So Sánh giữa độ đèn xenon xe ô tô và đèn halogen

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi daithinhphat2017, 6/3/17.

Chia sẻ trang này

 1. daithinhphat2017 Member

  Tham gia:
  13/6/15
  Số bài viết:
  196
  Được thích:
  0
  So Sánh giữa độ đèn xenon ô tô và đèn halogen


  Chạy xe ban đêm với điều kiện ánh sáng yếu tiềm ẩn hai mối nguy hiểm đó là khó nhìn thấy và không được nhìn thấy. Để tránh rủi ro, cần có hệ thống đèn có sức chiếu tốt, quần áo tương phản màu sắc và thậm chí dán thêm các miếng phản quang vào người và xe.
  Riêng đối với hệ thống có sẵn của xe thì không thể đáp ứng được nhu cầu chạy xe trong đêm và đường dài được nên việc độ đèn pha cho xe hơi là điều cần thiết vô cùng .
  [​IMG]
  Đèn xenon

  Đèn xenon tạo ra luồng sáng sáng hơn đèn halogen và tỏa nhiệt ít hơn. Về cơ bản thì nó có nguyên tắc hoạt động giống như bóng đèn neon trong nhà.Đèn xenon tạo ra ánh sáng màu xanh-trắng và cường độ sáng rất cao, gấp từ 2 đến 3 lần đèn halogen, và có thể gây lóa mắt đối với những xe khác. thành ra một số nước có luật bắt buộc các xe trang bị đèn xenon phải đi kèm chức năng tự tắt pha khi có xe đối diện và rửa đèn tự động.
  [​IMG]
  Đèn xenon cần một nguồn năng lượng lớn để khởi động, nhưng sau đó cần rất ít điện năng để duy trì độ sáng ổn định. Đèn xenon chỉ cần công suất khoảng 35 W để hoạt động, và có tuổi thọ vào khoảng 2000 giờ.
  Bóng đèn xenon tuy có tuổi thọ cao và phát ra ít nhiệt nhưng có tầm giá khá cao so với bóng đèn halogen. Nó cũng có cấu tạo phức tạp hơn, vì cần có bộ tăng phô để tạo ra điện áp cao lúc khởi động.
  [​IMG]
  Đèn halogen

  Đèn halogen được sử dụng rất nhiều nhất trên thị trường và được tìm thấy trong toàn bộ mẫu xe. những bóng đèn này tương tự như đèn sợi đốt và sử dụng dây tóc vonfram để tạo ra ánh sáng. Đèn pha halogen sinh nhiệt cao nên dễ bị ảnh hưởng đến hiệu suất chiếu sáng khi chỉ lẫn một lượng nhỏ hơi ẩm, đặc biệt là khi thay bóng đèn.
  [​IMG]
  Điểm tốt của đèn pha halogen là tầm giá thay thế thấp và tuổi thọ cao. Trung bình đèn halogen có thời gian hoạt động trung bình khoảng 1000 giờ, và có công suất khoảng 55 W. hồ hết năng lượng này bị biến thành nhiệt năng vô ích thay vì quang năng. Tuy nhiên đèn pha halogen chỉ phân phối một vùng ánh sáng nhỏ màu vàng phía trước đầu xe. Nếu bạn đang muốn ánh sáng cường độ cao, xenon có thể là Tìm tốt nhất.

  Xem thêm nhiều mẫu đèn xenon tại :Độ bong đèn bi xenon ô tô xe hơi
  Mọi chi tiết xin liên hệ :
  Đại Phát Auto
  Hotline : 0983.11.22.33 - 0866.82.82.58
  Đ/C: 53 Cù Lao ,P2 ,Q.Phú Nhuận ,TP.HCM
  Độ bong đèn bi xenon ô tô xe hơi
   
  Tags:
Đang tải...