Toàn quốc Rủi ro khi sử dụng phần mềm bán hàng Excel

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi phanmemquanly9x, 31/8/19.

Chia sẻ trang này

 1. phanmemquanly9x New Member

  Tham gia:
  31/7/19
  Số bài viết:
  22
  Được thích:
  0
  Rủi ro khi sử dụng phần mềm bán hàng Excel
  Bên cạnh việc mua và sử dụng phần mềm bán hàng của các nhà cung cấp, nhiều nhà kinh doanh vẫn sử dụng phương pháp quản lý bán hàng bằng phần mềm Excel bởi sự tiện lợi và miễn phí. Tuy nhiên, thực tế sau khi sử dụng nhiều người sẽ cảm thấy phần mềm Excel vẫn còn bị giới hạn nhiều chức năng và dễ dẫn đến sai sót. Bên cạnh đó, sử dụng phần mềm Excel còn tiềm ẩn nhiều sự nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 5 lý do tại sao không nên sử dụng Excel để quản lý bán hàng.

  [​IMG]

  1. Nhập dữ liệu thủ công.
  Khi sử dụng Excel, bạn sẽ hoàn toàn phải nhập dữ liệu bán hàng lên phần mềm bằng tay. Điều này không chỉ vất vả, tốn thời gian mà còn dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Bởi đặc thù của ngành bán hàng là nhiều con số phải tính toán như số lượng đơn hàng, doanh thu, công nợ,.. Vậy nên việc chỉ cần nhập sai một chữ số khiến kết quả tính ra bị sai lệch hoàn toàn. Chưa kể nếu muốn khắc phục bạn sẽ sẽ phải dò lại từ đầu để tìm ra lỗi sai. Điều này sẽ làm mất thời gian và công sức của cả bạn và nhân viên.

  2. Các hàm trong Excel khá phức tạp
  Sử dụng phần mềm bán hàng Excel không hề đơn giản như bạn nghĩ mà ngược lại còn phức tạp hơn nhiều. Bởi trong Excel muốn tính toán phải sử dụng rất nhiều hàm. Đòi hỏi cần những người có kiến thức chuyên môn với phần mềm Excel bởi những hàm này khá rắc rối. Nếu bạn hay nhân viên không thạo về Excel thì việc thiết lập dễ bị nhầm lẫn công thức và ảnh hưởng rất lớn đến việc tính toán số liệu.

  3. Khó quản lý, dễ dàng bị người khác chỉnh sửa.
  Bởi vì bạn phải lưu trữ các file Excel trong máy tính ở cửa hàng, vậy nên điều này khá nguy hiểm khi bất kì ai cũng có thể dòm ngó, xem số liệu của bạn. Chưa kể nếu như họ muốn sửa đổi dữ liệu trong phần mềm, Excel không có tính năng lưu lịch sử chỉnh sửa nên khó có thể phát hiện là ai làm. Chính vì sự bảo mật kém này của phần mềm Excel sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ trong việc kinh doanh.

  [​IMG]

  4. Dễ bị mất dữ liệu
  Đây cũng là điều nguy hiểm nhất khi bạn sử dụng phần mềm bán hàng Excel đó là dữ liệu không được đảm bảo an toàn. Bởi vì các file được lưu trong máy tính, bạn sẽ không thề lường được lúc máy tính bị hỏng, bị nhiễm virus hay các mã độc thì các dữ liệu ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không thành thạo về Excel, bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí để nhờ những kỹ thuật viên đến sửa. Nếu may mắn thì dữ liệu có thể phục hồi nhưng sẽ bị gián đoạn, chậm trễ trong công việc quản lý. Nhưng trong trường hợp xấu nhất, máy bạn bị virus và các dữ liệu bảo mật bị phát tán vào tay đối thủ hay như bạn phải cài mới lại phần mềm và như vậy dữ liệu bị mất hoàn toàn.

  5. Khó kết hợp các dữ liệu
  Bởi vì nhược điểm của phần mềm bán hàng Excel là bị hạn chế về tính năng. Nên khi thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc thì hệ thống sẽ dễ xảy ra nhầm lẫn, sai sót. Điều này khiến các nhà quản lý sẽ rất khó để có thể kết hợp các dữ liệu để đưa ra báo cáo. Từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến việc theo dõi tình hình kinh doanh của cửa hàng.

  Giải pháp cho cần thiết cho các nhà quản lý.
  [​IMG]

  Có thể nói, phần mềm bán hàng Excel chỉ phù hợp với những cửa hàng có quy mô nhỏ. Còn với những thương hiệu vừa và lớn, hay như các cá nhân bán lẻ muốn phát triển cửa hàng thì đây không phải sự lựa chọn tốt nhất. Không chỉ dễ sai sót, mất nhiều thời gian và công sức, dữ liệu quản lý bị phân tán, khó đưa ra báo cáo tổng hợp về tình hình kinh doanh mà các chức năng quản lý còn bị hạn chế, không đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng.

  Để khắc phục những nhược điểm trên, phần mềm bán hàng Master Pro ra đời như một trợ thủ đắc lực giúp tối ưu các khâu quản lý. Với các chức năng vượt trội như quản lý kho hàng, quản lý thu chi công nợ, quản lý bán hàng,.. khiến việc quản lý bây giờ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó phần mềm bán hàng còn có những thuật toán giúp các nhà kinh doanh không cần mất công tính toán mà vẫn đem lại độ chính xác cao

  Như vậy phần mềm bán hàng Master Pro sẽ là trợ thủ đắc lúc giúp các nhà quản lý không còn vất vả, mất nhiều công sức hay thời gian mà vẫn đem lại hiệu quả. Để biết thêm thông tin về sản phẩm, truy cập website: https://www.phanmembanhang.com/

  Xem thêm: https://www.phanmembanhang.com/rui-ro-khi-su-dung-phan-mem-ban-hang-excel.html
   
Đang tải...