RIM tiếp tục hỗ trợ Flash đồng thời với HTML5

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi vnbb, 11/11/11.

Chia sẻ trang này

 1. vnbb Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  5/1/11
  Số bài viết:
  20.118
  Được thích:
  19.093
  [​IMG]
  Như chúng ta đã biết, hôm qua Adobe tuyên bố ngừng phát triển Flash Player cho thiết bị di động. Điều này mặc dù đã được dự đoán trước, nhưng cũng gây không ít bất ngờ, đặc biệt là đối với những nhà phát triển games, ứng dụng trên Flash.

  Ngay sau đó, hôm nay RIM đã làm yên lòng các nhà phát triển ứng dụng của mình khi tuyên bố sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ cả Flash và HTML5 trên các thiết bị mới của mình. Cũng dễ hiểu, vì RIM đã có license cho mã nguồn của Flash Player từ Adobe.
  Chính Danny Winokur, phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Adobe, cũng nói: "Trình duyệt của PlayBook đã làm được một việc tuyệt vời là hỗ trợ đồng thời cả HTML5 và Flash, những nền tảng hàng đầu về cung cấp khả năng Video Streaming chất lượng cao. Adobe và RIM đang tập trung vào đổi mới HTML5 cho trình duyệt di động và tin rằng nó là giải pháp tốt nhất cho các nhà phát triển để cung cấp những trải nghiệm web phong phú trên các sản phẩm BlackBerry của RIM và các thiết bị di động khác. RIM có khả năng để tiếp tục phát triển và triển khai các phiên bản Flash Player riêng của họ".

  Trong khi đó, Google không đưa ra ý kiến gì còn Microsoft quyết định cũng sẽ không đưa flash vào các thiết bị chạy Windows Phone 7.5 "Mango".

  Cũng trên blog của mình, Dan Dodge, CEO của bộ phận QNX, cũng đánh giá rất cao khả năng phát triển của HTML5, gọi nó là "một nền tảng tiêu chuẩn mở mạnh mẽ" (powerful). Còn Alec Saunders, phó chủ tịch mảng developer relations, bổ sung thêm: "Những gì tôi muốn cộng đồng phát triển ứng dụng hiểu đó là RIM sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà phát triển viết những ứng dụng trên nền Flash cho các sản phẩm của chúng tôi."

  Đây quả là một quyết định sáng suốt của RIM, vì cộng đồng phát triển ứng dụng trên Flash khá đông đảo, với động thái này, RIM đã thu hút một lượng không nhỏ những người phát triển ứng dụng Flash trên các nền tảng khác chuyển sang viết cho RIM. Hi vọng kho ứng dụng AppWorld sẽ ngày càng có nhiều ứng dụng hay, những games hấp dẫn cho các BBers chúng ta :-bd

   
  Tags:
 2. hoangvnb

  hoangvnb Active Member

  Tham gia:
  18/3/11
  Bài viết:
  576
  Được thích:
  55
  BB Model:
  Z10
  Đây sẽ là một bước ngoặt lớn :D
   
 3. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.051
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  xu hướng là xài HTML5 roài nhưng đang thời kỳ quá độ thì vẫn lên phát triển cả Flash nữa :))
  mà "RIM đã có license cho mã nguồn của Flash Player từ Adobe" thì khỏi lo rồi :-bd
   
 4. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.856
  Được thích:
  11.157
  BB Model:
  Passport
  Bác vnbb viết bài này hay thật trưa nay em tính post bài này rồi nhưng không có thời gian tính để tối viết nhưng bây giờ đọc bài viết của bác thì thấy quyết định của mình là sáng suốt.

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 5. tienphong1411

  tienphong1411 New Member

  Tham gia:
  25/10/11
  Bài viết:
  13
  Được thích:
  0
  BB Model:
  playbook
  mình cũng đang xài máy tính bảng, chỉ dùng mỗi chức năng web, thế mà nghe cái này thì mừng vãi cả ra, hổ trợ cả 2 luôn à, sướng thiệt :)) . chọn playbook quả không sai lầm tí nào
   
Đang tải...