Secusmart, IBM và Samsung hợp tác để sản xuất chiếc máy tính bảng bảo mật SecuTABLET

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi luka, 15/3/15.

Chia sẻ trang này

 1. luka Well-Known Member
  BB Model:
  KEYone and Priv

  Tham gia:
  20/2/11
  Số bài viết:
  1.786
  Được thích:
  2.851
  [​IMG]

  Tuần trước Chen đã nhắc đến khả năng phát triển một tablet, không phải ngẫu nhiên Chen lại suy nghĩ đến điều này. Việc Secusmart (công ty thuộc BlackBerry), IBMSamsung đang nghiên cứu hợp tác phát triển một thiết bị di động Tablet có tính năng bảo mật cao vừa được công bố tại CeBIT 2015 đã minh chứng cho phát biểu của CEO BlackBerry. Tablet này có tên SecuTABLET được phát triển trên nguyên mẫu Samsung Galaxy Tab S 10.5

  Tiến sĩ Hans-Christoph Quelle, Giám đốc điều hành của Secusmart GmbH, một công ty thuộc BlackBerry cho biết
  Các giải pháp trên đang được chứng nhận tại cơ quan bảo mật thông tin nước Đức (German Federal Office for Information Security for the German VS-NfD) và nếu được thông qua, giải pháp này có thể được tích hợp hoàn toàn vào cơ sở hạ tầng hiện có SecuSUITE. (nếu chính phủ Đức - thành viên đứng đâu liên minh Châu Âu phê chuẩn thì giải pháp trên có tiềm năng cung cấp cho toàn Châu Âu).

  [​IMG]
  Theo crackberry
   
  Sửa lần cuối: 15/3/15
  elkin47, Nguyen Thien, lopmam1 người nữa thích bài này.
 2. Nguyen Thien

  Nguyen Thien Active Member

  Tham gia:
  2/4/14
  Bài viết:
  84
  Được thích:
  122
  BB Model:
  z10
  [​IMG]
  SecuTABLET được xem là mẫu máy tính bảng có tính năng bảo mật cao nhất hiện nay. Chiếc máy tính bảng SecuTABLET được BlackBerry giới thiệu tại hội chợ công nghệ CeBIT 2015, Đức.
  [​IMG]

  Blackberry đã hợp tác cùng Samsung và IBM trong việc sản xuất mẫu sản phẩm SecuTABLET. Thiết bị này thực chất là chiếc Samsung Galaxy Tab S 10.5 được tinh chỉnh lại nhằm tăng độ bảo mật khi sử dụng, và khách hàng mà nó nhắm tới cũng chẳng phải người tiêu dùng bình thường mà là những doanh nghiệp lớn hoặc cơ quan chính phủ. Được biết thiết bị còn được tích hợp công nghệ mã hóa cuộc gọi của Secusmart, một công ty bảo mật mà BlackBerry mua lại hồi năm ngoái (Tab S có khe SIM và có thể gọi điện).

  [​IMG]

  Dưới đây là những tính năng bảo mật đáng chú ý trên tablet SecuTABLET:

  - SecuTABLET tích hợp công nghệ mã hóa cuộc gọi của Secusmart.
  - IBM đã cung cấp những giải pháp về phần mềm để tách riêng những ứng dụng cần được bảo mật với các app thông thường như Facebook, Twitter, YouTube. Theo đó, dữ liệu mật trong máy sẽ được bảo mật một cách an toàn ngay cả khi nhân viên lỡ tay cài đặt phần mềm mã độc.
  - Dữ liệu khi nhận hoặc khi gửi đi trên tablet SecuTABLET đều được thực hiện qua giao thức VPN để phòng ngừa việc bị sao chép. Ngay cả việc chuyển file từ app này sang app khác cũng an toàn hơn so với bình thường.
  - KNOX, công nghệ này do Samsung phát triển, Knox giúp cho máy có nhiều tính năng và chuẩn bảo mật mới, chống lại và ngăn ngừa những lỗ hổng / malware đáng lo ngại hiện nay trên nền tảng Android.

  [​IMG]

  SecuTABLET sẽ bán ra vào mùa hè năm nay. Nếu khách hàng cần giúp triển khai hệ thống bảo mật của máy với cơ sở hạ tầng hiện tại thì IBM cũng sẽ hỗ trợ. Máy cũng đang được chờ cấp chứng chỉ về an toàn thông tin để dùng trong các cơ quan thuộc chính phủ Đức, bản này có đi kèm theo kho phần mềm "Bundes-Appstore".

  Đây không phải là lần đầu tiên BlackBerry hợp tác cùng Samsung. Hồi năm ngoái, hai bên đã thông báo về một thỏa thuận nhằm tăng cường khả năng bảo mật của hệ thống Knox bằng những công nghệ của BlackBerry.
   
  elkin47, lukavnbb thích bài này.
 3. wipebb

  wipebb Member

  Tham gia:
  1/10/13
  Bài viết:
  75
  Được thích:
  41
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  [​IMG]
  Được biết, SecuTABLET không đơn thuần là 1 tablet phổ thông, mà nó còn được tích hợp công nghệ bảo mật tân tiến dành riêng cho các doanh nghiệp và chính phủ.
  Mới đây, BlackBerry đã bất ngờ công bố chiếc máy tính bảng SecuTABLET tại hội nghị CeBIT 2015 sau quá khứ chẳng mấy thành công với dòng sản phẩm tablet. Được biết, SecuTABLET không đơn thuần là 1 tablet phổ thông, mà nó còn được tích hợp công nghệ bảo mật tân tiến dành riêng cho các doanh nghiệp và chính phủ.

  [​IMG]

  Thực chất, SecuTABLET chính là chiếc Galaxy Tab S 10.5 của Samsung được tùy chỉnh lại nhằm tăng độ bảo mật khi sử dụng. Đặc biệt, máy đem tới cho các tổ chức/doanh nghiệp gói giải pháp bảo mật SecuSUITE của BlackBerry 10 và dễ dàng tương thích với cơ sở hạ tầng của SecuSUITE.

  Tuy nhiên, BlackBerry không phải là đơn vị duy nhất đứng tên SecuTABLET, mà đây là sự kết hợp giữa hãng này với Samsung và IBM, tăng cường bảo mật trên các ứng dụng như Facebook, Twitter, YouTube hay WhatsApp. Ngoài ra, thiết bị còn được tích hợp công nghệ mã hóa cuộc gọi của Secusmart, một công ty bảo mật mà BlackBerry mua lại hồi năm ngoái (Tab S có khe SIM và có thể gọi điện).

  Bên cạnh đó, việc trao đổi thông tin qua Internet sẽ được thực hiện qua VPN để dữ liệu không bị đánh cắp. Do đó, ngay cả khi máy có lỡ gặp phải mã độc hay các hình thức tấn công cấp thấp, mọi dữ liệu trong SecuTABLET vẫn được an toàn.

  [​IMG]

  Theo chia sẻ của Tiến sĩ Hans-Christoph Quelle, Giám đốc điều hành Secusmart GmbH, một công ty được BlackBerry mua lại vào năm ngoái:


  "Các thiết bị và hệ thống bảo mật là lĩnh vực hàng đầu được BlackBerry chú trọng trong năm nay, nó bao gồm các giải pháp thoại và mã hóa dữ liệu. Khách hàng là các chính phủ quốc gia đã giao phó truyền thông thoại và bảo mật dữ liệu của họ với cho Secusmart trong nhiều năm năm liền.

  Công nghệ này tương tự như những tính năng bảo mật được tích hợp trên chiếc SecuTABLET mới. Với IBM và Samsung, chúng tôi đã bổ sung thêm rất nhiều các lớp bảo mật chống lại sự xâm nhập từ các tin tặc. Tin vui là SecuTABLET hiện đang được các cơ quan thuộc chính phủ Đức xét duyệt về chứng chỉ an toàn thông tin bậc nhất thế giới và đồng thời khẳng định vị thế số một của BlackBerry."

  Tổng hợp
  Nguồn: genk.vn
   
  elkin47, luka, vnbb2 người khác thích bài này.
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.114
  Được thích:
  19.091
  BB Model:
  Passport
  Có 3 bài trùng nhau, merge vào 1 topic cho gọn nhé các bác. Và mỗi bài có 1 số thông tin riêng nên cứ để nguyên cho mọi người tham khảo thêm :)
   
  lukaNguyen Thien thích bài này
 5. 8700xc

  8700xc Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/13
  Bài viết:
  502
  Được thích:
  251
  BB Model:
  8700
  Híc, nếu ra con này cũng được nhưng sao BB không ra song song với một thiết bị nữa của BB sử dụng bb10 có phải hay hơn không. Hay PB2 cần thời gian để hoàn thiện hơn?
   
  phandan080388 thích bài này.
 6. brian81090

  brian81090 Active Member

  Tham gia:
  7/10/11
  Bài viết:
  684
  Được thích:
  188
  Mình nghĩ là Secutablet phù hợp với chiến lược mà bác Chen nhắm đến là về bảo mật doanh nghiệp và chính phủ rồi.
  Hơn nữa hình như bác Chen chưa nghĩ đến tablet trong thời điểm này.

  Sent from my BlackBerry Device
   
 7. ITdhpd

  ITdhpd Active Member

  Tham gia:
  18/2/12
  Bài viết:
  856
  Được thích:
  156
  BB Model:
  9000+z30+playbook
  Hợp tác thì ok, nhưng có bao nhiêu khách hàng biết secu... là của BlackBerry vậy. Ngta lại nhầm tưởng sức mạnh bảo mật đến từ Samsung. E không thích thương vụ này, không thì phải có hai cái logo cùng nhau kiểu để cho mọi người biết đến cái này là do Black và Sam hợp tác
   
  mrcantona thích bài này.
 8. nganinho

  nganinho Active Member

  Tham gia:
  2/10/11
  Bài viết:
  312
  Được thích:
  155
  BB Model:
  Passport
  luka thích bài này.
 9. 8700xc

  8700xc Well-Known Member

  Tham gia:
  9/4/13
  Bài viết:
  502
  Được thích:
  251
  BB Model:
  8700
  Cái này nó còn là vấn đề chính trị nữa. Secusmart là công ty của Đức nó chuyên tích hợp công nghệ bảo mật lên thiết bị BB khi đưa vào sử dụng cho nguyên thủ của Đức nên việc BB mua lại nó không đơn thuần chỉ là việc bán mà mua đâu :)
   
 10. scorpion_vn

  scorpion_vn Active Member

  Tham gia:
  29/12/11
  Bài viết:
  133
  Được thích:
  31
  BB Model:
  Q10 - Q10 -PB
  Mỗi bên góp 1 phần vào sản phẩm, đến cuối cùng thì tab này do ai đứng tên :D
   
 11. nganinho

  nganinho Active Member

  Tham gia:
  2/10/11
  Bài viết:
  312
  Được thích:
  155
  BB Model:
  Passport
  Chỉ riêng về quyết định mua lại của BlackBerry thì quá là hay rồi. Cách này hay cách khác cũng giải quyết được thôi. Quan trọng là tiền về tay ai.
   
 12. lopmam

  lopmam Active Member

  Tham gia:
  18/6/12
  Bài viết:
  851
  Được thích:
  238
  BB Model:
  BlackBerry z10 stl 2
  Hơi phân vân có lẽ là samberry hoăc là blacksung :D
   
  muoiduong thích bài này.
 13. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Thiết bị cho doanh nghiệp :D Phong phanh thì không chạy BB10 OS rồi. BB chỉ đóng vai trò cung cấp và hỗ trợ các giải pháp bảo mật thôi nhỉ.

  Cần một Tablet chạy BB10 thôi!
   
  elkin47 thích bài này.
 14. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.836
  Được thích:
  1.112
  BB Model:
  10
  Của SS chứ của ai, nôm na thì nó vẫn là cái SS tablet S chạy android đc hỗ trợ thêm tí bảo mật
   
 15. elkin47

  elkin47 Active Member

  Tham gia:
  26/3/12
  Bài viết:
  112
  Được thích:
  32
  BB Model:
  9000 + Z10 + PB
  klq: nhưng các bác nào rành PC cho hởi sau khi lắp mới hoàn toàn một cái máy tính thì khởi động lần đầu là vào BIOS luôn ko hay phải chạy driver cho mainboard ạ, e mới lắp cái máy xong mở lên chẵng thấy gì ngoài đèn led sáng, quạt quay?
   
 16. nganinho

  nganinho Active Member

  Tham gia:
  2/10/11
  Bài viết:
  312
  Được thích:
  155
  BB Model:
  Passport
  Chuẩn men !!
   
 17. ITdhpd

  ITdhpd Active Member

  Tham gia:
  18/2/12
  Bài viết:
  856
  Được thích:
  156
  BB Model:
  9000+z30+playbook
  Tại thời điểm này chỉ còn biết hỗ trợ thôi, chứ sản xuất chắc lại chết với bọn sam và táo. Mà hợp tác để cho thằng sam nó mạnh thì càng chết.
   
Đang tải...