Smartphone có thể biến chúng ta thành "siêu nhân" như thế nào?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 6/12/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  [align=justify]Smartphone đã làm thay đổi mạnh mẽ đời sống xã hội của chúng ta, những lá thư tay và cuộc gọi truyền thống đang dần bị quên lãng trong khi tin nhắn SMS đang trở thành phương thức chủ yếu của giao tiếp hiện đại. Hay tìm kiếm thông tin bằng smartphone là một cách để giải quyết những tranh cãi về kiến thức đời sống khi bạn bè ngồi "chém gió" cùng nhau.

  Và có thể nói không ngoa rằng smartphone đã đem đến cho chúng ta khả năng của một “siêu nhân”, chỉ ngoại trừ việc không biết bay mà thôi. Vào thời buổi mà cứ vài ngày lại có một smartphone mới tung ra thị trường thì chúng ta đang ngày càng gắn mặt vào màn hình di động nhiều hơn, dưới đây là một góc nhìn đặc biệt về việc công nghệ di động đã thay đổi cuộc sống chúng ta theo vô số cách như thế nào.

  Phát triển giác quan thứ 6?

  Theo một cuộc điều tra của Qualcomm tiến hành với 5000 người từ khắp thế giới về việc chúng ta yêu quý và lệ thuộc vào điện thoại của mình đến thế nào thì 68% trong số đó cho biết mình đi học với điện thoại bên cạnh, 75% số người Mỹ trong cuộc điều tra cho hay rằng mình liên tục được kết nối bằng công nghệ. Những con số quá lớn khi nói về cách chúng ta sử dụng điện thoại di động.

  Michael Saylor, tác giả của cuốn sách “The Mobile Wave” đồng thời là CEO của MicroStrategy chia sẻ rằng ông kiểm tra điện thoại của mình ít nhất một phút một lần: “Tôi nhìn vào màn hình di động từ 500 đến 1000 lần mỗi ngày”. Hầu như chẳng thứ gì có thể làm ông đặt điện thoại xuống: “Nếu ngồi cùng nữ hoành Anh và bà nói chuyện trực tiếp với tôi, chắc tôi phải cố kìm nén bản thân không nhìn vào màn hình di động để không tỏ ra bất kính với bà”.

  Mặt khác, điện thoại di động là vô cùng hữu ích trong việc giúp Saylor được kết nối liên tục với đồng nghiệp và bạn bè của mình, những người hằng ngày gửi cho anh rất nhiều tin nhắn. Đây không phải là khả năng thần giao cách cảm như trên một số cuốn truyện tranh hay phim ảnh Hollywood hay sao? Điện thoại khiến chúng ta biết được tình hình của một người, một sự kiện dù cho chúng ta không ở đó.[/align]

  [​IMG]

  [align=justify]Cùng với tất cả những lợi ích tiềm tàng đó, các nhà quan sát văn hóa di động cũng nhận ra nhiều hậu quả tiêu cực. Rất bất ngờ là việc kết nối số liên tục với tất cả mọi người một cách nào đó có thể đem lại cảm giác lạc lõng và cô đơn.

  Một giáo sư trường đại học MIT có viết trong một cuốn sách của mình rằng: “ Nhiều trẻ vị thành niên kể với tôi rằng chúng không chỉ ăn ngủ cùng điện thoại mà còn cảm thấy một liên kết vô hình với thiết bị này. Bởi ngay cả khi không mang điện thoại theo người, chúng vẫn có thể biết được điện thoại của mình rung". Điều đó khiến nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu smartphone có làm kích thích giác quan thứ 6 của con người? Liệu bạn đã có khả năng này hay chưa?

  Gần 6 tỷ điện thoại di động

  Bất chấp những ảnh hưởng có thể tốt và có thể không tốt, việc áp dụng công nghệ di động đang diễn ra theo hướng tăng lên cả về chất lẫn lượng. Theo Liên đoàn viễn thông quốc tế, đã có khoảng gần 6 tỷ thuê bao di động trên toàn thế giới trong năm 2011. Saylor dự tính 5 tỷ người sẽ sở hữu smartphone trong 5 năm tới.

  Đồng nghĩa rằng một lượng người dùng sẽ có thể tiếp cận được với Internet di động cùng rất nhiều ứng dụng. Thực tế là ở Mỹ, người dân dùng nhiều smartphone hơn là điện thoại thông thường. Những chiếc smartphone này cung cấp nhiều sức mạnh tính toán hơn cả tàu vũ trụ Apollo 11 khi nó giúp con người đặt chân lên mặt trăng”, phóng viên Nancy Gibbs viết trên báo Time.

  Siêu năng lực từ di động?

  Google đã cho ra mắt công nghệ mà ta ngỡ chỉ có trong phim viễn tưởng đó là kính Google Glass. Nhờ vào công nghệ hỗ trợ thực tế ảo trên thiết bị này, một người sử dụng Google Class có thể tìm được dữ liệu về những người họ gặp mặt hay thông tin về các sản phẩm họ nhìn thấy trong cửa hang hay siêu thị. Đây là khả năng mà chúng ta chỉ có thể mơ tới ở trong những bộ phim viễn tưởng nhưng thực tế lại rất gần với chúng ta.[/align]

  [​IMG]
  Sử dụng công nghệ ngày một hiện đại, smartphone có thể đem đến cho chúng ta khá nhiều “siêu năng lực” tiềm tàng.​


  Nhờ vào các thiết bị di động mà smartphone là chủ yếu mà con người cũng có thể mở cửa từ xa, hay trả tiền cà phê bằng một cái chạm trên điện thoại hoặc xưng danh tính của mình thông qua các con chip NFC tích hợp trong những smartphone đời mới.

  Trong khi đó, ở những trường học ở những vùng hẻo lánh của châu Phi, nơi mà trước đây sách giáo khoa cũng chỉ có trong mơ, học sinh đã có thể sử dụng smartphone như một nguồn thông tin hữu ích giúp chúng đang ngày càng trở nên thông minh hơn với công nghệ.


  [​IMG]

  Thêm vào đó nhà nghiên cứu ở đại học Havard đang cố gắng sử dụng smartphone đưa sự chăm sóc y tế tới những chốn xa xôi của thế giới, nơi mà người dân phải đi bộ cả ngày hoặc hơn để tiếp cận bác sĩ hay y tá. Các nhà khoa học này đang thử nghiệm một loại chip có thể chụp lại hình ảnh khi tiếp xúc với mẫu máu người bệnh rồi sau đó gửi tin nhắn kết quả tới phòng thí nghiệm tại Mỹ để các bác sĩ có thể phân tích và đưa ra chẩn đoán. Và một ngày nào đó, các bác sĩ cũng sẽ sở hữu năng lực của “siêu nhân” có thể khám cho những bệnh nhân từ khoảng cách rất rất xa.

  Cuộc cách mạng nông nghiệp diễn ra trong hàng nghìn năm, cuộc cách mạng công nghiệp cũng đòi hỏi đến vài thế kỉ nhưng cuộc cách mạng công nghệ với làn sóng mới nhất là công nghệ di động sẽ định hình lại thế giới của chúng ta chỉ trong vài thập kỉ. Thế nên hãy cứ mơ một ngày nào đó chúng ta sẽ sở hữu được những khả năng đặc biệt do các thiết bị này mang lại


   
  Tags:
 2. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.918
  Được thích:
  889
  BB Model:
  87 + 97
  Không biết smartphone có thể biến con người thành siêu nhân hay không chứ bản thân mình thấy các mạng xã hội đã có công rất lớn trong việc tạo ra các...anh hùng bàn phím :)
   
 3. tndoubleh

  tndoubleh Well-Known Member

  Tham gia:
  18/7/11
  Bài viết:
  1.732
  Được thích:
  461
  BB Model:
  9971x878329k89PB
  Quả đúng như vậy, còn hơn là kẻ tri kỷ
   
 4. phuongnam72

  phuongnam72 Well-Known Member

  Tham gia:
  5/3/12
  Bài viết:
  2.964
  Được thích:
  1.182
  Thiệt thòi quá! Ngoài 35 tuổi đầu mới bắt đầu được dùng Smartphone! :((
   
 5. evileys69

  evileys69 Member

  Tham gia:
  22/3/11
  Bài viết:
  538
  Được thích:
  7
  Hơn cả siêu nhân ý chứ :D
   
Đang tải...