[TẢN MẠN] SPIDERMAN – NGƯỜI NHỆN KẺ CHUYÊN ĂN CƠM NHÀ LO CHUYỆN THIÊN HẠ

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 26/6/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  "Nhớ câu kiến nghĩa bất vi
  Làm người như thế cũng phi anh hùng"
  Không như các siêu anh hùng khác, Người Nhện có số phận phải nói là éo le bi thảm nhất, sinh ra đã là trẻ mồ côi, chúng ta không biết ai là cha mẹ thật của Peter Parker duy chỉ có một điều chúng ta chắc chắn rằng, Peter sinh ra và lớn lên trong gia cảnh nghèo hèn, được nuôi dưỡng bằng tình yêu thương của ông chú, cậu sinh viên ấy phải lăn lộn bằng mọi nghề để mưu sinh, ngay cả mối tình thầm lặng với cô bạn học cũng không dám thổ lộ.

  Peter Parker đón nhận khả năng siêu nhiên như một gánh nặng hơn là một đặc ân, vì với một anh chàng yếu đuối, hay e dè nhút nhát thì có thể làm gì cho xã hội, nhân loại và thế giới; hay chăng chính bản thân Peter cũng nhiều lần chối bỏ khả năng siêu nhiên của mình, dĩ nhiên ở góc độ khán giả và người đời thì họ cho rằng “thật là sướng khi có khả năng phi thường”. Ờ thì, đúng là sướng thiệt nhưng nó không phải là một trò chơi để rồi buồn buồn cứ đi giăng tơ khắp phố phường mà như tôi đã nói, sức mạnh đến với Peter là một gánh nặng vì kể từ đây Peter được trao ban một trách nhiệm giải cứu thế giới.
  spider-man.
  Ngoài ra, như bạn thấy đó, hầu hết các siêu anh hùng “đều vênh váo” gương mặt cho thiên hạ sùng bái, ca ngợi; còn Peter thì phải trốn chui trốn nhũi, anh luôn trốn tránh chốn đông người cũng như sợ bị phát hiện thân phận thật. Tuy nhiên, điều buồn cười nhất là khi thiên hạ có chuyện thì cứ la lên “Người Nhện ơi, cứu em!”, đúng là Peter có sức mạnh siêu nhiên nhưng Peter không phải là “thánh phán”; tội phạm thì nhiều vô số kể nên anh không thể cứu giúp tất cả mọi người; vậy nên những lúc anh bỏ bê và không kham nổi công việc nặng nề như thế, anh lại bị mọi người lên án là thất trách, câu kết với tội phạm. Ây mời thấy làm dâu trăm họ đâu có dễ.

  Nhưng vấn đề ở chỗ là Người Nhện là một tay bao đồng, chuyện của mình chẳng xong mà suốt ngày cứ cán đán chuyện thiên hạ, thế nên tai hoạ cứ ập đến những người thân yêu của Peter Parker. Dĩ nhiên, trước những chuyện bất bình và oan trái thì Người Nhện không thể làm ngơ được nhưng thảm cảnh mà anh phải chịu thì mấy ai hiểu được; chính vì vậy mà anh đã vĩnh viễn mất đi người mình yêu. Bạn có hiểu cái cảm giác bạn làm anh hùng cho khắp thiên hạ trong khi người mình yêu thương nhất lại chẳng giữ được, đó là điều làm bạn chán nản cái thế giới ngu si và lạnh lùng này, cái thế giới ấy đáng bị dày vò trong khổ đau và tội ác hơn là được cứu rỗi bởi một vị anh hùng như Người Nhện.

  Ai rồi cũng phải lớn lên, cũng phải đớn đau và cũng cần phải vượt qua những khó khăn mặc cảm, đó chính là Người Nhện. Đã là anh hùng thì không hỏi xuất xứ, chỉ cần mang trong lòng một con quả tim, ý chí sắt đá, và lương tâm trong sáng thì cho dù bạn có là ai, đến từ đâu bạn vẫn có thể trở thành anh hùng; cái giá cho anh hùng không hề rẻ, dĩ nhiên bạn phải đắn đo nghĩ suy rất nhiều nhưng khi đã hành động thì bạn cần phải mạnh mẽ, quả quyết, nhiệt tâm, dẫu phải đương đầu với mất mát và đau thương. Tôi tin chắc Peter đã hiểu được chân lý này và nếu như Gwen không cảm thông thì cô đã không can đảm liều cả mạng sống để theo Spiderman đến cuối con đường.

  Sự thật là có anh hùng nào không là kẻ hay lo chuyện bao đồng, ấy thế nên thiên hạ cứ bảo họ là những kẻ “ăn cơm nhà lo chuyện thiên hạ”. Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn thế nào? Làm ngơ dửng dưng trước hiểm hoạ và khổ đau của những người xung quanh về nhà cuộn tròn trong chăn và cảm thấy an toàn hay bạn sẽ đứng bẹt háng ra, khoanh tay trước ngực, mắt nhìn thẳng bọn tội phạm và bảo: “Hôm nay chúng mày sẽ phải đền tội!”, một là bạn cho bọn chúng một trận tơi bời hoặc bạn cũng bầm dập nhưng bạn cảm thấy hả hê vì mình đã làm đúng và “cực kỳ chuyên nghiệp”. Người nhện làm tôi liên tưởng đến Lục Vân Tiên thời hiện đại, gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ chứ mà bỏ đi thì thật chẳng đáng mặt quân tử.

  Hãy nhớ rằng không có cuộc đào thoát nào tào lao hơn cuộc trốn chạy tội ác vì bạn biết rằng tội ác vẫn dửng dưng và sẽ bám theo bạn cho đến tận cùng trời cuối đất; chỉ có một cách để dứt điểm tội ác là đối mặt với nó và chiến đấu; hãy lao thẳng vào nó và hét thẳng vào mặt nó “Mày chết hay tao chết!”. Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng thì gian khổ về phần ai, chắc lại về phần Người Nhện, còn bạn đã lớn thế này rồi mà còn thua một đứa trẻ mặc áo Người Nhện xông ra giữa làn đạn, ngăn cản Rhino tấn công mẹ của bé và biết bao con người vô tội khác sao? Không đâu, tôi vẫn tin bạn còn làm nhiều việc phi thường hơn với một tình yêu con người vô bờ bến; và bạn sẽ không bao giờ là kẻ ăn cơm nhà lo chuyện thiên hạ. Bạn là anh hùng.
  Theo HayhayTv
   
  Tags:
Đang tải...