Toàn quốc Tại sao nên in hóa đơn bằng phần mềm quản lý bán hàng

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi phanmemquanly9x, 27/8/19.

Chia sẻ trang này

 1. phanmemquanly9x New Member

  Tham gia:
  31/7/19
  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Tại sao nên in hóa đơn bằng phần mềm quản lý bán hàng
  Hầu hết những nhà kinh doanh hiện nay đều sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để in hóa đơn thay cho những tờ giấy được viết vội bằng tay. Giờ bạn đi bất kì đâu thực hiện giao dịch mua bán đều được chủ cửa hàng xuất hóa đơn. Tuy được sử dụng phổ biến rộng rãi như vậy nhưng hầu hết mọi người chỉ suy nghĩ việc in hóa đơn chỉ có tác dụng để yêu cầu thanh toán. Thực tế, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để in hóa đơn mang lại nhiều lợi ích hơn bạn nghĩ.

  [​IMG]

  1. Tránh sai sót, tăng tốc độ bán hàng
  Nếu như trước đây sử dụng hóa đơn viết tay, nhân viên sẽ phải mất thời gian để kiểm hàng, tính số lượng mỗi sản phẩm và phải tính tổng tiền của đơn hàng. Việc này không chỉ tốn thời gian mà nhân viên còn dễ nhầm lẫn, sai sót khi soát thiếu sản phẩm hay tính nhầm giá tiền. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu còn khiến mất điểm trong mắt khách hàng.

  Nhưng khi in hóa đơn bằng phần mềm quản lý bán hàng, nhân viên không còn gặp khó khăn trong những thao tác bán hàng nữa. Chỉ cần một vài thao tác trên màn hình như: Chọn sản phẩm, chọn số lượng và nhấn thanh toán. Phần mềm sẽ tự động tính tổng số tiền và in hóa đơn nhanh chóng. Vừa đảm bảo chính xác vừa khiến nhân viên đẩy nhanh tốc độ bán hàng.

  2. Khiến hình ảnh cửa hàng trông chuyên nghiệp hơn
  Việc có một hóa đơn với đầy đủ thông tin chi tiết, rõ ràng chắn chắn sẽ khiến cửa hàng bạn trông chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với việc đưa cho khách hàng một tờ giấy được viết vội vàng, không có trình tự. Bên cạnh đó, việc in hóa đơn bằng phần mềm bán hàng cũng sẽ làm tăng sự tin tưởng với khách hàng. Họ có thể kiểm tra lại hóa đơn xem có đúng giá tiền hay có đầy đủ những sản phẩm mà họ đã mua hay không.

  Như đã nói ở trên, việc in hóa đơn bằng phần mềm quản lý bán hàng sẽ rút gọn quy trình bán hàng. Có nghĩa kể cả khi vào giờ cao điểm, khách hàng không cần phải xếp hàng dài để chờ đợi để thanh toán như trước. Điều này sẽ khiến hình ảnh cửa hàng bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều trong mắt khách hàng.

  [​IMG]

  3. Tránh bị nhân viên gian lận
  Một trong những hình thức gian lận phổ biến là nhân viên lợi dụng lúc chủ vắng mặt đã cố tình nâng giá sản phẩm để lấy tiền thừa. Thậm chí họ cố tình không in hóa để để lấy hết số tiền của đơn hàng đấy. Điều này sẽ làm mất uy tín cũng như ảnh hưởng đến doanh thu cửa hàng trầm trọng. Việc in hóa đơn bằng phần mềm quản lý bán hàng sẽ biết được nhân viên có bán sản phẩm với đúng giá niêm yết hay không.

  Và để tránh trường hợp nhân viên cố tình không tạo hóa đơn để gian lận, hiện nay rất nhiều cửa hàng đã sử dụng hình thức dán thông báo “Nếu nhân viên không in hóa đơn khách hàng được hoàn trả 100% số tiền” như là một cách bắt buộc nhân viên phải in hóa đơn. Và sau khi hóa đơn được in ra, mọi số liệu bán hàng sẽ được cập nhật lên hệ thống ngay lập tức. Nhân viên sẽ không thể gian lận ngay cả khi bạn không có mặt tại cửa hàng.

  4. Là một hình thức quảng cáo
  Có thể bạn chưa biết, việc sử dụng hóa đơn cũng là một hình thức quảng cáo rất hiệu quả. Bởi vì một trong các cách quảng cáo trong nghề kinh doanh là truyền tay, truyền miệng. Vậy nên khi in các thông tin về cửa hàng như tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại, website,… vào những nơi dễ thấy trên tờ hóa đơn, khi khách hàng truyền tay tới những khách hàng tiềm năng khác thì rất có thể họ sẽ đến sử dụng dịch vụ thương hiệu của bạn. Như vậy việc in hóa đơn bằng phần mềm quản lý bán hàng sẽ hiệu quả không kém gì các chiến dịch marketing khác mà lại hoàn toàn miễn phí.

  5. Là bằng chứng mỗi khi có sai sót
  Bởi vì mọi quá trình bán hàng sẽ được kết thúc mỗi khi xuất hóa đơn, nên có thể nói hóa đơn là nơi lưu trữ mọi thông tin giao dịch giữa khách hàng và nhân viên. Chính vì vậy, nếu khi khách hàng phàn nàn về sản phẩm, yêu cầu đổi trả hay có vấn đề gì trong quá trình bán hàng thì hóa đơn sẽ là căn cứ giúp chủ cửa hàng có thể đối chiếu, kiểm tra sự việc. Từ đấy có thể đưa ra cách giải quyết đúng đắn, hợp tình hợp lý nhất.  Những lợi ích trên cho thấy việc in hóa đơn bằng phần mềm bán hàng không chỉ đơn giản là tờ giấy thanh toán như các bạn từng nghĩ. Phần mềm bán hàng Master Pro có thể đáp ứng đầy đủ những tính năng mà bạn cần.
   
Đang tải...