Toàn quốc Tại sao bạn nên học tiếng anh qua những bài hát?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi saielight, 22/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. saielight Member

  Tham gia:
  12/4/17
  Số bài viết:
  467
  Được thích:
  0
  Đây là câu hỏi của nhiều bạn đã và đang học tiếng anh: Tại sao nên học tiếng anh qua lời những hát tiếng anh? Dưới đây là câu trả lời mà Elight đã tổng hợp, nó sẽ giúp bạn có thêm động lực để học tập.

  Hãy tưởng tượng xem lần cuối bạn nghe 1 bản tin tức 1 cách say mê và đắm đuối… Nét mặt đầy thư giản, cơ thể thả lõng và lắc lư …Miệng vui tươi nhiệt tình nhại lại lời người nói.

  Thế nào, lần cuối cùng là khi nào? Tôi chắc là không bao giờ phải không? (nếu bạn bình thường về mặt tâm thần). Chính xác! Chẳng ai nhập tâm, hoà mình vào tin tức, nghe tin tức, đọc lại tin tức hào hứng bao giờ.

  Nhưng với âm nhạc, thứ giai điệu hoà lẫn ca từ, là một sản phẩm đỉnh cao trong sự tiến hoá giao tiếp của loài người thì hoàn toàn tạo cảm hứng cho bạn làm như thế. Bạn có thể nghe tin tức tiếng Anh cả ngày mà không chán, không mệt. Nhưng bạn cũng có thể nghe nhạc tiếng Anh cả ngày 1 cách hào hứng và tràn đầy năng lượng.

  Chán và Ngán là 2 vật cản đầu tiên trong luyện nghe tiếng Anh bị đạp phăng bằng liệu pháp Âm nhạc.

  Nếu nhiêu đó vẫn chưa đủ thuyết phục bạn? Đừng vội rời đi. Tuột xuống đọc tiếp, tôi sẽ cho bạn từ từ ngạc nhiên và bị thuyết phục.

  #2. Âm nhạc và ngôn ngữ bổ trợ lẫn nhau

  Hãy đặt tay lên đầu, cách tai phải chếch về phía sau đầu khoảng 5cm. Tại vị trí đó, sâu 2cm dưới phần sọ cứng là 1 khu vực xử lý ngôn ngữ của chúng ta.

  Chức năng các phần trong não

  Lúc các giai điệu, ca từ vang lên, cũng là lúc khu vực xử lý ngôn ngữ này hoạt động mạnh mẽ và cộng hưởng với các vùng não khác.

  Nghiên cứu khoa học từ Giáo sư Suzanne L. Medina, Khoa Giáo dục, ĐH California cũng mạnh mẽ chỉ ra rằng Âm nhạc giúp cho người học ngôn ngữ thứ 2 học ngữ pháp và từ vựng hiệu quả hơn và giúp giảm thiểu việc sai chính tả.

  Hãy thử tưởng tượng mà xem, làm cách nào để bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả gấp 2 lần, với thời gian chỉ bằng một nữa?

  Xem thêm: cách phát âm es

  #3. Khơi gợi cảm xúc

  Loài người chúng ta. Giống loài được mệnh danh là động vật tiến hoá bậc cao nhất. Tư duy logic là một trong những cụm từ gắn liền với danh tiếng của chúng ta. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tất cả những sự phức tạp, xung đột khổ đau trên thế giới này sẽ giảm bớt rất nhiều nếu loài người chúng ta. Giống loài nổi danh với tư duy logic, sử dụng logic để ra quyết định.

  Chúng ta suy nghĩ logic, nhưng lại quyết định hành động bằng cảm xúc!

  Tại sao những bản tin tiếng Anh, về mặc logic, đáng lẽ nó hiệu quả gấp hàng chục lần những bài nhạc, với lượng thông tin mà nó cung cấp? Vậy mà khi nghe tin tức đầu óc bạn vẫn bỏ đi chơi, sau đó ngủ lang thang ở 1 góc xó nào đó?

  Chính vì 2 chữ cảm xúc. Tin tức không chạm được vào phần hồn trong bạn.

  Với âm nhạc, bạn sẽ nhìn thấy mình lấp ló ở đâu đó trong ca từ. Tâm hồn bạn khi thì vui vẻ rộn ràng với từng giai điệu. Khi thì cảm thấy đau xót, đồng cảm, nhói đau.

  Hãy nhớ lại xem. Bài nhạc nào khi nghe nó, bạn cảm thấy rất vui. Bài nhạc nào khi giai điệu vừa cất lên. Trái tim bạn dường như thắt lại. Và có những bài nhạc, bạn sẽ ngửi thấy mùi hương, cảm thấy sự rung động, nếm được mùi vị từ chính những ca từ.

  Đó là cảm xúc. Đó là sự hoà quyện các giác quan.

  Khi luyện nghe, học tiếng Anh từ âm nhạc. Không chỉ bạn học một cách có ý thức, mà tiềm thức, vùng xử lý ngôn ngữ cũng học theo. Rồi đến ngay cả các giác quan khác cũng ủng hộ.

  #4. Ngôn ngữ đời thường, cập nhật dễ nhớ dễ thuộc

  Bạn hãy trả lời thử xem. Đa phần mục đích của âm nhạc là gì? Phần lớn âm nhạc được viết ra để phục vụ thính giả nhằm mục đích giải trí.

  Giải trí thì từ ngữ nhất thiết phải là loại từ ngữ mà ai cũng hiểu, dễ nhớ, dễ thuộc để mọi người có thể hát lại. Đây là một đặc điểm khi bạn học tiếng Anh bằng âm nhạc sẽ giúp cho tiếng Anh của bạn chân thực và tự nhiên. Bởi vì âm nhạc phản ánh những hiện thực từ cuộc sống. Ca từ tự nhiên, đơn giản, gần gũi khiến cho các bài hát là một cuộc trò chuyện có giai điệu thân mật mà mọi người đều có thể tham gia.

  Khi luyện nghe, học tiếng Anh từ nhạc, ngoài học được các từ ngữ đời thường, phổ biến, dễ nhớ, dễ thuộc, bạn còn:

  Tiếp xúc với các thành ngữ (idioms) và các cụm mô tả cảm xúc (expressions)

  Làm quen với các âm trong tiếng Anh

  #5. Dễ tạo thành thói quen

  Nếu có người hỏi bạn bí quyết để thành công mỹ mãn trong học tiếng Anh? Một bí quyết có thể điều khiển và phối hợp mọi nỗ lực và quyết tâm học tiếng Anh của bạn?

  Xem thêm: cách đọc ed trong tiếng anh
   
  Tags:
Đang tải...