Sa tử cung khi mang thai - Nỗi lo không của sản phụ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi ledinh, 10/1/18.

Chia sẻ trang này

 1. ledinh New Member

  Tham gia:
  28/12/17
  Số bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Mang thai làm mẹ là một thiên chức tuyệt vời mà bất cứ người phụ nữ nào cũng hạnh phúc tuy nhiên trong quá trình mang thai có rất nhiều vấn đề đe doạ xấu đến sức khoẻ của sản phụ và sa tử cung là một trong những vấn đề đó. Hãy cùng tham khảo qua các thông tin dưới đây để biết thêm về cách chữa bệnh sa tử cung.

  Tổng quan về bệnh sa tử cung

  Sa tử cung là tình trạng tử cung bị tuột xuống thấp hơn vị trí bình thường trong âm đạo hoặc trường hợp nặng sẽ sa hẳn ra khỏi âm đạo. Tình trạng này thường kèm theo sa thành trước âm đạo và bàng quanh hoặc sa thành âm đạo và trực tràng.

  Tình trạng sa tử cung hay sa dạ con thường gặp trong hoặc sau khi mang thai. Ngoài ra ở những người phụ nữ đã mang thai và sinh nở nhiều lần có nguy cơ mắc phải rất cao hoặc ở những người đã mãn kinh.

  [​IMG]

  Nguyên nhân bị sa tử cung khi mang thai

  - Sa tử cung ở phụ nữ mang thai xảy ra do sức căng của bào thai và sự sinh nở đòi hỏi vận động nhiều dẫn đến việc các cơ yếu đi không thể giữ được tử cung. Xương chậu là một trong những phạm vi bị ảnh hưởng nhiều nhất khi sản phụ bị sa tử cung.

  - Bên cạnh đó việc tập luyện thể dục thể thao không đúng cách trong khi mang thai cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng sa tử cung cho các sản phụ.

  - Ngoài ra còn do tình trạng sức khoẻ yếu của một số người khi đang mang thai, lao động nặng hoặc bị suy nhược cơ thể trong khi có thai dẫn đến sa tử cung.

  [​IMG]

  Lời khuyên dành cho các sản phụ bị sa tử cung

  Trường hợp sản phụ không may bị sa tử cung thì hãy chú ý tình trạng bệnh sẽ nặng lên theo tuổi thai phát triển sẽ dẫn đến nguy cơ sinh non, băng huyết sau sinh thậm chis bị sẩy thai. Do đó người bệnh sa tử cung cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa thường xuyên và có lịch theo dõi định kỳ để được theo dõi và đánh giá mức độ sa tử cung từ đó có biện pháp điều trị. Trường hợp bị nặng thì cần phải chữa trị tạm thời chờ đến khi sinh xong mới có thể phẫu thuật phục hồi cơ quan sàn chậu và treo tử cung vào mỏm cùng gai hoặc mỏm nhôm.

  Tốt nhất để có thể đảm bảo sức khoẻ tốt nhất trong và sau khi mang thai các sản phụ nên thường xuyên theo dõi sức khoẻ và cơ thể của mình để khi phát hiện ra các triệu chứng bệnh sa tử cung sẽ được điều trị kịp thời tránh những trường hợp nặng ảnh hưởng xấu cho thai nhi và cả bà mẹ.
   
  Tags:
Đang tải...