Toàn quốc Sắp có siêu đô thị dọc hai bên sông Đồng Nai

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi tinhthach, 20/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. tinhthach New Member
  BB Model:
  1499

  Tham gia:
  20/9/16
  Số bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Sắp có siêu đô thị dọc hai bên sông Đồng Nai

  Theo Căn hộ thành phố thiết kế, siêu đô thị bên sông Đồng Nai kéo dài qua 4 phường (Hòa Bình, Bửu Long, Bửu Hòa và Thanh Bình) và 2 xã (Hóa An và Hiệp Hòa). Quy mô của khu đô thị khoảng 72 ha, chia thành 5 tiểu khu.

  [​IMG]

  Thiết kế siêu đô thị bên sông Đồng Nai

  Cụ thể, tiểu khu 1 khoảng 6 ha nằm ở khu vực ven sông của phường Bửu Long; tiểu khu 2 là 20 ha thuộc phường Thanh Bình, Hòa Bình; tiểu khu 3 rộng 9 ha tại xã Hiệp Hòa; tiểu khu 4 có 6 ha thuộc phường Bửu Hòa và tiểu khu 5 khoảng 35 ha, kéo dài từ phường Bửu Hòa sang xã Hóa An.

  Công ty CP tư vấn xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam - đơn vị tư vấn, thiết kế đô thị cho biết, khu vực đầu cầu Hóa An đến đường Cách Mạng Tháng Tám, đường Nguyễn Văn Trị, Huỳnh Văn Nghệ và đường Nguyễn Ái Quốc sẽ tổ chức các công trình cao tầng, vì khu vực này là cửa ngõ vào TP. Biên Hòa. Tại khu vực này có thể làm các công trình nhà ở cao từ 25-35 tầng (165-200m), xen kẽ những nhà thấp tầng và khu ẩm thực.

  Ngoài ra, khu chợ Biên Hòa hiện tại sẽ chỉnh trang thành khu phố chợ lịch sử, nhằm tái hiện lại không gian phố chợ theo mô phỏng phố chợ Biên Hòa xưa và sẽ là khu phố chợ đi bộ.

  Toàn bộ các di tích ven sông Đồng Nai sẽ được trùng tu và tái tạo để gìn giữ các giá trị văn hóa với bề dày lịch sử hơn 300 năm. Khu vực ven sông xã Hiệp Hòa kéo dài đến Hóa An, Bửu Hòa sẽ cải tạo thành khu bến gốm, bến nước, khu dân cư truyền thống để phát triển du lịch.

  Theo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, quy hoạch khu đô thị bên sông theo hướng chỉnh trang, cải tạo, nên ít gây xáo trộn đời sống của những người dân trong khu vực. Mục tiêu của tỉnh là xây dựng đô thị ven sông Đồng Nai kết nối hài hòa với các khu đô thị khác của TP. Biên Hòa.

  Như vậy, khu đô thị ven sông sẽ tạo ra cảnh quan sinh thái trong phát triển không gian đô thị hiện đại, phù hợp với biến đổi khí hậu và gắn kết được với phát triển chung của tỉnh, vùng Tp.HCM.
   
  Tags:
Đang tải...