Robin Bienfait - CIO của RIM trả lời câu hỏi về BlackBerry trong doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 25/7/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  Robin Bienfait, CIO của RIM, là một trong những nhân vật quan trọng trong bộ máy điều hành giúp chèo lái con thuyền RIM. Bà hiện đang quản lý các đơn vị kinh doanh khách hàng doanh nghiệp, BlackBerry Operations, dịch vụ khách hàng, các các chức năng CNTT công ty. Bà đóng một vai trò quan trọng hàng đầu về tầm nhìn cho các giải pháp BlackBerry dành cho doanh nghiệp. Ngày hôm nay, Bà đã có một buổi nói chuyện và trả lời các câu hỏi của Luke của trang BlackBerry Blog về các khách hàng doanh nghiệp, với buổi nói chuyện này của bà hy vọng sẽ làm giảm bớt các mối lo ngại từ các khách hàng doanh nghiệp của RIM. Sau đây là một vài câu hỏi và câu trả lời nổi bật.

  Luke: Bà có thể cho biết một chút về vai trò của bà đối với các khách hàng doanh nghiệp của công ty?


  Robin: Khách hàng của chúng tôi là lý do mà chúng tôi đang làm những gì mà các bạn thấy hàng ngày. Công việc của tôi là gặp gỡ các doanh nghiệp và giúp mang lại giải pháp để họ có thể làm việc tốt nhất trong môi trường của mình. Tôi đã dành 22 năm tại AT&T để biết được tất cả các công nghệ và giữ vai trò lãnh đạo hoạt động của mạng. Khi tôi rời AT&T để gia nhập RIM hơn 5 năm trước, tôi đã dành riêng 30.000 người cho việc xây dựng một mạng lưới doanh nghiệp đẳng cấp có khả năng mở rộng và đáng tin cậy. Trong thời gian đó, tôi trao đổi với các khách hàng doanh nghiệp hàng ngày, và như tôi vẫn đang tiếp tục làm ngày nay. Tôi tin rằng đó là công việc quan trọng để nhận biết các phần khác nhau của một doanh nghiệp - nó không chỉ là một nhà lãnh đạo, mà đó là những việc liên quan đến các vấn đề và giải pháp. Tôi cam kết 100% rằng những kinh nghiệm, kiến thức, và sự cống hiến của tôi để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi - Đó là lý do mà tôi đang ở đây.

  Luke: Công ty làm thế nào để các doanh nghiệp tin rằng RIM sẽ hoạt động tốt cho đến khi BlackBerry 10 được ra mắt, và xa hơn nữa, RIM vẫn sẽ là một nhà cung cấp giải pháp ổn định?

  Robin: Đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi luôn ý thức rằng BlackBerry đang phải đối mặt với một quý đầy thách thức khi chúng tôi đang tiến tới sự ra mắt của BlackBerry 10 - và chúng tôi biết có nhiều việc phải được thực hiện. Một vài tuần trước đây ở Úc, tôi đã được gặp nhiều khách hàng của chúng tôi ở lĩnh vực ngân hàng và tài chính, họ là những người tin cậy vào chúng tôi, và chúng tôi cần phải tái củng cố niềm tin của họ vào năng lực của chúng tôi để thực hiện.

  Tất cả các công ty cần phải đi đến những thay đổi trong quá trình phát triển của mình và bây giờ đến lượt chúng tôi. Mr.Thorsten đã thực hiện rất nhiều thay đôi để đảm bảo công ty đang giải quyết những thách thức để mang lại cho các khách hàng của chúng tôi sự thoải mái. Tôi nghĩ rằng, điều quan trọng là nhìn vào vị trí của chúng tôi trong kinh doanh đó là: chúng tôi có 2,2 tỷ USD tiền mặt trong ngân hàng, không nợ nần, là một trong những công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp di động, được giảm chi phí tại các khu vực không cốt lõi, và đầu tư vào một kế hoạch triệt để để thay đổi công ty và công nghệ. Tôi tự tin rằng, chúng tôi đang có một vị trí thuận lợi, quan trọng là chúng tôi có một hướng đi rõ ràng.

  Luke: Các khách hàng doanh nghiệp thấy có rất nhiều phương tiện truyền thông đang hoạt động xung quanh RIM và suy đoán về tuơng lai của công ty. RIM sẽ bị bán đi hoặc bị mua lại. Nếu đây là sự thật, điều này sẽ làm gián đoạn dịch vụ BlackBerry cho các khách hàng doanh nghiệp?

  Robin: RIM rõ ràng đang là một đề tài nóng trên các phương tiện truyền thông. Chúng tôi là một công ty đại chúng để các phương tiện truyền thông và các chuyên gia phân tích xem xét trong quá trình chuyển đổi lớn như vậy. Thực tế rất đơn giản, chúng tôi có hơn 78 triệu khách hàng cần các dịch vụ của chúng tôi dựa trên cơ sở day-to-day, và chúng tôi cam kết chắc chắn với sự ra mắt của nền tảng BlackBerry 10 tới các khách hàng của mình. Mục tiêu chính của chúng tôi là để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi và giá trị cho các cổ đông và người lao động bằng cách tiếp tục đầu tư và phát triển các sáng kiến doanh nghiệp của chúng tôi.

  Bạn biết đấy, quan hệ đối tác chiến lược luôn luôn là một phần trong mô hình kinh doanh của RIM. Chúng tôi bắt đầu xây dựng quan hệ đối tác với các hãng hơn một thập kỷ trước đây, và chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng quan hệ đối tác để mang lại sự chuyên môn và công nghệ tốt nhất vào dịch vụ và sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Tôi hiểu sâu sắc tầm quan trọng, chiến lược mạng lưới của RIM cho khách hàng của chúng tôi, và chúng tôi tuyệt đối cam kết phát huy lịch sử lâu dài này để cung cấp dịch vụ đáng tin cậy của chúng tôi tới các khách hàng. Hệ thống mạng của RIM đã hỗ trợ các chức năng quan trọng cho các khách hàng hơn một thập kỷ, cơ sở hạ tầng nhắn tin toàn cầu của chúng tôi vẫn còn là một lợi thế cạnh tranh.

  Luke: Tại BlackBerry World 2012, Bà đã cam kết với các khách hàng doanh nghiệp: BlackBerry Mobile Fusion sẽ dựa trên điện toán đám mây, và bảo đảm cho các dữ liệu ở phần còn lại và các dữ liệu trung chuyển cho các thiết bị IOS và Android được quản lý qua BlackBerry Mobile Fusion. Bà có thể cung cấp một bản cập nhật này?

  Robin: Chúng tôi có một lộ trình đầy đủ và mốc thời gian chào bán tới các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi. Như tôi đã nói, chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào các giải pháp doanh nghiệp và dành riêng cho các quan hệ đối tác với các khách hàng của chúng tôi để giúp họ giải quyết những thách thức và giúp họ thành công, đó là một ưu tiên hàng đầu và trọng tâm cho chúng tôi.

  Luke: Đây là một công việc mà một CIO hay quản trị viên của một công ty cần đảm bảo rằng nhu cầu di động của tổ chức của họ được đáp ứng. Tại sao họ không nên lập một kế hoạch dự phòng?


  Robin: Đây là một câu hỏi hay. Khách hàng chắc chắn không muốn đặt câu hỏi về smartphone và kết nối của họ - họ chỉ muốn có nó để làm việc. Tiếp tục kế hoạch kinh doanh là một thực tế lành mạnh với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng với kế hoạch vững chắc, trách nhiệm tài chính có thể chứng minh, và lịch sử lâu dài về bảo mật và hỗ trợ doanh nghiệp. Tôi tin chắc rằng chúng tôi vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng doanh nghiệp tại thời điểm này.

  Luke: Kế hoạch sa thải 5000 nhân viên của RIM sẽ ảnh hưởng đến dịch vụ khách hàng?

  Robin: Tôi muốn trả lời câu hỏi này rõ ràng - chúng tôi không mong đợi bất kỳ ảnh hưởng nào đến dịch vụ khách hàng của chúng tôi. Khách hàng của chúng tôi là lý do chúng tôi tồn tại và chúng tôi tuyệt đối cam kết giúp bảo đảm các nhu cầu của khách hàng của chúng tôi được đáp ứng. Tôi biết quyết định cắt giảm nhân viên là rất khó khăn với những người bị ảnh hưởng, khó khăn tới các thành viên trong nhóm của họ, tới gia đình của họ - nhưng chúng tôi đang làm điều này để đảm bảo thành công lâu dài của công ty. Như ông Thorsten đã đề cập tại buổi họp báo cáo thu nhập Q1, hỗ trợ cho các chức năng quan trọng như: hoạt động mạng, hỗ trợ khách hàng, và ra mắt BlackBerry 10 là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

  Luke: RIM có hàng triệu khách hàng chờ đợi cho sự ra mắt của BB10, Công ty sẽ làm như thế nào để biết rằng BB10 sẽ đáp ứng được mong đợi của họ?

  Robin: BlackBerry 10 không phải là một bổ sung đơn giản vào dòng sản phẩm smartphone của chúng tôi. BlackBerry 10 là một thương hiệu mới của nền tảng điện toán di động được xây dựng trên nền tảng của công nghệ QNX đã được chứng mình an ninh, độ tin cậy, và nhu cầu hiệu năng của khách hàng trong 30 năm qua. Nền tảng này sẽ cho phép chúng tôi tham gia sâu vào không gian điện toán di động và cung cấp một bước đệm cho các sản phẩm và dịch vụ phong phú trong tương lai. Chúng tôi rất tin tưởng vào nền tảng này. Trong điều kiện để đáp ứng được các nhu cầu và kỳ vọng, chúng tôi sẽ hợp tác với nhiều khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi để cho phép họ có một cái nhìn trước khi nó được phát hành. để họ có thể thấy được những gì chúng tôi làm việc trên đó. Nền tảng BB10 sẽ được hỗ trợ và quản lý bởi BlackBerry Mobile Fusion, một giải pháp được xây dựng bởi nhiều năm kinh nghiệm và lãnh đạo trong MDM (Mobile Device Management). Vì vậy, bạn có thể thấy rằng đây là cả một hệ sinh thái và nền tảng được xây dựng để cho phép doanh nghiệp và nhân viên của họ làm việc với nhau.

  Luke: Trong khi tương lai của RIM đang là một câu hỏi, các doanh nghiệp có thể tin tưởng như thế nào về BlackBerry Mobile Fusion như là một giải pháp MDM?

  Robin: BlackBerry Mobile Fusion tượng trưng cho một sức mạnh cơ bản của RIM. Chúng tôi đi tiên phong không chỉ có thị trường điện thoại di động, mà còn quản lý các thiết bị di động - để trả lời trực tiếp nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp về an nình, quản lý, hiệu quả và thuận tiện. Chúng tôi sẽ không dừng lại, lắng nghe khách hàng của chúng tôi, và BlackBerry Mobile Fusion được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp ngày nay. BlackBerry Mobile Fusion được xây dựng trên nền tảng của BES. Nó đại diện cho sự đổi mới trong quản lý thiết bị di động mở rộng trên nhiều nền tảng. Quản lý doanh nghiệp di động là sức mạnh của chúng tôi hơn một thập kỷ qua, và BlackBerry Mobile Fusion với BB10 sẽ xác định vị trí của chúng tôi trong tương lai.

  Luke: Có vẻ như việc trì hoãn sản phẩm của RIM mang tính hệ thống. Công ty làm thế nào để khách hàng tin vào BB10 trong khi nó đã bị trì hoàn nhiều hơn một lần?

  Robin: Tôi biết nhiều người trong số khách hàng của chúng tôi đang chờ đợi cho sự ra mắt của BB10, và họ đã thất vọng bởi sự chậm trễ vào Q1 năm sau. Lý do cho sự chậm trễ này, như ông Thorsten đã đề cập, là chúng tôi cần thêm thời gian để tích hợp tất cả các tính năng mà chúng tôi đã xây dựng cho BB10. BB10 là sự kết hợp của một vài công nghệ đáng kinh ngạc, và những trải nghiệm cần phải được liền mạch. Chúng tôi sẽ sản xuất một nền tảng di động ổn định, cung cấp một trải nghiệm phong phú và thú vị cho khách hàng. Và chúng tôi từ chối thỏa hiệp về chất lượng trong quá trình này.

  Thay mặt cho tất cả nhân viên của RIM. Tôi muốn cảm ơn các khách hàng đã ủng hộ chúng tôi. Họ đang cổ vũ cho chúng tôi và muốn chúng tôi thành công. Nó thực sự là một kinh nghiệm tuyệt vời để gặp gỡ với các nhà lãnh đạo kinh doanh có ảnh hưởng rất nhiều trong công việc của tôi và nghe đầu tiên rằng BlackBerry quan trọng như thế nào trong kinh doanh và cuộc sống cá nhân. Thông tin phản hồi của các khách hàng là một phần của sự phát triển và tăng trưởng hàng ngày của chúng tôi.

   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Một bài phỏng vấn hay, rất nhiều thông tin thú vị :-bd
   
 3. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  Cách trả lời liền mạch, trải rộng thông tin một cách vừa đủ, không dài dòng của Mme. Robin Bienfait thật chuyên nghiệp và thật sự hiểu biết!
   
 4. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Bài dịch rất hay! Với những bài phỏng vấn dài nhìn chung phải công phu và thực sự phải rất tâm huyết và am hiểu để chuyển tải đầy đủ thông tin nhưng lại phải tôn trọng nguyên bản nội dung. Rất nhiều từ, cụm từ khó để dịch thoát nghĩa ra tiếng việt.
  @Never_Say_No ngày càng pro :-bd
   
 5. PhuongSmith

  PhuongSmith Active Member

  Tham gia:
  15/6/12
  Bài viết:
  592
  Được thích:
  72
  BB Model:
  8830
  "chúng tôi từ chối thỏa hiệp về chất lượng trong quá trình này. "

  Cầu này rất dễ nghe này ;))
   
Đang tải...