RIM tìm kiếm sự kiên nhẫn cho đến khi BlackBerry 10 sẵn sàng

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 12/7/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  Các Giám đốc điều hành của RIM đã đề nghị các nhà đầu tư đang "bực bội" hãy kiên nhẫn!

  Thorsten Heins - Người thay thế của các CEO lâu năm: Mike Lazaridis và Jim Balsillie vào tháng Giêng năm 2012 - đã cho biết năm qua là năm rất khó khăn với RIM, đi tiên phong trong việc phát triển thiết bị BlackBerry hoàn toàn mới trong khi lại bị mất thị phần thị trường điện thoại thông minh.

  RIM đã phát triển phần mềm điều hành BlackBerry 10 để bắt kịp, thậm chí vượt qua các đối thủ cạnh tranh, nhưng các phần mềm đã phải đối mặt với sự chậm trễ lặp lại. BB10 đã bỏ lỡ mùa mua sắm cuối năm. Với thời gian dự kiến ra mắt BB10 vào quý 1 năm 2013, RIM sẽ phải cạnh tranh nhiều hơn, bao gồm cả iPhone mới từ Apple dự kiến ra mắt ​​vào mùa thu này.

  Heins cho biết công ty đã dành nhiều tháng qua cho hoạt động tổ chức lại và đã làm việc "chạy đua với thời gian" để có đưa BlackBerry 10 ra mắt trong trong quý đầu tiên của năm 2013.

  "Tôi muốn khẳng định rằng tôi không thỏa mãn với hiệu suất của công ty trong năm vừa qua", ông nói với các nhà đầu tư trong cuộc họp cổ đông hàng năm của RIM. "Đội ngũ các nhà quản lý và tôi đã có những thay đổi lớn và sẽ có thêm nhiều người tâm huyết như chúng tôi làm việc tích cực xoay quanh sự hoạt động của công ty."

  Heins cho biết công ty sẽ cố gắng để khai thác các thế mạnh của mình trong thị trường doanh nghiệp một khi khi các thiết bị mới được ra mắt, nhưng ông cũng cảnh báo rằng những lợi ích của BlackBerry 10 "sẽ mất thời gian để có một ảnh hưởng động có ý nghĩa về hiệu suất của chúng tôi." Ông nhắc lại rằng một vài quý tới sẽ là thử thách cho công ty.

  Hôm thứ Ba, Heins cho biết rằng ông dự kiến ​​công ty sẽ chịu thêm một sự mất mát trong hoạt động của quý hiện tại đó là cắt giảm giá bán các model BlackBerry cũ.

  Các nhà phân tích thì cho rằng RIM đã trượt quá xa để có thể quay trở lại với chính mình trước đây!

  Doanh số bán hàng của điện thoại BlackBerry đã giảm 41% trong quý gần đây nhất và có khả năng sẽ còn giảm nữa trong quý tới cho đến khi điện thoại mới xuất hiện vào năm 2013. Đến lúc đó, mọi người sẽ có lựa chọn nhiều hơn, có thể bao gồm một chiếc iPhone mới và các thiết bị chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android của Google, được gọi là Jelly Bean. Thiết bị chạy một phiên bản cải tiến của hệ thống điện thoại của Microsoft Windows cũng ra mắt vào mùa thu này.

  Mặc dù BlackBerry đã từng là một "lựa chọn hàng đầu" trong môi trường doanh nghiệp vì danh tiếng của họ trong bảo mật và độ tin cậy, nhưng RIM đã đánh mất tính chất đặc sắc của mình khi iPhone chứng minh được rằng điện thoại thông minh là tốt hơn so với email. Thị phần của BlackBerry đã giảm mạnh từ 41% trong năm 2007, khi chiếc iPhone đầu tiên xuất hiện, và ít hơn 4% trong ba tháng đầu tiên của năm 2012, theo công ty nghiên cứu IDC.

  Cuộc họp cổ đông thường niên diễn ra trên quê hương của RIM ở Waterloo, Ontario, và được theo dõi bởi webcast. Bối cảnh diễn ra cuộc họp chưa đầy hai tuần sau khi công ty báo cáo kết quả hàng quý và nó còn tồi tệ hơn các nhà phân tích đã dự kiến​​. Bản báo cáo cũng đã nói rằng nó sẽ được cắt giảm 5.000 việc làm tương đương với 30% lực lượng lao động của RIM, và trì hoãn sự ra mắt của BlackBerry 10. Nhưng một lần nữa. Heins tuần trước cho biết công ty không trong vòng xoáy của sự sụp đổ.

  Tất cả 10 Giám đốc hội đồng quản trị của công ty đã được tái đắc cử hôm Thứ ba, dù một số nhà đầu tư đặt dấu hỏi về sự "sáng suốt nào" đã mang đến hiệu suất kém của công ty. Các nhà đầu tư cũng đặt dấu hỏi về năng lực của nhà quản lý cao cấp khi đối mặt với việc tiếp tục giảm doanh số bán hàng và sự chậm trễ của BlackBerry 10.

  "Chúng tôi hiểu các cổ đông không ủng hộ, và đây là một thời điểm khó khăn cho các cổ đông của chúng tôi", Heins nói với đám đông tại khán phòng của Đại học Wilfrid Laurier.

  [​IMG]
  Barbara Stymiest và Thorsten Heins trong đại hội cổ đông năm nay​

  Một cổ đông của RIM, Vic Alboini - Giám đốc điều hành của Jaguar Financial, đã hỏi liệu hội đồng quản trị đã tìm kiếm những tài năng công nghệ để bổ sung thêm vào hội đồng quản trị hay chưa? Chủ tịch Hội đồng quản trị Barbara Stymiest trả lời rằng công ty đã tranh thủ được một công ty để tìm kiếm các thành viên mới trong một nỗ lực để xoa dịu cổ đông.

  Cổ phiếu của công ty, giao dịch ở mức hơn 30USD ít hơn một năm trước đây, gần đây đã giảm xuống dưới 8USD, gần mức thấp nhất trong chín năm.

  Tác động từ chứng khoán đã gia tăng áp lực đối với RIM trong việc tìm một người mua hoặc bán tài sản. RIM đã thuê một nhóm các ngân hàng để giúp nó cân nhắc lựa chọn của mình như là nó sẽ bị mất thị phần.

  Mặc dù hiệu suất kém, Heins bày tỏ lạc quan về tương lai của công ty, một khi khi BlackBerry 10 được ra mắt.

  "Vào tháng Năm, chúng tôi đã có BlackBerry 10 Jam World Tour, nơi mà chúng tôi đã có 5.000 người tham dự chúng tôi cung cấp một số hình ảnh của giao diện BlackBerry 10 và một số tính năng máy ảnh và chúng tôi đã nhận một số thông tin phản hồi rất tốt.", Heins nói.

  [​IMG]

  Một nguyên mẫu của BlackBerry 10 smartphone

  Rất ít chi tiết về BlackBerry 10 đã được giới thiệu, nhưng RIM đã cho biết nó sẽ bao gồm khả năng chạy nhiều chương trình cùng một lúc và sẽ cho phép người dùng chuyển đổi giữa các chương trình mà không cần trở về màn hình chủ. Nó hứa hẹn duyệt web, đa phương tiện internet và kinh nghiệm từ những ứng dụng mà khách hàng yêu cầu.

  Heins nhắc lại rằng sự chậm trễ gần nhất là kết quả từ những thách thức của việc tích hợp một lượng lớn các mã phần mềm. Ông cho biết chất lượng của sản phẩm là quan trọng hơn là việc ra mắt sản phẩm, và ông lập luận rằng một số hãng viễn thông muốn có một sự khởi động vào năm 2013, bởi vì với sự ra mắt của các đối thủ khác của RIM, hầu hết sự chú ý của các chiến dịch tiếp thị rõ ràng sẽ hướng tới các thiết bị mới của Apple, Nokia ... và như vậy sẽ gây ra một hiệu ứng không tốt dành cho các sản phẩm của RIM. Chính vì vậy, nếu RIM trì hoãn việc ra mắt BB10 chậm hơn, sự cạnh tranh sẽ ít hơn, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ tập trung hơn vào việc tiếp thị sản phẩm chiến lược của RIM.

  Frank Boulben, người đã trở thành giám đốc tiếp thị chỉ vài tuần trước đây đã cho biết ông tự tin RIM sẽ có một lượng lớn đối tượng đón nhận khi hệ điều hành mới được đưa ra vào năm tới. Ông cho biết, RIM sẽ cố gắng để có được những sản phẩm để cho người hâm mộ BlackBerry đầu tiên có nó sẽ khuyến khích những người khác dùng nó. Một chiến dịch Maketting "word-of-mouth".

  Heins cho biết công ty có kế hoạch để tiết kiệm chi phí bằng cách cắt giảm các cơ sở sản xuất bên ngoài, và bằng cách thuê ngoài dịch vụ sửa chữa toàn cầu của mình. Nó cũng đang cắt giảm việc làm như là một phần của một kế hoạch nhằm tiết kiệm khoảng 1tỷ USD trong năm nay.

  RIM cũng cho biết đang kiểm tra tất cả các lựa chọn, bao gồm cả mối quan hệ đối tác và giải pháp thay thế mô hình kinh doanh chiến lược để đảm bảo sự thành công và phát triển của RIM.

  Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn đọc bài viêt này! :D Bản thân tôi cũng không thích những bài viết dàì, nhưng để cung cấp một cái nhìn tổng thể của một đối tượng khách quan thì không thể vài câu từ có thể chuyển tải hết được.
  Một lần nữa cảm ơn bạn đã quan tâm!

  Nguồn: smh.com
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  BB Model:
  Passport
  Một bài viết nói về sự kiên nhân nên người đọc cũng cần kiên nhẫn :D

  Thanks @hoangthuan , một bài viết rất tuyệt :-bd
   
 3. wetfoot

  wetfoot Super Moderator

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  4.220
  Được thích:
  1.072
  BB Model:
  BlackBerry Passport
  RIM thật khó khăn khi đồng thời phải đáp ứng kỳ vọng của cổ đông về đầu tư hiệu quả và cả kỳ vọng của người dùng về một thiết bị mới trên nên tảng hoàn toàn mới.

  RIM, đừng sợ!
   
 4. khiemcuoi90

  khiemcuoi90 New Member

  Tham gia:
  13/12/11
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9630
  Theo dõi những thông tin về R.I.M mà cứ như đang xem những đoạn kịch tính nhất của 1 bộ phim. Mong sẽ có sự thần kì. #:-s
   
 5. tinhphanxuan

  tinhphanxuan Well-Known Member

  Tham gia:
  14/6/12
  Bài viết:
  848
  Được thích:
  545
  BB Model:
  9780 + Z30
  Đọc hết và thông cảm với tình yêu của mình ;;) ;;)
   
 6. agram3000

  agram3000 New Member

  Tham gia:
  26/12/11
  Bài viết:
  289
  Được thích:
  7
  BB Model:
  8700
  màn đêm đen tối nhất trước lúc bình minh, mong rằng câu này đúng :)
   
 7. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Đúng chất Fan BB >:D<
   
 8. xuanquyenz133

  xuanquyenz133 Well-Known Member

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  1.066
  Được thích:
  719
  BB Model:
  Bold9650V+Z10+PB64Gb
  Rim đã chủ quan thái quá, chắc chắn sẽ có bộ phận nhiên cứu thị trường , nhưng tại sao ko hỏi chính mình là người dùng cần gì?. Tại sao Samsung lại thành công thế, bởi vì Samsung thích ứng thị trường, thị hiếu của người dùng rất nhanh?. OS10 ra cách đây 1-2 năm thì rim giờ đã ra sao?. Nói như ông bà ta "nước đến chân rồi lìn mới nhảy". Cũng là fan của rim, nhưng rim chết cũng là điều dễ hiểu...

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
Đang tải...