TP.HCM Tại sao trẻ sơ sinh bị bướu máu

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Khang Hy Care, 5/4/19.

Chia sẻ trang này

 1. Khang Hy Care Member

  Tham gia:
  3/3/19
  Số bài viết:
  34
  Được thích:
  0
  Tìm hiểu về bệnh bướu máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

  Trẻ sơ sinh bị bướu máu là loại bướu lành tính thường thấy ở trẻ em, chiếm khoảng 19% các loại bướu toàn thân. Khoảng 3/4 trẻ bướu máu khi sinh ra đã có, số còn lại cũng xuất hiện trong vòng 1 tuổi trở lại, ở trẻ nữ gặp nhiều hơn trẻ nam.

  Mụn bướu thường nổi ở da mặt và tay chân, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đôi khi còn bi cọ xát, cào gãi chảy máu dẫn dấn nhiễm trùng. Trẻ sơ sinh bị bướu máucó nhiều dạng khác nhau, có một số mụt bướu ban đầu sinh trưởng nhanh, sau chậm, thậm chí tự nhiên mất đi. Người nhà phải theo dõi mức độ phát triển của bướu, sắp xếp thời gian thuận lợi nhất để đưa đến bệnh viện tiến hành điều trị.

  Bướu máu thường có mấy loại sau:

  Bớt màu cam:
  Sinh ra đã có màu cam hoặc đỏ nhạt: Khi sinh ra đã có, lớn nhỏ không đồng đều, bớt có màu cam hoặc màu đỏ nhạt, không cao hơn mặt da, đè nhẹ vào mất màu, khi khóc la màu càng sẫm hơn.

  Thường nằm trên trán hoặc mí mắt: Bớt màu cam thường nằm ở trước trán, trên mí mắt và vùng hậu đầu, thường sau khi sinh nội trong vài tháng tự nhiên sẽ hết, không cần xử lý.

  Nốt ruồi son:
  Có màu đỏ nhạt hoặc đỏ sạm hợp thành bởi những mao mạch: Khi sinh ra đã có, nốt ruồi có màu đỏ nhạt hoặc đỏ sạm, đè vào không mất màu, không cao hơn mặt da, nằm ở lớp chân bì, được hợp thành bởi những mao mạch.

  Nó lớn theo sinh trưởng của cơ thể và không nguy hiểm: Sau khi sinh ra, nốt ruồi son lớn lên theo tỷ lệ tăng trưởng của cơ thể, nhưng phạm vi không lan rộng ra thêm. Nốt ruồi son không thể tự mất, nó ngoài ảnh hưởng đến thẩm mỹ ra không có nguy hại gì.

  Bướu máu mao mạch:
  Thường thấy ở vùng đầu mặt, tay chân và lưng, có khi nổi ở môi miệng và lưỡi. Bướu máu độ lớn không như nhau, to thì có thể lan cả vùng mặt hoặc vùng lớn ở tay chân, trường hợp nhỏ chỉ có vài mi-li-mét, hơi nổi cao hơn mặt da.

  Bướu máu thường thì sau khi sinh ra đã có, 6 tháng đầu phát triển nhanh chóng, đến một hai tuổi dần dần ngưng sinh trưởng.

  Nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nếu bị đập vỡ có nguy cơ chảy máu nhiều, vì vậy người nha nên đặc biệt lưu ý.

  Nếu bướu máu nhỏ, tốc độ sinh trưởng chậm, không nổi rõ, có thể sau thời gian ngừng sinh trưởng tự nhiên sẽ lặn.

  Bướu máu thế hang:
  Ở dưới da có màu đỏ tía, nhỏ căng lên, sờ mềm: Loạu bướu máu này ở da, tổ chức dưới da, cơ, thậm chí gan, thận đều có thể phát sinh. Nhìn ngoài có màu đỏ tía, chung quanh có tĩnh mạch nhỏ nổi căng lên, sờ vào mềm, có tính đàn hồi, khi đè thì xẹp nhỏ lại, thả tay ra lại nổi lên như cũ.

  Loại bướu này lớn lên theo sự tăng trưởng của trẻ, có khi phát triển rất nhanh, rất sâu, nếu nặng sẽ làm tổn hại đến dung mạo và phát hủy tổ chức ở đó.

  Nên đưa đến bệnh viện để cắt bỏ: Một khi xác định bị loại bướu máu này nên lập tức đưa đến bệnh viện để phẫu thuật cắt bỏ.

  Bướu máu dạng chân nhện:
  Có màu đỏ sạm hoặc tím xanh: Loại bướu này thường thấy ở tay chân, bề mặt và chung quanh có rất nhiều mạch máu nổi lên giống như vêt chân nhện, quanh co giống như rêu bò, vùng da cục bộ có màu đỏ sạm hoặc màu tím xanh, đôi khi có thể sờ thấy mạch đập.

  Nên phẫu thuật sớm: Đối với loại bướu này nên tiến hành phẫu thuật sớm.

  Như vậy là bạn đã biết được tất cả các dạng bướu máu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi phát hiện trẻ bị bướu máu ở dạng nào trên đây cũng nên đưa đến bác sĩ để khám và điều trị thích hợp bạn nhé!

  Điều trị trẻ sơ sinh bướu máu có mấy cách?
  Có 3 cách điều trị bướu máu:

  + Cách 1: Phá hủy bướu: dùng nhiệt (đốt điện), lạnh (đốt lạnh), tia xạ (dán phóng xạ), ánh sang (laser) để đốt các tế bào bướu, hoặc dùng dao mổ cắt bỏ bướu và may lại.

  + Cách 2: Kềm hãm sự phát triển của bướu: dùng thuốc (corticoid thoa, chích hay uống), hóa trị. (Con bạn đang được điều trị theo cách này)

  + Cách 3: Không can thiệp vào diễn tiến của bướu máu: chờ bướu thoái triển và xử lý di chứng.

  Tùy theo vị trí của diễn tiến của bướu máu mà thầy thuốc sẽ quyết định phương pháp điều trị. Tuy nhiên, vì đây là bướu lành nên phải chú ý mục tiêu của điều trị thiên về thẩm mỹ hơn là cần thiết phải phá bỏ bướu do sự lo sợ của thân nhân.


  - Khang Hy carechăm sóc sau sinh mẹ bé cam kết về chất lượng của tất cả các gói dịch vụ cũng như tinh thần và thái độ phục vụ của các nhân viên.

  - Chúng tôi hoạt động với phương châm khách hàng là số một trên tinh thần tìm kiếm sự hợp tác lâu dài với tôn chỉ : Phục vụ khách hàng như người thân và nhu cầu chăm sóc của bé không giới hạn thời gian dịch vụ chăm sóc sau sinh nên bạn có thể thoải mái chọn mốc thời gian linh hoạt, phù hợp với gia đình mình, kể cả chủ nhật, ngày lễ, tết nếu gia đình có nhu cầu.

  - Hãy đến với Khang Hy Care dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà, hãy để chúng tôi san sẻ gánh lo với gia đình bạn. Chăm sóc mẹ và bé tại nhà đúng cách sẽ mang đến cảm giác thoải mái và an tâm cho gia đình bạn khi được tận mắt nhìn thấy con yêu khỏe mạnh và khôn lớn mỗi ngày.

  - Với tấm lòng yêu thương và sự tận tâm cùng đội ngũ chuyên nghiệp, Khang Hy Care sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh, tắm cho trẻ sơ sinh, massage bầu tại nhà, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, tốt nhất để mẹ khỏe, bé ngoan, gia đình thêm vui, thêm hạnh phúc.
   
Đang tải...