Robo chạy QNX thám hiểm mặt trăng

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi ResearchInMotion, 22/6/11.

Chia sẻ trang này

 1. ResearchInMotion Super Moderator
  BB Model:
  Nothing

  Tham gia:
  20/4/11
  Số bài viết:
  4.107
  Được thích:
  3.886
  [​IMG]
  Khi RIM bỏ vốn đầu tư vào QNX - một nền tảng hệ điều hành không chỉ phát triển cho hệ điều hành BlackBerry Tablet . Như đã ghi nhận nhiều lần, QNX đã ra đời và sử dụng được một khoảng thời gian tương đối và được tìm thấy ở nhiều nơi ngày nay - từ xe hơi, thang máy, dụng cụ y tế và thậm chí cả quốc phòng và các ứng dụng bảo mật. RIM đã biết điều này và không có ý định làm gián đoạn các hoạt động hiện tại của QNX. Trong thực tế, thời gian gần đây có nhiều tin đề cập đến sự suy thoái của RIM. Nhưng có vẻ như RIM đang âm thầm làm một điều gì đó lớn lao hơn thế. QNX là một đầu tư cho tương lai của RIM, và họ muốn mở rộng hơn nữa, vượt ra ngoài phạm vi của BlackBerry Tablet OS. Và điều đó là gì? Họ muốn đưa QNX ra ngoài không gian, cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Rõ ràng tất cả mọi người quên rằng QNX là một công ty có tầm ảnh hưởng khá lớn và bây giờ nó là một phần của RIM.

  Một nhóm các nhà khoa học có tên: Part-Time Scientist sẽ chọn QNX làm nền tảng OS cho Robo Asimov để thám hiểm mặt trăng. Đây sẽ được coi là một thách thức đối với Google X Lunax . Vai trò của QNX ở đây là gì? Điểm mạnh của QNX là có thể hoạt động trong thời gian thực. Họ đã làm việc trên robot trong thời gian rảnh rỗi của họ với hy vọng chiến thắng một phần của giải thưởng trị gía 20 triệu USD. Nhiệm vụ của họ là cho Asimov hạ cánh trên mặt trăng và gửi thông tin trở lại trái đất. Giải thưởng có thể tăng lên tới 30 triệu USD nếu như Robo của họ tồn tại và sống sót trong các điều kiện khắc nghiệt của mặt trăng và có thể chụp hình ảnh của tàu Apollo, tất nhiên cả khi nó thực sự hạ cánh xuống mặt đất an toàn.

  Không cần phải nói nhiều, chúng ta đều hy vọng họ hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của họ - họ đang trong top 5 trong số 30 thí sinh có nhiều khả năng để thành công nhất.


  Website của Scientist

  Theo: Crackberry

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
  Tags:
 2. destinyhero92

  destinyhero92 Member

  Tham gia:
  23/5/11
  Bài viết:
  107
  Được thích:
  0
  BB Model:
  blackberry 8700c
  Chỉ là có con chap thui mà :)

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 3. ChangDau

  ChangDau I feel lost inside myseft

  Tham gia:
  5/2/11
  Bài viết:
  4.092
  Được thích:
  4.631
  BB Model:
  R-900
  • Vai trò của QNX ở đây là gì? Điểm mạnh của QNX là có thể hoạt động trong thời gian thực.

  Cái này hình như là thế mạnh của RIM thì phải, chúc RIM giành giải cao. ^^
   
 4. hentx

  hentx New Member

  Tham gia:
  15/6/11
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8820
  rất thú vị, cám ơn bạn về bài viết này !!!
   
Đang tải...