Sự cố Google Maps tại Việt Nam là do “lỗi kỹ thuật”

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 18/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  Đại diện Google vừa phản hồi chính thức cho ICTnews về việc tính năng dẫn đường (Get Directions) trong dịch vụ Google Maps ngừng hoạt động trên các thiết bị di động tại Việt Nam. Nguyên nhân là “do lỗi kỹ thuật và hiện nay nó đã được xử lý”.

  [​IMG]

  Sự cố Google Maps tại Việt Nam vừa qua là do lỗi kỹ thuật của phía Goolge.

  [​IMG]

  Tính năng dẫn đường của Google Map không hoạt động trên Blackberry

  Nhiều người dùng dịch vụ Google Maps tại Việt Nam cũng cho biết từ khoảng 9h sáng nay (18/5), tính năng dẫn đường của Google Maps đã được khôi phục và hoạt động trở lại. Mặc dù một số người dùng vẫn phản ánh dịch vụ chỉ mới được khôi phục ở một số thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, và vẫn còn gặp tình trạng “không được chỉ đường” khi sử dụng dịch vụ ở các tỉnh, song theo phản hổi của Google cũng như thông tin của một số người dùng BlackBerry đã test thử tại một số tỉnh thì sự cố hiện đã được khắc phục hoàn toàn.

  Trước đó, người dùng dịch vụ Google Maps tại Việt Nam đã bất ngờ nhận thấy tính năng dẫn đường trong Google Maps bị gỡ bỏ. Sự cố kéo dài khá lâu và đã gây khá nhiều bất lợi cho những người thường xuyên sử dụng dịch vụ dẫn đường này, đồng thời gây ra nhiều tranh cãi về nguyên nhân tính năng này bị gỡ bỏ. Nhiều người đoán rằng dịch vụ bị gỡ bỏ vì đang được nâng cấp, thậm chí có người cho rằng sự cố này là do Google “thử” người dùng Việt Nam và sẽ tiến hành thu phí dịch vụ.

  Một điều đáng chú ý nữa là cho đến 18h chiều nay (18/5) tại bảng thống kê các dịch vụ của Google Maps tại mỗi quốc gia, hầu hết các dịch vụ tại Việt Nam đều có trạng thái là No (không được hỗ trợ) và Việt Nam cùng với nhiều quốc gia khác không được hỗ trợ dịch vụ dẫn đường, mặc dù từ trước đến giờ vẫn sử dụng bình thường trong nước mà không gặp khó khăn gì.

  [​IMG]

  Hy vọng rằng đây sẽ là tin cuối về việc dừng tính năng dẫn đường (Get Directions) trong dịch vụ Google.
   
  Tags:
 2. luvxinh

  luvxinh Well-Known Member

  Tham gia:
  19/1/11
  Bài viết:
  962
  Được thích:
  291
  Dùng từ gây mất lòng quá ... Gỡ bỏ đâu mà gỡ bỏ? Không sử dụng được thôi chứ.

  Còn nữa, chuyện này không chỉ xảy ra ở Việt Nam. Nói như thế này làm người đọc có cảm giác gg đang "nhắm" vào Việt Nam

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...