Tại sao RIM chọn màn hình 7inch cho chiếc máy tính bảng đầu tay mang tên Playbook của mình!!!

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 20/4/11.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  [​IMG]

  The Globe and Mail đã đăng một bài viết thật sự tuyệt vời có tiêu đề “RIM makes a play for its future” – nó dẫn nhập các fans của RIM đến việc tại sao RIM quyết định ra mắt BlackBerry Playbook và cách RIM định vị cho tương lai của hãng. Tôi khuyên bạn nên đọc bài viết đầy đủ ở link cuối bài, nhìn vào sự thành công của RIM và những thách thức cũng như cơ hội mà họ phải đối mặt.

  Liên quan đến BlackBerry Playbook, bài viết cũng cho chúng ta một số hiểu biết về lý do tại sao RIM đã chọn để xây dựng một chiếc máy tính bảng với màn hình kích thước 7inch, khá nhỏ so với những chiếc máy tính bảng được ra mắt trước bởi các hãng khác với một kích thước lớn hơn như iPad chẳng hạn. Quyết định đến từ Todd Wood, người đứng đầu ở RIM trong công việc thiết kế, và nhóm của ông :

  "Mike (Lazaridis) asked me, ‘What would you think of a bigger BlackBerry?' " Mr. Wood says. The task was twofold: create something that actually looks different than older BlackBerrys, but sets a design precedent for future ones.

  --> tạm dịch là : Mike (Lazaridis) hỏi Wood :" Bạn nghĩ gì về một chiếc BlackBerry lớn hơn? " . Ông Wood nói. “Nhiệm vụ của đội ngũ thiết kế là đảm bảo được hai mặt của vấn đề: tạo ra một cái gì đó thực sự trông có vẻ khác hơn so với BlackBerry cũ , đồng thời đặt ra một tiền lệ cho những thiết kế trong tương lai.”

  Ông Wood đưa người của mình ra ngoài thế giới thực để tìm cảm hứng. Họ đã trở lại . Và những gì họ thấy đó là : với những người xung quanh họ : những tấm bìa hay máy tính xách tay, DVD … - dường như phù hợp với một kích thước nhất định.

  Nếu Playbook thực sự mang tính di động, ông Wood cho rằng, nó nên có cùng trong khoảng kích thước chung, một cái gì đó mà chúng ta có thể giữ chỉ với một tay, không giống như iPad. Các nhà thiết kế và các kỹ sư đã nhất trí một màn hình 7inch sẽ đáp ứng được mục tiêu và vẫn có thể để phù hợp với bộ não của Playbook (từ brain mình dịch đúng nghĩa word by word vì mình cảm thấy hay) - một bảng mạch công suất cao kẹp giữa hai pin ở phía bên trong.

  Trong mùa hè năm ngoái, ông Wood và nhóm nghiên cứu bắt đầu xây dựng mô hình chiếc Playbook đầu tiên và cuối cùng phiên bản ban đầu được ra mắt không lâu trước khi ông Lazaridis giới thiệu ra mắt chiếc Playbook với toàn thế giới tại San Francisco's Moscone Centre vào cuối tháng 9 năm ngoái

  Theo người viết bài ở The Globe and Mail khẳng định “Tôi càng sử dụng Playbook tôi càng đánh giá cao "real world" - kích thước thật của thiết bị. Đó là tính di động, và chắc chắn để giữ nó chỉ bằng một tay một cách thoải mái nhất dù phải sử dụng trong thời gian dài .”

  Link topic : RIM makes a play for its future
   
  Tags:
 2. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Công bằng mà nói, em thích một chiếc Playbook 7" và có viền màn hình mỏng hơn nữa. Tablet 7" theo cá nhân mình là hợp lý. Ở thời điểm hiện tại, nó chưa thể thay thế hoàn toàn Lappy 100% công việc ( chỉ số ít và số những người không thực sự nằm trong diện thiếu PC/ Lappy là không làm được việc ). Vì vậy, thật phiền toái nếu như trong một chiếc Crumpler hay Lowepro chứa một cái Lap 13"/ 14" thậm chí 17" + Playbook 10,1" nữa. Có cảm giác như ta chuẩn bị ra đảo ở cùng Robinson nên phải vác lên mình cái balo lớn đến vậy. Đó là cưa kể người thêm cả cái DSRl + vài Lenses nữa. Thật là hoành tráng.
  Em chỉ lập luận dựa vào những gì em thấy và cảm nhận theo nhu cầu và thói quen sử dụng. Còn thực tế, nếu như ai cần một chiếc Tablet phục vụ chuyên biệt cho công việc đặc thù của họ, và có thể thay thế cho PC/ Lappy thì 10" vẫn hơn.
  Thực tế cho thấy, thời buổi hiện tại không phải sản phẩm tạo nên tính cách người dùng mà ngược lại. Những "khắt khe và khó tính" của người dùng tạo nên cá tính cho sản phẩm. Ở thế kỷ trước các hàng công nghệ không có thói quen "lộ hàng" để người dùng thi nhau " đâm chém và mổ xẻ". Phần nào đó, họ ép người dùng phải học và chấp nhận những gì họ sắp đặt sẵn. Nhưng một khi người dùng ngày càng thông thái hơn và hiểu biết một cách sâu sắc hơn, họ sẵn sàng quay các nhà sản xuất như quay dế. Xét cho cùng, họ quay như vậy chỉ làm lợi cho nhà sản quất. Bởi không ai phủ nhận nhưng đóng góp của người dùng đã làm họ lớn mạnh thêm, sản phẩm họ tạo ra tốt hơn và đáp ứng tốt hơn đòi hỏi của đại đa số người dùng. Âu đó cũng là điều họ nên làm. Nên nhớ rằng, các nhà sản xuất cũng là những người "làm dâu trăm họ". Họ không thể "luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu". ;)
  Quay trở lại vấn đề Playbook 7" là hợp lý hay không thì vẫn cần thời gian chứng mình và những phản ứng từ người dùng. Đằng nào thì vẫn chưa ra hết các bản tích hợp thêm nhiều tính năng "phải có" như 3G/ 4G...
  Sau một thời gian, sẽ có hai luồng phản ứng từ cộng đồng.
  1. 7" là lý tưởng, ok điều đó không phải bàn.
  2. Tại sao không thêm một phiên bản lớn hơn, 10" chẳng hạn để kiếm thêm thị phần và đáp ứng nhu cầu cho phần còn lại?
  Với cá nhân mình, mình hài lòng với 7" + 3G. Tiếc rằng sự hài lòng đó mới được một nửa. Nửa còn lại là chờ đợi và bỏ ống heo =))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. ndthuytrang

  ndthuytrang Super Moderator

  Tham gia:
  8/1/11
  Bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  BB Model:
  Passport
  nếu hỏi 1 ý kiến riêng chị, chị đồng ý với kích thước playbook, phần vì cá nhân chị hay có những chuyến đi xa vài ngày, và ưu tiên luôn là gọn nhẹ , có thể cầm chắc với chỉ 1 tay =)) . thứ 2, đúng như em nói, chính người dùng là người quyết định cuối cùng, và để đáp ứng nó, có thể dùng các từ như : phiên bản mới, phiên bản Playbook 10inch ... cái đó để hạ hồi xét :)) quan trọng, bản thân tưng người, sẽ biết ntn hợp và cần thiết cho mình
   
 4. mountain111

  mountain111 Member

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  99
  Được thích:
  2
  Nếu nó ra sớm hơn 1 tháng có phải hay biết mấy . Heo đất đã ra đi theo ibet :( ... Lại phải bắt đầu tiết kiệm lại ,chắc hẹn PB cuôi năm .Them mà chả biết làm gì được ... :((
   
 5. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Ibet nhiều lúc change ip liên tục bác còn chịu được, thế mà Playbook delay có tí bác lại nản :). Cố lên nào, chờ đợi có khi là hạnh phúc. Biết đâu tới lúc bác đủ tiền sẽ có bản bản 3G. Em cũng đang mong điều ấy. Thật nhẫn tâm với ai đang dùng Playbook, song em vẫn phải nói rằng: Gía như nó delay thêm ít thời gian nữa để ra luôn bản có 3G. =))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. bbtn

  bbtn Member

  Tham gia:
  20/1/11
  Bài viết:
  701
  Được thích:
  2
  BB Model:
  9800
  bán đi mua PB là xong mà bác ;)
   
 7. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Bác ấy chơi "cố đạ" Ibet888 chứ có mua iPad đâu =))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...