Sự chậm trễ của BlackBerry 10 từ quan điểm của một nhà phát triển

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 1/7/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  Thông tin về việc BlackBerry 10 sẽ bị hoãn ra mắt cho tới năm sau đã khiến không chỉ người dùng BlackBerry cảm thấy hụt hẫng và thất vọng, mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới các nhà phát triển ứng dụng. Tại BlackBerry Jam Tour, đã có rất nhiều nhà phát triển ứng dụng quan tâm tới nền tảng mới của RIM, không chỉ có những nhà phát triển đang viết các ứng dụng BlackBerry mà còn có những nhà phát triển ứng dụng cho các nền tảng khác. Họ đã rất hào hứng với BB10. Nhiều người trong số đó đã làm việc để có thể ra mắt ứng dụng của mình cho BB10 vào Q4 năm nay. Nhưng bây giờ nền tảng BB10 đã không sẵn sàng cho tới Q1 năm 2013, điều này sẽ dẫn tới việc các nhà phát triển ứng dụng có thể sẽ không có doanh thu nào.

  Trang Crackberry đã có một buổi phỏng vấn với Jerome Carty, người đã phát triển ứng dụng Blaq, một ứng dụng Twitter client tuyệt vời dành cho PlayBook.

  CB: Báo cáo kết quả kinh doanh Q1 của RIM đúng như những gì người ta suy đoán, nhưng chúng tôi không ngờ rằng BB10 sẽ bị hoãn tới năm sau. Còn ông?

  JC: Khi tôi đọc tin này tôi đã hơi sốc và tôi cũng không mong muốn một sự chậm trễ trong sự ra mắt của thiết bị BlackBerry 10.

  CB: Là một nhà phát triển rất thành công ông cảm nhận thế nào về sự thất bại?

  JC: Sự chậm trễ của BlackBerry 10 có thể hoặc không thể tác động đến sự quan tâm hiện nay của các sản phẩm đã có trên thị trường. Tuy nhiên, nếu RIM nghĩ rằng nó chưa sẵn sàng, tôi tin rằng họ đã học được gì đó từ quá khứ và biết không thể phát hành nó ra trong khoảng thời gian này.

  CB: BlackBerry 10 Jam Tour là một thành công lớn. Ông có nghĩ rằng những tin tức xấu sẽ làm nản chí các nhà phát triển đến với nền tảng BlackBerry 10?

  JC: BlackBerry 10 Jam World Tour thực sự tuyệt vời khiến nhiều người quan tâm tới nền tảng. Với sự chậm trễ này, RIM còn nhiều việc phải làm để khuyến khích hơn nữa các nhà phát triển ứng dụng tiếp tục xây dựng ứng dụng cho nền tảng mới. Điều tốt nhất họ có thể làm ngay bây giờ là cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ được cập nhật càng sớm càng tốt.

  CB: Chúng tôi nghĩ rằng nhiều người hâm mộ BlackBerry sẽ mất đi niềm tin và cảm thấy chán nản với RIM. Từ quan điểm của một nhà phát triển, ông có nghĩ rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của RIM hay tinh thần của TeamBlackBerry sẽ khắc phục sự chậm trễ của BB10?

  JC: Nó sẽ có ảnh hưởng tới công việc kinh doanh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, sẽ không ai biết tác động lâu dài sẽ là những gì. Tôi hy vọng RIM vẫn đi đúng hướng.


  Bạn thấy đấy, sự chậm trễ của BB10 không hẳn là một sự diệt vong nào cả. Tất nhiên, chúng ta những người đam mê và yêu quí BlackBerry mong muốn BB10 sẽ được phát hành càng sớm càng tốt, và RIM cần phải có hành động cụ thể. Còn một điều tuyệt vời nữa, nếu các nhà phát triển ứng dụng cho BlackBerry vẫn có một niềm tin đối với RIM, thì tôi tin rằng đó sẽ là một nửa của sự thành công.


  Theo: CB
   
  Tags:
 2. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Re: Sự trậm chễ của BlackBerry 10 từ quan điểm của một nhà phát triển

  Quả là một tin tốt lành! Nếu các nhà phát triển quay lưng lại thì không biết còn điều tồi tệ gì sẽ xảy ra!
  Quả đúng như vậy, nếu các nhà phát triển vẫn tiếp tục dành niềm tin cho RIM thì có thể nói đó là một nửa của sự thành công.
   
 3. viet23ht

  viet23ht Active Member

  Tham gia:
  3/4/12
  Bài viết:
  371
  Được thích:
  59
  BB Model:
  9380 + PB + Z30
  Rim phải trả nhiều thóc hơn để úy lạo các nhà phát triển thôi.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Cho đến giờ này vẫn chưa ở đâu dành sự ưu ái cho các nhà phát triển như RIM bạn ah. Điều này RIM đã làm được từ lâu rồi nên mình nghĩ RIM đa đi rất đúng hướng.
   
 5. Mr.Panda

  Mr.Panda Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  4
  Trong kinh doanh, chưa chắc đi trươc là luôn thắng, quan trọng là thời điểm chín mùi, nếu rim cho rằng thời điểm này chưa phải hợp lý , thì họ lùi lại cũng có sao đâu.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 6. hoaikhong00

  hoaikhong00 Member

  Tham gia:
  23/6/12
  Bài viết:
  65
  Được thích:
  3
  BB Model:
  playbook
  Mới nghe nói tháng 10 có os 10 cho playbook giờ lại nghe thông tin này, buồn mất 5 s. cơ mà vẫn còn cái để đợi.
   
Đang tải...