Toàn quốc Tại sao học tiếng Anh qua những bài hát tiếng anh là phương pháp hiệu quả nhất?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi saielight, 20/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. saielight Member

  Tham gia:
  12/4/17
  Số bài viết:
  467
  Được thích:
  0
  Học tiếng Anh qua các bài hát tiếng anh là một phương pháp cực kỳ hiệu quả, phương pháp này có thể giúp bạn nâng cao khả năng Nghe Nói một cách nhanh chóng, và dễ dàng. Tại sao ư? Hãy cùng ELIGHT tìm hiểu 6 luận cứ về lợi ích của các bài hát tiếng anh với việc học tiếng Anh bạn nhé!

  Luận cứ thứ nhất, SCIENTIFIC & EFFECTIVE (Khoa học, hiệu quả, đúng đắn):

  Có bằng chứng khoa học chỉ ra rằng Âm nhạc có thể giúp những người học ngôn ngữ thứ hai tiếp thu được ngữ pháp, từ vựng và cải thiện chính tả nhanh chóng. Phương pháp này được gọi tên là "Mozart Effect", khái niệm này cho rằng nghe nhạc cổ điển giúp làm tăng hiệu suất của các công việc liên quan tới trí óc như học tập.

  Luận cứ thứ 2, REAL ENGLISH (Âm nhạc sử dụng ngôn từ và lời nói giao tiếp thông dụng):

  Các bài hát và âm nhạc luôn chứa rất nhiều từ vựng, cụm từ và biểu ngữ thông dụng trong giao tiếp hàng ngày. Và vì âm nhạc với đối tượng thính giả chính là người bản ngữ, cho nên các bài hát bao gồm nhiều cụm từ và ngôn ngữ giao tiếp được cập nhật thường xuyên. Ngôn ngữ được sử dụng trong bài hát là ngôn ngữ thông tục và thực sự hữu dụng nếu bạn biết cách lựa chọn đúng bài hát để học.

  Luận cứ thứ 3, IMPROVE LISTENING & SPEAKING SKILL (Âm nhạc giúp cải thiện kỹ năng Nghe & Nói nhanh chóng):

  Nghe nhạc giúp bạn làm quen linh hoạt với các tiêu đề khó trong tiếng anh như: sự luyến âm, nối âm, ngữ điệu lên xuống… Đặc trưng của các bài hát là giai điệu rất phong phú nên ta có thể nghe và hát theo để luyện cả ngữ âm, ngữ điệu trong câu. Nếu bạn luyện ngữ âm trong một lớp ngữ âm, một bài ngữ âm thì được vài lần là muốn vứt sách đi rồi. Điều hay ở đây là bài hát giúp ta luyện ngữ âm một cách vô cùng thích thú và vì thế đương nhiên là hiệu quả cũng sẽ cao hơn gấp bội.

  Xem thêm: cách dùng used to

  Luận cứ thứ 4, DEEP LEARNING (Âm nhạc khiến tiếng Anh khắc sâu trong trí nhớ của bạn):

  Ngôn ngữ thực ra chính là sự bắt chước, lặp lại. Khi mới sinh, tư duy của trẻ con chưa hình thành nên chúng học ngôn ngữ bằng cách này: sự bắt chước, lặp lại.

  Vậy để ghi nhớ tiếng Anh, điều vô cùng quan trọng là chúng ta cần có sự lặp lại nhiều lần. Khi ta nghe ca nhạc, ta có thể nghe đi nghe lại một bài hát yêu thích mà không thấy chán. Những bài hát lại có ý nghĩa hay nên rất dễ nhớ, đặc biệt là những bài mà ta thích. Như vậy tự động, ta sẽ có được sự lặp lại nhiều lần các cấu trúc tiếng Anh mà không phải đầu tư gì cả, lại vừa được thư giãn. Thêm nữa, những đoạn điệp khúc, đồng ca (chorus) càng được lặp lại nhiều lần trong cả bài hát. Vậy nên ta càng được lặp lại những cấu trúc câu đó nhiều hơn. Cộng với ấn tượng mạnh của bài hát để lại trong đầu ta nữa, ta ghi nhớ dễ dàng hơn rất nhiều so với các bài học khô khan truyền thống.

  Luận cứ thứ 5, EMOTION (Âm nhạc tạo ra Cảm xúc):

  Mối quan hệ giữa chúng ta và Âm nhạc là vô cùng sâu sắc, mạnh mẽ và hữu ích. Nó là chiếc chìa khóa để mở ra những cảm xúc, ảnh hưởng đến tâm trạng và tăng cường tinh thần và thể chất trong chúng ta. Khi một cái gì đó là cảm xúc, thì tất nhiên nó cũng dễ dàng hơn để ghi nhớ.

  Luận cứ thứ 6, Âm nhạc là thứ rất phổ biến, gần gũi.

  Một trong những lí do mọi người cho rằng khó khăn để học một ngôn ngữ đó chính là họ không có nhiều thời gian để quan tâm tới việc học. Tuy nhiên, khi học tiếng Anh qua bài hát, bạn không cần mất quá nhiều thời gian bởi vì bạn có thể nghe nhạc bất cứ nơi đâu. Bạn có thể nghe nhạc khi đang đi xe, rửa chén bát và đi tắm. Và bằng cách chọn nhạc bạn thích, bạn có thể nghe các bài hát mà không bị nhàm chán.

  Kết luận: Với những luận cứ trên cho thấy rằng phương pháp học tiếng Anh qua các bài hát tiếng anh không chỉ Hiệu quả mà còn rất thú vị.

  Trong thực tế, mỗi chúng ta hầu như ai cũng thích Nghe nhạc cả. Chính vì vậy được học điều mình thích thì còn gì thú vị hơn phải không bạn?

  Xem thêm: số thứ tự tiếng anh
   
  Tags:
Đang tải...