Sự cố của RIM có thể khiến người dùng nhanh chóng chuyển sang smartphone khác?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 16/10/11.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  Sự cố vừa qua của RIM đã thực sự ảnh hưởng lớn đến uy tín của RIM với người dùng. Những cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy RIM đang thụt lùi xa hơn so với các đối thủ . Người dùng đang ngày càng mất niềm tin vào blackberry. Cùng đọc những nhận xét và những cuộc khảo sát của các nhà phân tích và các công ty uy tín hàng đầu thế giới nói về RIM để thấy được cái nhìn tổng quan.

  - John Stuart đã gắn bó với chiếc blackberry nhiều năm nay. Trước kia ông là người quản lý hệ thống của ngân hàng Wall Street Morgan Stanley, hiện giờ ông đang nắm giữ chức trưởng phòng thông tin của Beverly Hills Wealth Management. Trong tuần vừa rồi, ông đã đặt hàng một chiếc IPhone, kết thúc 7 năm gắn bó với chiếc blackberry của mình. Đây chỉ là 1 trong số những người đã bỏ blackberry và quyết định khám phá với chiếc smartphone mới.

  - "Nhân viên các ngân hàng, công ty tài chính hàng đầu thế giới, những người được coi là khách hàng trung thành nhất của Blackberry, cũng đang bắt đầu có xu hướng chuyển sang dùng các dòng smartphone khác. Họ bị thu hút bởi hàng loạt smartphone mới như IPhone hay các smartphone chạy Android khi các ngân hàng, các công ty tài chính cho phép họ tự lựa chọn một chiếc smartphone phù hợp với mình. Sự cố vừa qua của RIM ở bốn Châu lục càng làm tăng khả năng khiến họ rời bỏ Blackberry và chuyển sang dùng IPhone hay smartphone chạy Android." Julie McNelly, nhà phân tích của công ty tư vấn bảo mật dữ liệu cho các tổ chức tài chính Atie Groups nhận xét.

  - "Blackberry được coi là thiết bị bảo mật, mã hóa dữ liệu và quản lý tốt nhất thế giới đối với các doanh nghiệp. Nhưng hiện nay, IOS và Android cũng không thua kém gì blackberry, cụ thể là trong phòng chống phần mềm độc hại, lưu trữ dự phòng,...nhờ các phần mềm bảo mật của hãng thứ ba. Blackberry vẫn là thiết bị mã hóa và quản lý dữ liệu hàng đầu, nhưng độ tin cậy rõ ràng đang là một vấn đề gần đây của blackberry". Charlie Miller, chuyên gia tư vấn về an ninh trên thiết bị di động nhận xét.

  - Aite Group đã có một khảo sát với 402 nhà quản lý tài chính trước khi sự cố của RIM xảy ra. Kết quả cho thấy có tới 45% người sẽ chọn một chiếc IPhone hay IPad, chỉ có 14% người sẽ chọn Blackberry và Playbook.

  - Một cuộc khảo sát khác của hãng Enterprise Management Associates, và được tài trợ bởi Itel và McAfee. Kết quả là có 44% người dùng IPhone "hoàn toàn hài lòng" với chiếc điện thoại của họ, 34% với người dùng Android, chỉ có 16% với người dùng Blackberry.

  - Một nghiên cứu mới của hãng tin Reuter với hơn 25 công ty tài chính cho thấy, rất nhiều người không thấy phiền phức bởi các sự cố về dịch vụ, so với sự cố của blackberry vào tháng 4 năm 2007 và tháng 2 năm 2008.

  - Một phát ngôn viên của JPMorgan Chase & Co cho biết trong một e-mail: "Chúng tôi cho phép và hỗ trợ nhiều thiết bị di động, các thiết bị này đã hoạt động ổn định trong một thời gian dài, sự cố vừa qua của RIM khiến chúng tôi không hài lòng, nhưng cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến chúng tôi. Hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy".

  RIM không cho biết thông tin về thị phần blackberry của mình. Tuy nhiên, theo ước tính của nhà phân tích Ken Dulaney của Gartner, thị phần smartphone của RIM đã giảm tới 11,7% trong quý II, so với 13% trong quý I. Ngược lại, thị phần của Android đã tăng lên 43,4% từ 36,4% và của Apple tăng lên 18,2% từ 16,9%.

  Dưới đây là video về những nhận xét, nhận định của các chuyên gia đối với RIM:

  Source: Reuter
   
  Tags:
 2. vietdh

  vietdh Active Member

  Tham gia:
  3/3/11
  Bài viết:
  320
  Được thích:
  48
  BB Model:
  Q10 + 9700
  Vấn đề ở chỗ, họ cần cái gì khi dùng iphone, hay máy chạy android, họ muốn hào nhoáng và giải trí thì chắc chắn họ sẽ bỏ bb đi thôi. Nếu họ cần điện thoại để làm vc thì nó phải là BB chắc chắn như vậy ngay vc tìm hiểu về email giữa 3 dòng BB, iOS, và Android thì BB với mình vần ngon vô địch. Những thằng kia mắc đầy thiếu xót, đơn giản trong việc quản lý lịch và gửi lịch thông qua email, BB ngon nhất rồi với iOS, sau đó là android

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. trungif

  trungif Member

  Tham gia:
  20/3/11
  Bài viết:
  144
  Được thích:
  0
  đa số người dùng điện thoại không chỉ để sử dụng trong mục đích công việc mà còn phải kết hợp với nhiều tính năng vượt trội khác. Nói về quản lý công việc thì Blackberry là trùm rồi, nhưng không có nghĩa là 2 thằng iPhone và Android dở tệ, điều này đã được chứng mình nhiều doanh nhân chuyển từ BB sang iPhone hoặc Android mà không gặp trở ngại nào, cộng với sự mượt mà của HĐH và những tính năng giải trí khác nếu so sánh bù qua sớt lại thì BB vẫn thua 2 thằng kia. Ví dụ mình cho thang điểm Blackberry tính năng quản lý công việc là 10đ, nhưng giả trí thì 5đ còn iPhone và Android công việc 8đ, giải trí 10đ và tính trung bình Blackberry thua 2 thằng kia và đó cũng có thể là lý do khiến RIM bị thất thế.
   
 4. nicky86

  nicky86 Member

  Tham gia:
  20/2/11
  Bài viết:
  137
  Được thích:
  8
  Mình vẫn trung thành với BLACKBERRY. Ai muốn giải trí hãy chuyển sang iphone hoặc Androi. Mỗi người có nhu cầu khác nhau. Đừng bao h so sánh Iphone hay Androi với Blackberry, vì so sánh mãi cũng chỉ thế thôi. Blackberry_Đẳng cấp là mãi mãi.
   
 5. tijek132

  tijek132 New Member

  Tham gia:
  14/9/11
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8830
  phong độ là nhất thời đẳng cấp là mãi mãi
   
Đang tải...