(Tản mạn ) Attack On Titan – Nghĩ về nền hòa bình của nhân loại

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 18/8/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Con người có xứng đáng được sống trong hoà bình không?
  Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã từng suy nghĩ về lý tưởng vĩ đại này và chúng ta cũng sớm nhận ra rằng con người sẽ không bao giờ hoặc rất khó khăn để có hoà bình.

  Vậy điều gì làm cho con người trở nên tha hoá mỗi ngày, có phải chăng là do bọn khổng lồ độc ác ăn tươi nuốt sống nhân loại ngoài kia? Chắc chắn là không, mà chính là do bản chất của con người mãi mãi không thể thay đổi, đó là sự nghi kỵ, tham lam, độc ác, toan tính và mưu lợi cá nhân vì ngay khi cả nền văn minh, số phận đang trong giai đoạn ngàn cân treo sợi tóc thì con người cũng không thôi giết chóc.

  img_201508051128530595.

  Attack On Titan vốn là bộ manga đã nổi tiếng từ rất lâu vì bản chất kịch tính, thức thời cũng như nội dung mở ra góc nhìn mới mẻ về chính bản chất của con người trong sự tương phản của những gã khổng lồ khát máu thèm thịt. Lẻ dĩ nhiên, tôi không dám lải nhải mãi về nội dung bộ manga dài lê thê; nhưng chỉ đưa ra cách nhìn hết sức khách quan thông qua bản điện ảnh Attack on Titan với cách nhìn hết sức khúc chiết trong giới hạn thời lượng một bộ phim cho phép cũng như những thông điệp mà đạo diễn muốn hướng tới nhằm mục đích truyền đạt thông điệp.

  img.

  Trước hết phải bàn về cái ác hữu hình và vô hình, chắc hẳn nếu các bạn là những con người phải sống trong tường thành, bạn sẽ rơi vào tình cảnh hoảng loạn và trói tay chịu chết khi bị bọn khổng lồ ghê gớm nhớp nhúa tấn công. Attack on Titan đem đến cho khán giả một hiệu ứng cảm xúc cực choáng ngợp bởi con người phải đối diện với một loài vật quá to lớn, quá hung hãn, quá kinh tởm và khó tiêu diệt dẫu là tấn công trực diện; trong khi đó mục đích chính của con người là sinh tồn, là phát triển và chiến đấu. Nhưng cái ác hữu hình ấy dẫu có khủng khiếp thế nào thì cũng không thể sánh với cái ác vô hình mà chính con người đeo mang, gây ra với chính đồng loại mỗi ngày.

  img_201508051131310751.

  Tất cả nhân loại từ loài mạnh mẽ và thống trị nay lại phải chui rúc phía sau các bức tường thành nhằm trốn tránh trước bọn Titan ăn thịt, nhưng đó cũng là khoảnh khắc nhân loại mất đi mọi nhân sinh quan về cuộc sống, những đứa trẻ lớn lên không có hội ngắm nhìn những cánh đồng bao la bát ngát, những đại dương mênh mông và cả những sa mạc hoang vắng nhưng hết sức quyến rũ. Phải chăng tất cả đều là lỗi của bọn Titan, cũng có thể; nhưng ngay chính phía sau những bức tường thành tạm trú thì con người cũng chẳng thể tạo dựng cho họ được một cuộc sống hoà bình với tình yêu thương và Thiên Đường chỉ là một định nghĩa lạc loài.

  Trước hết, Attack on Titan là phim không dành cho trẻ con, vì mức độ bạo lực và tính ghê rợn của các cuộc tấn công từ người khổng lồ. ngoài ra những câu đối thoại của các diễn viên đề cao tính học thuật và triết lý nên nó trở nên khó hiểu với hầu hết bọn trẻ; tuy nhiên nó cũng không phải là bộ phim dành cho người lớn, nhưng nó nên được xem với cách nhìn mới mẻ và khách quan nhất của những con tim lạc loài và khát khao hoà bình. Cái cảm giác mệt mỏi khi phải trốn chạy ngày đêm thực sự xé nát tâm can của từng con người nhỏ bé ấy để rồi phải chứng kiến những người thân yêu lần lượt ra đi trước nanh vuốt của bọn khồng lồ.
  Theo HayhayTv
   
Đang tải...