RIM sẽ đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cộng đồng các nhà phát triển

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 11/7/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  Theo E27, một Blog công nghệ hàng đầu của Châu Á, RIM đang đầu tư 100 triệu USD để phát triển cộng đồng các nhà phát triển cho nền tảng BlackBerry. Một câu hỏi ngay lập tức được đặt ra: Liệu lúc này có quá muộn? Hiện tại, RIM đang cố gắng để tiết kiệm 1 tỷ USD sau khi mất đi 95% thị phần kể từ năm 1998. Công ty thậm chí đã bắt đầu thanh lý tài sản, và mới nhất là bán đi 1 trong những chiếc máy bay phản lực của mình để cắt giảm chi phí hoạt động.

  Nhưng tại BlackBerry Jam Tour được diễn ra tại Singapore. RIM đã trình bày một sự lựa chọn mới để có thể cho sự trở lại của mình. Với 100 triệu đầu tư này có thể thấy RIM nhận ra rằng xây dựng một cộng đồng các nhà phát triển là cơ hội tốt nhất để nền tảng BlackBerry 10 có thể thành công.

  Để xây dựng lại và phát triển cộng đồng này của mình, RIM sẽ chạy một số chương trình của các nhà phát triển nhằm thu hút các nhà phát triển mới cho nền tảng BlackBerry. E27 đưa ra một ví dụ về việc làm thế nào để một nhà phát triển có thể có lợi nhuận: Một nhà phát triển sẽ nhận được 10.000 USD để phát triển một ứng dụng trả tiền với điều kiện ứng dụng đó ít nhất phải đem lại lợi nhuận 1000USD trong năm đầu tiên.

  Ngoài ra RIM cũng bắt đầu cung cấp BlackBerry 10 Dev Alpha cho các nhà phát triển giúp họ khởi đầu thuận lợi hơn. Thiết bị Dev Alpha là một nguyên mẫu được sử dụng bởi các kỹ sư của RIM, công ty dự định sẽ phát hành 12.000 chiếc Dev Alpha. Ngoài ra, công ty cũng đã cung cấp 23.000 chiếc máy tính bảng PlayBook tới các nhà phát triển ứng dụng. RIM cũng sẽ mở rộng đội ngũ phát triển của mình từ 40 người lên 130 vào cuối quý này, và đảm bảo rằng các nhà phát triển được trang bị những kỹ năng và thông tin cần thiết để phát triển ứng dụng cho nền tảng BlackBerry.

  Các ứng dụng trả tiền của RIM cũng đang có doanh thu rất tốt. Theo nghiên cứu của VisionMobile, BlackBerry đi đầu về doanh thu bình quân, với khoảng 3,900USD cho mỗi ứng dụng mỗi tháng, tiếp theo sau là IOS. Các nhà phát triển BlackBerry tạo ra doanh thu trung bình cao hơn 4% so với các nhà phát triển IOS, và hơn 35% so với Android.

  Nhưng cũng theo nghiên cứu của VisionMobile, một bức tranh ảm đạm cũng đang bao trùm lên BlackBerry khi các nhà phát triển BlackBerry đang tìm kiếm một công việc ở nơi khác. BlackBerry (RIM) đang trở lên nguy hiểm khi có tới 41% các nhà phát triển đang bỏ rơi họ, tệ hơn, 14% những người sử dụng nó như là nền tảng chính trong phương án rời bỏ của họ.

  Theo bạn, việc RIM đầu tư 100 triệu USD để xây dựng một cộng đồng vào lúc này có là quá muộn? Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn.  Theo: Seekingalpha
   
  Tags:
 2. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Các bạn lưu ý những thiết bị này đều được tặng miễn phí cho các nhà phát triển sau khi đã nộp đủ tiêu chuẩn ứng dụng App World nhé. (they were giving out free PlayBooks to developers who submitted qualifying apps to App World. //n4bb.com)
   
Đang tải...