Samsung không hứng thú với RIM

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi BurningIce, 18/1/12.

Chia sẻ trang này

 1. BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Số bài viết:
  946
  Được thích:
  263
  Trong một ngày lại có hai nguồn tin trái chiều về số phận của RIM: một cho rằng Samsung sẽ mua toàn bộ công ty, trong khi phát ngôn viên của hãng này lại phủ nhận.

  [​IMG]

  Jonathan Geller, phóng viên của BGR, đã tiết lộ những thông tin cho thấy RIM đánh giá Samsung là đơn vị đi đầu trong việc mua lại công ty điện thoại Canada này.

  Geller cũng cho biết RIM mong đợi khoản thanh toán khổng lồ bằng tiền mặt khoảng từ 12 đến 15 tỷ USD, tương đương 25 USD một cổ phiếu. Tuy nhiên, giá trị vốn hóa thực tế của RIM hiện tại chỉ đạt 8,5 tỷ USD, thấp hơn gần một nửa so với số tiền họ muốn có sau khi bán công ty. Đây có thể là lý do lớn nhất khiến hãng chưa tìm được đối tác.

  Tuy nhiên, Reuters lại đưa thông tin ngược lại. Theo đó, Samsung không hề có hứng thú với việc mua lại Research In Motion. Công ty của Hàn Quốc đã từng bỏ qua thương vụ mua lại webOS và có thể bây giờ sẽ là RIM. Phát ngôn viên của Samsung, ông James Chun, nói "chúng tôi chưa từng xem xét việc mua RIM và cũng chẳng có hứng thú với việc này". Thậm chí, theo ông Chun, lãnh đạo của RIM cũng chẳng hề đề xuất vấn đề này với Samsung.

  Những thông tin xung quanh thương vụ về RIM đã "thổi" giá cổ phiếu của công ty lên 10% .


  (sohoa)
   
  Tags:
Đang tải...