Steve Jobs từ chức CEO Apple

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 25/8/11.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.153
  Được thích:
  13.054
  [​IMG]
  Thuyền trưởng huyền thoại Steve Jobs vừa quyết định rời khỏi vị trí điều hành Apple, tập đoàn công nghệ khổng lồ do chính ông là người đồng sáng lập từ một garage để xe.

  Cổ phiếu Apple đã phải hoãn giao dịch trước khi tập đoàn công bố thông tin quan trọng này. Sau khi giao dịch trở lại, Apple chốt phiên với mức tăng nhẹ 0,7% lên 376,18 USD theo đà khởi sắc chung của thị trường chứng khoán Mỹ.

  Steve Jobs thực tế đã nghỉ điều hành để phẫu thuật ung thư tuyến tụy từ giữa tháng 1. Ngay sau quyết định chấn động của Steve, Apple đã chỉ định người thay thế là đồng giám đốc điều hành Tim Cook vốn cũng gắn bó lâu năm với tập đoàn.

  "Tôi luôn nói là nếu đến một ngày nào đó, tôi không thể đảm nhận trách nhiệm cũng như sự kỳ của mình trên cương vị CEO Apple, tôi sẽ là phải là người đầu tiên nói cho các bạn biết. Thật không may là ngày đó đã tới", Steve nói trong một lá thư ngắn công bố về quyết định từ chức của mình.

  Trong suốt quá trình điều trị y tế, vị CEO 55 tuổi này từng tái xuất vào tháng 3 khi Apple ra mắt mẫu iPad mới nhất và tham dự tiệc tối do Tổng thống Mỹ Barack Obama tổ chức, dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ ở thung lũng Silicon.
  Theo: vnexpress​
   
  Tags:
Đang tải...