạn[/align]
   
 4. con_vit_lao

  con_vit_lao Active Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  618
  Được thích:
  78
  BB Model:
  SQW100-4
  Dạ, vậy khi gặp những comment như anh @wetfoot đã nói:
  Thì có được report báo bài xấu ko ạh? :-/
   
 5. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  @con_vit_lao : Ủa nút báo bài xấu hoạt động bình thường mà em :-*
   
 6. luongduythai

  luongduythai Active Member

  Tham gia:
  20/1/11
  Bài viết:
  556
  Được thích:
  60
  BB Model:
  9900
  Nút báo xấu trên mobile toàn báo lỗi 404 anh ạ :(
  À tiện đây em muốn hỏi : vậy những comment "vô giá trị" như anh wet và anh admin đã đề cập ở trên thì chúng ta nên xử lý ra sao ạ, có nên del hết hay không? Và em thấy những bài đã bị del sao không mất hẳn đi mà vẫn hiện trong topic với tiêu đề "đã bị xóa". Để vậy em thấy thừa anh vnbb ạ, em thấy những bài đã bị xóa thì nên để mất hẳn khỏi giao diện hoặc mất sau 1 thời gian ngắn đủ để cho chủ nhân bài viết đó xem là được rồi


  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 7. Admin

  Admin Administrator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  1.328
  Được thích:
  440
  Ah, tại hôm trước bạn không nói rõ là ở giao diện nào. Vì thấy trên PC nút đó vẫn bình thường mà :)
  Đã sửa trên giao diện Mobile rồi bạn nhé :-bd
  Thanks.
   
 8. satan_f5

  satan_f5 Active Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  617
  Được thích:
  46
  BB Model:
  Touch 1202
  Hoàn toàn ủng hộ Admin, em thấy đa số các mem đều chọn box theme làm nơi spam :(( mỗi lần như thế đều phải cân nhắc thật kỹ xem có nên del hay không, mỗi bài viết muốn del cũng có lý do và suy nghĩ thấu đáo hết các mem BBVietnam à! :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 9. dohuyhoang8

  dohuyhoang8 # Team BlackBerry

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  502
  Được thích:
  214
  BB Model:
  99 + PB + BB10
  Trước hết là em hoàn toàn đồng tình với admin và bác wetfoot :D sau là cũng tán thành với bạn luongduythai :D

  Tiếp đó, ai cũng cũng biết diễn đàn là sân chơi Public, ai cũng có quyền tự do nhưng hãy nhớ...trước khi chúng ta có quyền comt tại các topic thì chúng ta đã accept một cái gọi là "quy định của diễn đàn", vậy nên, đã là thành viên dù là những người vào hàng ngày hay thi thoảng mới vào thì hãy nên tôn trọng diễn đàn như tôn trọng chính mình :)

  Nếu có thể thì viết những bài viết hay đóng góp cho các member :x nếu không thì những comt nhận định bổ sung cho bài viết để thêm hòan thiện =D> hoặc ít nhất là những cái "thanks" thiết thực để khích lệ >:)

  hạn chế những cái comt "không liên quan mà làm loãng topic, gây khó khăn cho người đọc tìm kiếm, cũng như đem đến sự lãng phí cho tài nguyên của diễn đàn"

  Đôi lời chia sẻ cùng ACE trên diễn đàn :)
   
Đang tải...