Smartphone có thể nhận biết người dùng đang … căng thẳng

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 20/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  Điện thoại thông minh có thể thông báo người dùng đang bị căng thẳng hay không, nhờ phần mềm so sánh thông số giọng nói.

  Hãng Intel (Mỹ) vừa phát triển hệ thông StressSense cho phép xác định giọng nói bình thường của một ai đó. Để làm điều này, người dùng phải thư giãn rồi đọc một đoạn trích trong sách kéo dài 3 phút để điện thoại ghi lại.

  Sau đó, StressSense sẽ so sánh bản thu âm này với cơ sở dữ liệu về thay đổi sinh lý học liên quan stress, ví dụ tốc độ đọc nhanh hơn, phổ tần số ngắn lại… rồi ghi nhận bất kỳ biểu hiện căng thẳng mà hệ thống phát hiện ra.

  “Mô hình phát hiện stress của chúng tôi cũng thích ứng với các môi trường tiếng động nền khác nhau”, ông Hong Lu công tác tại Intel, người phát triển StressSense, nói.

  Các đợt thử nghiệm với người tình nguyện cho thấy, độ chính xác của StressSense trong việc phát hiện stress là 81% (nếu ở trong nhà) và 76% (nếu ở ngoài trời, nơi chất lượng âm thanh kém hơn).

  Nhóm phát triển StressSense sẽ đưa hệ thống này vào một chương trình ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android dành cho smartphone.

  Các bạn có biết ứng dụng này dùng để làm gì không ạ? :D

  Nếu ứng dụng này được phổ biến rộng rãi có lẽ tôi sẽ mua để cài vào điện thoại của ... xếp :))

  Chúc các bạn một tuần mới vui vẻ và may mắn!


   
  Tags:
Đang tải...