Sự ra đi của Alan Brenner và Alistair Mitchell - hai nhân vật nằm trong bộ máy điều hành cao cấp tại

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ndthuytrang, 7/4/12.

Chia sẻ trang này

 1. ndthuytrang Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  8/1/11
  Số bài viết:
  1.288
  Được thích:
  1.042
  [​IMG]

  Bài viết của Olga Kharif một thành viên của trang tin Bloomberg đã có một bài viết về áp lực mới mà RIM phải đương đầu đó chính là sự ra đi của hai nhân vật nằm trong bộ máy điều hành tại RIM. Nhân vật chính được nhắc đến trong bài viết là Alan Brenner, Phó Chủ tịch cao cấp của RIM và Alistair Mitchell, Phó Chủ tịch mảng dịch vụ nhắn tin BlackBerry Messenger.

  Trong vòng chưa đến nửa năm RIM liên tục có những sự thay đổi trong bộ máy nhân sự cấp cao nhất, có vẻ như điều đó vẫn chưa dừng lại. Từ việc Thorsten Heins trở thành Tổng Giám đốc điều hành mới, sự ra đi của Jim Balsillie, và bây giờ là sự ra đi của Alan Brenner và Alistair Mitchell. Tenille Kennedy, một phát ngôn viên của RIM tại Waterloo, Ontario, đã viết ngày hôm qua trong một thông báo qua e-mail xác nhận với hãng tin Bloomberg rằng Alan Brenner, Phó Chủ tịch cao cấp của RIM và Alistair Mitchell, Phó Chủ tịch mảng dịch vụ nhắn tin BlackBerry Messenger sẽ rời bỏ vị trí và công việc của họ tại RIM.

  Tổng Giám đốc điều hành Thorsten Heins cho biết vào tuần trước: rằng công ty đang cân nhắc những thay đổi khác nhau, từ cấp phép phần mềm BlackBerry của mình để bán ngay sau khi quý thứ năm liên tiếp thiếu hụt doanh số bán hàng hàng quý. RIM đang tái tập trung vào mảng khách hàng doanh nghiệp và sau đó sẽ nhân rộng sự trở lại dành cho thị trường người tiêu dùng cá nhân sau khi thất bại trong việc cố gắng để giữ chân những người đã rời bỏ BlackBerry và sử dụng chuyển sang iPhone của Apple và các thiết bị khác sử dụng nền tảng Android của Google Inc.

  Jim Balsillie, cựu đồng - Tổng Giám đốc điều hành của RIM, người luôn kề vai sát cánh với Mike Lazaridis đã từ chức khỏi hội đồng quản trị và hai giám đốc điều hành khác cũng đã ra đi. Công ty cho biết họ sẽ không tiếp tục đưa ra dự báo tài chính nào trong thời gian sắp tới.

  Sụt giảm doanh số bán hàng tại Mỹ đã khiến cổ phiếu của RIM trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu dừng ở mức 8,2% trong quý thứ tư, giảm từ 14% so với một năm trước đó, theo công ty nghiên cứu IDC. Thị phần của Apple trong thời gian này tăng từ 16% đến 24%.

  RIM không thay đổi ở mức 12,67$ ngày hôm qua khi thị trường New York đóng cửa. Các cổ phiếu đã giảm 77% trong năm qua.

  Heins, người trở thành Tổng Giám đốc điều hành kể từ tháng Giêng, cho biết vào ngày 29 rằng một vụ mua bán sẽ được xem xét. Tuy nhiên, nó không phải là "chính hướng" để xem xét chiến lược của RIM, ông nói. Công ty cũng có thể xem xét để thành lập liên doanh.

  Tất cả những người yêu RIM và những dòng máy mang thương hiệu BlackBerry đang chờ đợi vào BlackBerry 10, câu hỏi mà RIM nhận được nhiều nhất trong thời điểm này đó là "Liệu BlackBerry 10 có đủ mạnh để làm nên một sự hồi sinh cho RIM hay không?" khi mà tổng doanh thu quý vừa qua giảm 25% so với một năm trước đó như doanh thu tại thị trường Mỹ giảm 57%, RIM cho biết tuần trước.

  Có vẻ như ngay từ khi được phát triển thì BlackBerry 10 đã mang trên người một trọng trách rất lớn. Liệu nền tảng này có đạt được sự thành công như mong đợi hay không khi RIM và chính những người dùng đang dõi theo RIM từng ngày gần như đặt cược tất cả vào BlackBerry 10.


  Nguồn: Bloomberg
   
  Tags:
 2. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Những thông tin gần đây cho thấy áp lực rất nặng đang đè trên vai các nhà điều hành tại RIM. Người dùng BB tại Việt Nam cũng cảm thấy như thế...

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Đọc xong bài này mình cũng cảm thấy đầu óc rất nặng nề. Không biết những người nắm giữ cổ phiếu của Rim còn cảm thấy thế nào nữa nhỉ.
   
 4. ntson

  ntson Active Member

  Tham gia:
  20/5/11
  Bài viết:
  612
  Được thích:
  168
  BB Model:
  Full + PB16Gig

  Mua 5.000$ cổ phiếu của RIM mà từng ngày nhìn phát chán rồi. Mà đợt mua là nó có giá 14.5$ bây giờ nó rớt xuống 12.67$
  Có tin gì hay để nó nổi lên một chút đi
   
 5. manh11k

  manh11k Member

  Tham gia:
  12/11/11
  Bài viết:
  155
  Được thích:
  17
  BB Model:
  9700
  CŨng thấy nặng nề thật. Ôi RIM, tình yêu của tôi....
   
 6. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.051
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  haiz
  đúng là : Họa vô đơn chí, Phước bất trùng lai
   
 7. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.140
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Cái gì cũng giảm thế này, chỉ có mỗi áp lực đè lên lãnh đạo là tăng. Em thấy RIM ra nhiều sản phẩm nhưng lại không có sản phẩm chủ chốt như iPhone (Apple), N9, Lumia (Nokia), GSII (Samsung), Optimus (LG).
  Có chăng là 9900 (cao cấp nhất) nhưng mà không có ấn tượng với nhiều người (Chưa hiểu vì sao nhưng nếu có đkiên, e sẽ mua)
  Phải làm thế nào khi người khác nhắc đến RIM là nhắc đến 1 sản phẩm "chủ lực" của hãng.
  Cố lên nào! RIM!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 8. hoaimeo

  hoaimeo New Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9000
  có gì đâu các bác , CEO mới về cho nó đổi gió , thay luồng khí mới vào thì mới có hi vọng . CEO và cứ ôm mãi thời vàng son đã qua thì nên đổi b-)
   
Đang tải...