Samsung thừa nhận iPhone là "nguồn cảm hứng"

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 6/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [align=justify]Các cuộc kiện tụng dằng dai của Apple và Samsung đã diễn ra tại khắp nơi trên thế giới với những kết quả rất khác nhau. Nếu thua vụ kiện này, Samsung sẽ phải bồi thường ít nhất 2,53 tỷ đôla và bị cấm bán vĩnh viễn những sản phẩm dòng Galaxy tại Mỹ. Điều đó ước tính sẽ gây ra thiệt hại tới 20% doanh số toàn cầu của hãng điện tử đến từ Hàn Quốc.

  Còn nếu Apple thua kiện, hãng này cũng sẽ bị tiến hành điều tra diện rộng về những bằng sáng chế liên quan tới công nghệ 3G. Cả hai bên đều không muốn cái "thảm cảnh" đó diễn ra với mình, nên các vị luật sư của họ lại có dịp vắt óc tranh tụng và đấu lý.
  [/align]

  [​IMG]

  Luật sư của Samsung thuyết trình tại phiên tòa...​


  [align=justify]Trong bài thuyết trình của mình, phía Samsung đã cố gắng trình bày một cách rõ ràng sự ngưỡng mộ của họ đối với chiếc điện thoại iPhone của đối thủ. Cùng với sự ngưỡng mộ đó, vị luật sư của Samsung, ông Charlie Verhoeven, cũng đã cố gắng nói lên rằng: "tất cả mọi người đều có một sản phẩm yêu thích và truyền cảm hứng cho mình. Đó là một quá trình được gọi tên bằng “sự cạnh tranh” chứ hoàn toàn không phải là “sự sao chép”. Samsung cũng đã đưa ra những sự so sánh chi tiết giữa những sản phẩm của mình và của đối thủ, bao gồm những góc bo tròn, chuỗi startup và cả phần tùy chỉnh home screen.

  “Chúng tôi không có mặt ở đây để nói với bồi thẩm đoàn rằng iPhone không thành công. Ngược lại, đó thực sự là một sản phẩm có khả năng truyền cảm hứng cho tất cả mọi người, bao gồm cả những đối thủ. Nhưng việc được truyền cảm hứng bởi một sản phẩm và tạo ra một sản phẩm khác tốt hơn thì phải gọi là sự cạnh tranh, hoàn toàn không phải là sự sao chép”, nguyên văn lời luật sư Verhoeven tại phiên tòa.

  Không dừng lại ở đó, luật sư Verhoeven còn đi xa hơn nữa trong việc khẳng định rằng Apple cũng không phải là người đầu tiên sáng chế ra điện thoại hình chữ nhật và điện thoại màn cảm ứng. Thêm vào đó, một số linh kiện quan trọng của iPhone bao gồm bộ xử lý, bộ nhớ đệm và bộ nhớ chính là do phía Samsung cung cấp.

  Ngài luật sư cũng khẳng định Samsung hoàn toàn không bao giờ bắt chước những gì mà Apple đã làm với chiếc iPhone nguyên bản. Một sản phẩm truyền cảm hứng như thế không thể nào tồn tại mà không có những sự phản ứng từ xung quanh.

  Đây cũng có thể chỉ là chiêu bài của Samsung khi mà hãng này liên tiếp bị Apple "dội bom" vì hình mẫu sản phẩm của hãng này Galaxy S2 đã lấy phần nào "cảm hứng" từ iPhone.
  [/align]
  Nguồn: Genk
   
  Tags:
 2. mr.coctieu

  mr.coctieu Member

  Tham gia:
  24/6/11
  Bài viết:
  63
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9550 + 8830
  Ss cùi bắp !!!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. XinhXinh

  XinhXinh New Member

  Tham gia:
  12/6/11
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8900
  Cái nào rẻ mà tốt thì em mua, Iphone dường như luôn luôn muốn kiếm thêm lợi nhuận từ người tiêu dùng, mặc dù nó ko đến mức giá ấy, ủng hộ Samsung !!!
   
 4. hoangcz

  hoangcz Member

  Tham gia:
  19/6/12
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9900 Roger
  ss cùi bắp =="
   
 5. kelangbat

  kelangbat Member

  Tham gia:
  16/4/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  2
  BB Model:
  2.0.1
  FAN của RIM chỉ muốn 2 thằng này đâm nhau chết để RIM có cơ hội trở lại... tuy nhiên chả bao giờ có cơ hội hay đúng hơn là "không có điểm tựa" để nâng trái đất lên 1 lần nữa đâu... BB10 mãi tít tận năm sau mới ra, lúc đấy có khi WP8 nó bóp chết rồi chứ chả đợi 2 thằng kia
   
 6. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  [align=justify]Bạn nhận định chủ quan quá, đã FAN của RIM, đã là những người yêu thích công nghệ không có chuyện mong "thương hiệu" khác "chết" để RIM có thể lớn mạnh. Ngược lại FAN của BB còn mong muốn các hãng khác cũng phát triển lớn mạnh, điều này có lợi cho sự phát triển công nghệ của toàn cầu chứ không riêng gì RIM, có cạnh tranh thì mới có phát triển và người dùng mới mong có thể được phụ vụ tốt nhất, được sử dụng những sản phẩm ưu việt nhất.[/align]

  [align=justify]
  Qua cách nhận định của bạn có thể thấy bạn rất bi quan ít nhất là trong suy nghĩ về RIM và cũng có thể thấy bạn ít theo dõi tin tức về RIM trong thời gian vừa rồi. Tất nhiên bạn có quan điểm và suy nghĩ về bạn nhưng nếu bạn đã coi mình là một FAN của BB thì mong bạn bớt chút thời gian theo dõi và cập nhật thường xuyên những tin tức về RIM bạn nhé.
  [/align]
   
Đang tải...