Hà Nội Share các kinh nghiệm khi lái xe lúc khuya

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi teoemkid, 13/3/18.

Chia sẻ trang này

 1. teoemkid Member
  BB Model:
  nguyen van teo

  Tham gia:
  18/8/17
  Số bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  Khoảng time từ 12 giờ đêm đến 6 giờ sáng là thời điểm xảy ra tại nạn xe hơi nhiều nhất so với các thời gian khác trong ngày. Bạn cũng thích hợp hạn chế lái xe vào ban đêm để giảm rủi ro tai nạn. ngoại giả, có những tình huống "bất khả kháng" buộc bạn phải tài xế nguyên đêm để đến một Công ty nào đó. Trong các trường hợp như vậy, bạn nên tham quan các chỉ dẫn sau để có một sự chuẩn bị tốt và an toàn khi lái xe ban đêm.


  [​IMG]
  1. kiểm định kỹ hệ thống đèn, đèn cốt & pha (tiếng Pháp: Code & Phares) phải được chỉnh đúng hướng và hệ thống đèn phải hoạt động tốt.

  2. Lau tất cả các đèn và kính xe sạch sẽ giúp bạn tăng thên tầm quan sát khi điều kiển xe trong đêm. Khi đang lái xe, nếu kính xe bị dơ do các con bọ bám vào, nên cho xe dừng lại và lau sạch sẽ.

  3. Không nên chạy xe với tốc độ cao, đặc biệt khi lái xe ở các con đường nhỏ mà Không có vụ các miếng phản quang nhỏ, nên theo nguyên tắc "bốn giây". Theo nguyên tắc này, bạn lấy điểm sáng xa nhất mà đèn cốt rọi tới rồi bắt đầu đếm bốn giây. Nếu bạn vượt qua điểm sáng dưới bốn giây thì bạn đang chạy ở tốc độ cao và nên giảm tốc độ xuống. Nếu bạn vượt qua điểm sáng đó trong vòng 2 hoặc 3 giây thì chỉ cũng thích hợp bằng lòng khi bạn đang điều khiển xe trên xa lộ có các miếng phản quang.

  Xem thêm:

  >>> Trường An thi bang lai a1 hỗ trợ đậu

  4. Phải biết xài đèn cốt và pha đúng cách, chỉ sử dụng đèn Pha khi Không có tin đồn xe đi ngược chiều vì hai đèn pha cùng một lúc vẫn thích hợp gây chói cho xe đối diện và vẫn thích hợp đụng đầu xe với nhau.

  5. Không được nhìn đèn pha của xe ngược chiều. Nên tụ hội nhìn vào góc đường phía trước và các vật dụng sáng, vì khi bạn nhìn vào đèn pha phía trước sẽ làm mắt của bạn hoa trong 5 giây để trở lại trạng thái ban đầu.

  6. Mở rộng tầm giám sát của mắt nên giữ cho mắt bạn di chuyển từ hướng này sang hướng khác thay vì chỉ tụ hợp vào 1 điểm phía trước, việc này giúp cho mắt có thể điều chỉnh tốt trong tối và giúp tránh trạng thái "bị thôi miên trên xa lộ", một trạng thái làm cho tốc độ xử lý của mắt bị giảm đi.

  7. Đeo kính mát khi tài xế ban ngày: đeo kính mát khi lái xe vào ban ngày sẽ giúp cho mắt bạn nhạy hơn khi lái xe vào ban đêm.

  8. Nên mang theo bảng báo hiệu có phản quang phòng hờ khi xe bị hư giữa đường. Cất giữ chúng ở nơi và bạn cũng thích hợp nhanh chóng lấy trong trường hợp nguy cấp.

  9. Nếu bạn cảm thấy mỏi mệt nên dừng xe vào lề đường để nghỉ ngơi và ngủ nếu bạn cảm thấy buồn ngủ. Café không thể nào thay thế cho giấc ngủ của bạn hay mở nhạc lớn hoặc quay kính xe xuống. Bạn nên nghỉ 2 tiếng một lần mặc dù bạn không cảm thấy buồn ngủ.

  Chúc bạn thượng lộ bình an và có một chuyến đi an toàn và thú vị khi bạn quyết định lái xe đi xa để tránh khỏi sự ồn ào và bụi khỏi của HCM.
   
  Tags:
 2. tungthanh02091994

  tungthanh02091994 Member

  Tham gia:
  27/9/16
  Bài viết:
  38
  Được thích:
  0
  BB Model:
  q10
Đang tải...