Sinh viên cần trau dồi những kỹ năng nào trong thời đại 4.0?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 25/2/19.

Chia sẻ trang này

 1. tgiang1q2a Member

  Tham gia:
  23/9/17
  Số bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Những yếu tố của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã đặt con người trước cuộc cạnh tranh việc làm. Để có thể đương đầu với nhiều thách thức trong thời đại mới, sinh viên cần trau dồi các kỹ năng dưới đây.
  1. Khả năng ứng dụng các công nghệ vào thực tiễn
  [​IMG]

  Ngày nay, cả thế giới và Việt Nam đang tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Cuộc cách mạng này sẽ biến đổi cách sống, làm việc và giao tiếp của toàn nhân loại theo cách hoàn toàn mới.

  Trung tâm của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 là công nghệ IoT (Internet of things), không chỉ giúp con người giao tiếp với nhau mà còn là con người giao tiếp với máy, với đồ vật và đồ vật giao tiếp với nhau. Do đó, các quốc gia muốn tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp này đòi hỏi phải có một nguồn nhân lực chất lượng có khả năng ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất.

  Vì thế, ngay từ trên giảng đường, sinh viên phải chủ động tích lũy tri thức về công nghệ thông tin, chủ động cập nhật kịp thời những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất của thế giới để có cơ hội cạnh tranh việc làm, mở ra cánh cửa bước vào sân chơi toàn cầu hóa.

  2. Ngoại ngữ

  [​IMG]

  Trau dồi vốn ngoại ngữ là yêu cầu mang tính cần thiết vì nó tạo cơ hội cho chúng ta tiếp cận với các tin tức, sách báo, tài liệu nước ngoài, giao tiếp được với bạn bè quốc tế. Thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được công việc tốt, và rộng đường thăng tiến hơn.

  3. Kỹ năng mềm

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kỹ năng mềm (kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian …) quyết định 75% thành công của con người còn kỹ năng cứng (hay kiến thức, trình độ chuyên môn) chỉ chiếm 25%. Chìa khóa dẫn đến thành công thực sự là bạn phải biết kết hợp cả hai kỹ năng này một cách khéo léo.

  Mời các bạn đọc tiếp TẠI ĐÂY.
   
  Tags:
Đang tải...