Sau Steve Jobs, Tim Cook làm được gì?

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi huyentran2108, 6/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. huyentran2108 New Member

  Tham gia:
  6/9/16
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Dưới cương vị là giám đốc điều hành của một công ty hàng đầu về công nghệ Tim Cook sẽ phải chèo lái một cách khéo léo để duy trì và phát triển những thành quả mà Steve Jobs mang lại.
  Nối tiếp ánh hào quang mà Steve Jobs để lại, Tim Cook đã không làm cho bậc tiền bối phải thất vọng khi liên tục đưa doanh thu của hãng này lên mức kỷ lục, nhưng đó có phải là cái Steve Jobs mong muốn?

  Còn nhớ khoảng thời gian cách đây 5 năm trước, Người sáng lập ra Apple đã nhường ghế giám đốc điều hành sau 14 năm sát cánh bên Apple trải qua bao nhiêu khó khăn thử thách để đến được đỉnh vinh quang. Tim Cook may mắn là người được ông chọn để tiếp tục chèo lái con thuyển Apple đi nhưng chặng đường mới. Sau đó không lâu ông đã ra đi vì căn bệnh ung thư quái ác.

  Giám đốc điều hành đương nhiệm Tim Cook đã đảm nhận trách nhiệm đó và tiếp tục giúp thương hiệu “quả táo cắn dở” đạt được nhiều thành công. Nếu như trước kia Steve Jobs sản xuất ra những dòng sản phẩm đi trước thời đại thì Tim Cook lại “chạy theo xu hướng” nhưng nhờ đó đã đưa Apple trở thành một trong những công ty có doanh thu khủng trên thế giới.

  Theo thông kế trong 5 năm, Tim Cook đã đưa doanh thu và lượi nhuận của hãng tăng lên gấp đôi, 234 tỷ doanh thu và 53 tỷ lợi nhuận. Năm 2016 ở hai quý đầu doanh thu giảm nhưng tính tổng thể giai đoạn 2011-2016, tăng trưởng vẫn giữ con số ấn tượng. Giá trị vốn thị trường của Apple là 494,7 tỷ USD và đang chiễm chệ đứng đầu bảng.

  Doanh số chạm mốc kỷ lục là thế nhưng ở các sản phẩm cua thương hiệu theo mô hình sản xuất hàng laotj đã mất đi sự đột phá mà Steve Jobs muốn mang lại cho tất cả người dùng trên toàn cầu.Số lượng sản phẩm tung ra đều đặn với sô lượng lớn nhưng không có nhiều bước đột phá trong sản phẩm.Kích thước màn hình tăng lên 4,7 inch và 5,5 inch một tiền lệ chưa bao giờ xảy ra nhưng nó lại mang lại thành công vượt trội về doanh thu của Apple cho hai sản phẩm iPhone 6 và Iphone 6 Plus.

  [​IMG]

  Không chỉ các thiết bị smartphone, Tim Cook còn cho ra các sản phẩm máy tính bảng độc đáo như iPad Pro đi kèm bàn phím vật lý và Apple Pencil giúp cho nhừng dùng vừa có thể làm việc và giải trí bất cứ lúc nào.

  Khác hoàn toàn dưới thời Steve Jobs mỗi sản phẩm ra đời đều là những bước đột phá như iMac, iPod, MacBook Air,… luôn làm cho người dùng tò mò về thiết kế và thông số kỹ thuật của chúng và không thể đoán trước được.

  Dưới triều đại của Tim Cook chỉ có một thiết bị phần cứng mới được ra đời đó lad Apple Watch nhưng nó vẫn chưa gây được tiếng vang lớn. Nói đến phần mềm, Tim Cook đưa ra Apple Pay dùng để thanh toán nhưng chưa có nhiều bước tiến đáng kể và một số phần mềm nhỏ không đáng kể khác.

  Mỗi một CEO sẽ có cách điều hành khác nhau nhưng với mục đích duy nhất là công ty phát triển vứng mạnh, mong rằng Tim Cook sẽ kết hợp được hai yếu tố là doanh thu và yếu tố đột phá để Apple luôn đứng trong ngôi vị số 1 về dòng Smartphone thế giói.
   
  Tags:
Đang tải...