Skype dính Trojan nghe lén

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi TrungChinhNguyen, 15/2/16.

Chia sẻ trang này

 1. TrungChinhNguyen Well-Known Member
  BB Model:
  Z10 - 9900

  Tham gia:
  4/6/14
  Số bài viết:
  730
  Được thích:
  613
  [​IMG]

  Sau khi nhiễm phải các đoạn quảng cáo độc có chứa ransomware, Skype lại tiếp tục trở thành mục tiêu tấn công của một loại Trojan có tên T9000.

  Theo Tech Times, một công ty công nghệ có tên Palo Alto Networks mới đây đã phát hiện ra một loại Trojan mới có tên T9000. Khi lây nhiễm lên máy tính, T9000 sẽ tấn công vào các ứng dụng nhắn tin, gọi thoại/video như Skype và ghi âm lại các cuộc gọi cũng như các tin nhắn của người dùng.

  [​IMG]

  Tuyên bố của Palo Alto Networks khẳng định: "Chúng tôi đã tìm thấy một mã độc cửa hậu có cách tấn công rất khác biệt. Chúng tôi gọi mã độc này là T9000, một phiên bản mới của nhóm mã độc T5000, hay còn gọi là Plat1. Bên cạnh các tính năng thông thường của các mã độc cửa hậu, T9000 còn cho phép hacker có thể thu thập dữ liệu mã hóa, chụp ảnh màn hình và đặc biệt chú trọng tấn công vào người dùng Skype".

  Bằng cách này, T9000 có thể lấy cắp tên người dùng và mật khẩu bên cạnh các thông tin khác như địa chỉ IP và địa chỉ MAC. Loại mã độc này còn có thể chạy nhiều dòng lệnh nguy hiểm như chạy chương trình hoặc download và upload file.

  Các chuyên gia bảo mật cho rằng T9000 hiện đang bị sử dụng để tấn công vào các tổ chức tại nước Mỹ. Đáng lo ngại hơn, tác giả của loại Trojan này đã sử dụng nhiều biện pháp để tránh được các phần mềm diệt virus phổ biến, bao gồm INCAInternet, Qihoo 360, Rising, Kaspersky, Avira, Tencent, JiangMin, AhnLab, Micropoint, DoctorWeb, Baidu, AVG, McAfee, Panda, Norton, Comodo, TrustPort và BitDefender.
  Tham khảo: VnReview.​

  Sent from my Z10 using Tapatalk
   
  Tags:
  chuot_bac, vnbbDungSherlock thích bài này.
 2. chuot_bac

  chuot_bac Member

  Tham gia:
  22/8/14
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  9
  làm sao để dính mã T9k này bác nhể, cài Skai hay fai click vào link nào đó?
   
 3. donghp

  donghp Member

  Tham gia:
  4/6/13
  Bài viết:
  50
  Được thích:
  14
  BB Model:
  Pass Port
  Trong các phần mềm virus chưa thấy kể đến Trend và Malware?
   
Đang tải...