TP.HCM Sự ra đời và ứng dụng của in hộp giấy carton

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi cao khoa, 31/12/16.

Chia sẻ trang này

 1. cao khoa New Member

  Tham gia:
  24/9/16
  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Hộp giấy carton là sản phẩm được sử dụng để đóng gói hàng hóa, vật liệu, nhiều nhất là ứng dụng bảo quảng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. In hộp giấy carton được nhiều doanh nghiệp cho các sản phẩm của mình.
  [​IMG]
  Sự ra đời của hộp giấy carton

  Hộp giấy carton đầu tiên được ra đời vào năm 1817 tại Anh, và hộp carton lúc này chưa có những lớp sóng như hiện nay. Năm 1870, Robert Gair đã phát minh ra các lớp sóng cho giấy carton và sắp xếp chúng để tăng độ cứng cáp hơn cho loại giấy này.

  Năm 1874 Oliver đã phát minh ra lớp sóng với hai lớp giấy ở hai mặt, và đó chính là loại giấy carton được chúng ta sử dụng hiện nay. Hộp giấy carton với các lớp sóng được sản xuất đầu tiên ở Mỹ vào năm 1895, và từ đó sản phẩm này được sử dụng cho đến hiện nay.
  [​IMG]
  Ứng dụng của giấy carton

  Sản phẩm giấy carton với ứng dụng đầu tiên chính lai được dùng để in hộp giấy carton cho hàng hóa hoặc phục vụ cho quá trình vận chuyển. Các sản phẩm hộp giấy được ứng dụng để chứa đụng nhiều loại hàng hóa khác nhau nhờ vào sự đa dạng và dễ biến đổi của các lớp giấy, lớp sóng.

  Thông thường hộp dùng cho các sản phẩm sẽ có 3 lớp cơ bản là một lớp sóng và hai lớp giấy. Lớp sóng có thể được uốn lượn một cách khác biệt để tạo thành độ dày,mỏng khác nhau cho giấy carton. Và vì thế mà các sản phẩ hàng hóa đều có thể sử dụng loại hộp này nếu phù hợp.

  Ngoài được sử dụng để sản xuất hộp giấy thì giấy carton còn được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Rõ nhất chính là ứng dụng trong nhà ở và đồ nội thất. Hiện nay giấy carton được sử dụng nhiều để tạo ra những ngôi nhà cũng các đồ dùng tiện dụng. Từ chất iệu giấy carton ở dạng tấm hay dạng cuộn tròn, sản phẩm này đều được ứng dụng để tạo nên những ngôi nhà độc đáo, thậm chí là mố số kiến trúc khác cũng được ứng dụng loại giấy này.
  [​IMG]

  Kiến trúc sư Si-ghê-ru Ban là một người ứng dụng này trong các công trình kiến trúc nhiều nhất. Một số ngôi nhà tạm dành cho những người ở gần vùng đất chịu nhiều thiên tai, hay một chiếc cầu bắc qua sông Gadon cũng được sử dụng chất liệu carton này.

  Các sản phẩm nội thất thường được làm từ các tấm carton, kết hợp nhiều tâm giấy lại với nhau, tạo thành những hình dáng như chiếc bàn, ghế, tủ đều là các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống thường ngày. Tuy là giấy nhưng các sản phẩ này đều có thể chịu được sức nặng hơn nó rất nhiều lần, nên bạn không cần lo lắng nếu trông thấy một sản phẩm từ chất liệu này.
  Nguồn http://bbvietnam.com/
   
Đang tải...