Toàn quốc Sự nguy hiểm của bệnh trái rạ ở người lớn

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi nhunguyen12, 28/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. nhunguyen12 New Member

  Tham gia:
  12/9/16
  Số bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Đối tượng đầu tiên bật ra khỏi đầu bạn khi nói đến bệnh thuy dau hay trái rạ, phỏng dạ chính là con nít, và bạn đã đúng khi nghĩ rằng bệnh này ảnh hưởng cốt yếu đến sức khỏe của trẻ.

  Thật ko may rằng, điều đó ko mang nghĩa rằng người lớn miễn nhiễm với bệnh này. Trong thực tế, người lớn bị bệnh trái rạ thì tình trạng bệnh của họ còn tệ hơn cả bệnh thủy đậu ở trẻ

  [​IMG][​IMG]

  Thủy đậu là gì?

  Bệnh thủy đậu do virus varicella zoster gây ra. con nhỏ dưới 10 tuổi là đối tượng phổ biến thường mắc bệnh này, tuy nhiên bất kỳ người nào ở độ tuổi nào đều có thể mắc phải.

  mẫu virus này xâm nhập vào thân thể người lớn lại gây ra hậu quả nặng hơn, sở hữu nguy cơ cao bị biến chứng như chuyển sang viêm phổi. những người có hệ miễn dịch suy yếu như người hút thuốc và nữ giới mang thai với nguy cơ nhiễm loại virus này cao hơn.

  >> Người mắc bệnh thủy đậu có được tắm không?

  Bệnh thủy đậu hơi phổ biến ở trẻ thơ, ít thấy ở người lớn tuổi hơn – duyên cớ là phần nhiều mọi người đã từng mắc thủy đậu khi còn bé. 1 khi bạn đã bị thủy đậu, bạn sẽ ko bị nữa.

  Đây là tin thấp cho những người đã từng mắc thủy đậu khi còn nhỏ, tuy nhiên lại ko hay ho gì cho các người chưa từng mắc.

  Những biến chứng bệnh thủy đậu ở người lớn

  Biến chứng của bệnh thủy đậu thường gặp nhất là bị nhiễm trùng tại các nốt đậu. tình trạng nhiễm trùng này nếu không chữa trị kịp thời, thương tổn sẽ ăn sâu, lan rộng, về sau để lại nốt sẹo rỗ gây mất thẩm mỹ. Trong trường hợp nặng còn dẫn tới viêm mô tế bào, nhiễm trùng máu.

  Theo thông báo được công bố bởi đơn vị Bảo hiểm y tế tư nhân Anh, người khỏe mạnh có thể có những biến chứng khác khi mắc thủy đậu. ví dụ, các vết phát ban hoặc mụn nước có thể bị nhiễm trùng, dẫn tới quá trình lành vết thương chậm lại và mang thể để lại sẹo.

  trong khi đó, các biến chứng thường gặp và nguy hiểm nhất của bệnh thủy đậu và viêm phổi (viêm mô phổi), người hút thuốc dễ mắc trạng thái này. thỉnh thoảng, mặc dù rất thảng hoặc xảy ra, nhưng bệnh thủy đậu có thể gây viêm não hoặc viêm phổi khi phổi của bạn bị nhiễm bệnh.

  Bác sỹ Nitin Shori của NHS cho biết rằng người với nguy cơ cao mắc các biến chứng của bệnh thủy đậu, chẳng hạn như phụ nữ mang thai có thể được chỉ định dùng một liều thuốc kháng virus được gọi là aciclovir.
   
  Tags:
Đang tải...