RIM giới thiệu BlackBerry PlayBook OS 2.0 tại CES 2012 - Đã có built-in Email

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi vnbb, 10/1/12.

Chia sẻ trang này

 1. vnbb Super Moderator
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  5/1/11
  Số bài viết:
  20.119
  Được thích:
  19.093
  [​IMG]

  Las Vegas (CES 2012) - Tại Consumer Electronics Show (CES), Research In Motion (RIM) sẽ chính thức giới thiệu những tính năng mới của BlackBerry® PlayBook™ OS 2.0 với rất nhiều tính năng mà chúng ta mong đợi đã xuất hiện. Bản cập nhật mới bao gồm tính năng email và lịch chạy native trên PlayBook, ngoài ra tính năng Bridge được cải tiến hơn, giúp bạn có thể dùng điện thoại BlackBerry làm bàn phím và chuột cho PlayBook. Ngoài ra RIM cũng giới thiệu thêm rất nhiều ứng dụng và games mới cho chiếc Tablet này.

  "BlackBerry PlayBook đã được biết đến là một thiết bị có hiệu suất mạnh mẽ, thực sự đa nhiệm, cùng với trình duyệt web tiên tiến và hỗ trợ HD multimedia trong một thiết kế siêu di động", ông Mike Lazaridis, Chủ tịch và đồng-Giám đốc điều hành RIM nói. "Với hệ điều hành BlackBerry PlayBook 2.0, chúng tôi đang xây dựng trên nền tảng vững chắc này, cũng như tận dụng điểm mạnh của chúng tôi về truyền thông, hội nhập xã hội, để cho phép người dùng BlackBerry PlayBook luôn thấy mới lạ khi sử dụng".

  Khách thăm quan gian hàng BlackBerry tại CES 2012 (South Hall 3 Booth # 30326) sẽ được trải nghiệm trước phiên bản 2.0 này trên những chiếc PlayBook được trưng bày tại đây. Những tính năng chính của phiên bản OS 2.0 chính thức có thể kể ra như:

  Hệ thống tin nhắn nâng cao:
  • Hòm thư hợp nhất: hòm thư Inbox hợp nhất này của phần mềm built-in Messages cho phép bạn dễ dàng quản lý email cá nhân cũng như các email công việc hay cả những tin nhắn của các mạng xã hội như Twitter®, LinkedIn® ... Nghe thấy giống với Messages trên điện thoại BlackBerry quá, tuyệt vời :-bd
  • Multi-tasking: đây là một chức năng nâng cao của phiên bản dành cho PlayBook, với khả năng chạy đa nhiệm mạnh mẽ của vốn có của PlayBook, ứng dụng Messages này cho phép mở nhiều tab (‘tabbed email’) giúp người dùng có thể dễ dàng vừa đọc 1 bức thư vừa soạn một thư mới để trả lời.
  • Hỗ trợ soạn thảo email ở định dạng Rich-text: tính năng mới này cho phép bạn soạn thảo email với khả năng lựa chọn font chữ, định dạng văn bản ... như khi bạn soạn thảo trên máy tính vậy.
  • Công cụ quản lý hòm thư: cho phép tìm kiếm trên tất cả các tài khoản email cũng như cho phép bạn thiết lập tự động trả lời khi 'out-of-office' và cài đặt chữ ký ngay trên PlayBook.

  Tích hợp chặt chẽ với các mạng xã hội:
  • Calendar hướng con người: ngoài tính năng chuẩn, căn bản của một phần mềm lập lịch, phiên bản Calendar trên PlayBook này còn giúp người dùng lập kế hoạch và tổ chức công việc hàng ngày của họ một cách mạnh mẽ. Nó cung cấp khả năng cho người dùng xem lịch làm việc của họ được đặt bởi những người mà họ sẽ gặp ngày hôm đó (VD: như anh A đặt lịch sẽ gặp anh B vào ngày hôm nay, thì anh B cũng sẽ biết được anh A đang hẹn gặp mình) đồng thời cũng có thể xem được những thông tin có giá trị liên quan đến contact đó.
  • Ứng dụng quản lý danh bạ tập trung vào mối quan hệ, nó không đơn thuần là một sổ địa chỉ mà ứng dụng Contacts làm việc như một Social hub (trung tâm mạng xã hội), nó tập hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm email và các mạng xã hội vào một hồ sơ liên lạc cho mỗi người trong danh bạ.

  Ứng dụng Bridge giữa điện thoại BlackBerry và PlayBook được tăng cường:
  • Điều khiển PlayBook từ xa: BlackBerry® Bridge™ mới với tính năng cho phép người dùng biến điện thoại BlackBerry® như bàn phím và chuột cho PlayBook, thực sự là một chiếc điều khiển từ xa cho PlayBook. Bạn có thể pause đoạn phim đang xem trên PlayBook khi nó được nối với TV qua cáp HDMI, hoặc sử dụng bàn phím QWERTY trên BlackBerry để soạn thảo email hay viết tài liệu trên PlayBook.
  • Mở tài liệu, email, phim ảnh hay các trang web trên điện thoại BlackBerry dễ dàng ngay trên PlayBook với màn hình to và độ phân giải cao hơn.

  Tăng hiệu quả sử dụng
  • Bổ sung tính năng sửa chữa tài liệu: phiên bản Documents To Go® mới giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tạo và chỉnh sửa tài liệu. Những cải thiện của phiên bản D2G này bao gồm: tăng cường khả năng hỗ trợ bàn phím ảo, khả năng xem và cập nhật các biểu đồ trong các file Excel và cung cấp formula wizard mới với hơn 100 hàm có sẵn cũng như khả năng chỉnh sửa các file trình diễn powerpoint.
  • Ứng dụng Print To Go: ứng dụng này cho phép người dùng in tài liệu trực tiếp từ PlayBook ra máy in trên Laptop, PC thông qua kết nối Wi-Fi®.
  • Tăng khả năng kiểm soát và quản lý dữ liệu doanh nghiệp, với sự kết hợp BlackBerry PlayBook OS 2.0 với BlackBerry Mobile FusionBlackBerry Balance sẽ giúp vượt qua nhiều rào cản để triển khai rộng rãi máy tính bảng, bao gồm khả năng quản lý thiết bị và khả năng an toàn cũng như quản lý và kiểm soát thông tin bí mật của doanh nghiệp trên thiết bị.

  Ứng dụng và nội dung mới
  • Thêm hàng nghìn ứng dụng hấp dẫn mới: rất nhiều ứng dụng hấp dẫn mới được phát triển cho PlayBook sẽ xuất hiện trên App World cùng với sự ra mắt BlackBerry PlayBook OS 2.0. Từ trò chơi cho đến các ứng dụng hỗ trợ kinh doanh ..., như Angry Birds, Cut the Rope, Groupon, Thomson Reuters, Zinio rất nhiều nữa ...
  • Video store – một bộ sưu tập hàng ngàn bộ phim hay show truyền hình sẽ được tính hợp vào BlackBerry Video Storefront (tuy nhiên trước mắt mới chỉ cung cấp cho thị trường Mỹ)
  • Tăng cường trình duyệt web: trình duyệt trên BlackBerry PlayBook OS 2.0 bao gồm cơ chế hiển thị mới, nó được thiết kế để giúp khả năng dàn trang dễ dàng hơn và đẹp hơn. Trang web sẽ có một định dạng sạch là rất tốt cho việc đọc các bài báo trực tuyến, bài đăng trên blog, hoặc các trang web có chứa một lượng văn bản nặng.

  Cuối cùng, BlackBerry® PlayBook OS 2.0 phiên bản chính thức này sẽ sẵn sàng cho người dùng tải về miễn phí vào Tháng 2, 2012.
   
  Tags:
 2. Mr.Panda

  Mr.Panda Member

  Tham gia:
  8/3/11
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  4
  không thể chờ đợi thêm được nữa . Hy vọng sẽ có leak để trải nghiệm trươc khi dùng chính thức.
   
 3. quang84

  quang84 New Member

  Tham gia:
  27/12/11
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  BB Model:
  playbook
  Quan tâm nhất là bộ gõ tiếng việt trực tiếp. Hi vọng có.
  Mùng 1 tết mới có máy vọc.
   
 4. mrkun&blackberry

  mrkun&blackberry Member

  Tham gia:
  18/6/11
  Bài viết:
  121
  Được thích:
  1
  Còn ai dám chê PB nữa không?
   
 5. hugobaoloc

  hugobaoloc New Member

  Tham gia:
  19/5/11
  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8900
  không biết là có bàn phím tiếng việt không nhỉ

  chiều có ngồi up bản 2.0 mà sao nó tới 510mb, up tới 400mb thì disconect, để đó luôn
   
 6. imquoc

  imquoc Member

  Tham gia:
  19/12/11
  Bài viết:
  222
  Được thích:
  15
  BB Model:
  Z10+7730+PB+87+88
  Một tin rất tốt lành với người dùng BP, chờ đợi phiên bản mới từng ngày<br /><br />--- Added at 10/01/2012, 22:22 ---<br /><br />
  Bạn ra chỗ có mạng khỏe update nhanh và đỡ tô s thời gian
   
 7. hoanganhtuan_baby

  hoanganhtuan_baby Member

  Tham gia:
  31/3/11
  Bài viết:
  226
  Được thích:
  7
  BB Model:
  Z10
  không có Telex thì thật là chán :((
   
 8. ntson

  ntson Active Member

  Tham gia:
  20/5/11
  Bài viết:
  612
  Được thích:
  168
  BB Model:
  Full + PB16Gig
  Có rất nhiều khả năng là sẽ ko Keyboard Tiếng Việt đâu anh em ạ |-)
   
 9. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.154
  Được thích:
  13.055
  BB Model:
  9900
  Không biết trên BB OS6 và OS7 có bộ gõ Tiếng Việt rồi thì có thể dùng để gõ Tiếng Việt cho PlayBook không nhỉ :P
   
 10. dinopat

  dinopat New Member

  Tham gia:
  30/12/11
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  BB Model:
  playbook
  Đã quá, sắp được vọc tiếp PB vốn đã rất sướng rồi :D
   
 11. nddk

  nddk Member

  Tham gia:
  23/9/11
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  3
  BB Model:
  9000
  Đang ngóng chờ từng ngày để được upgrade em nó lên OS2 để thưởng thức, nóng lòng quá.
   
 12. thobac

  thobac New Member

  Tham gia:
  31/1/12
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  :)) Nóng quá nổi mụn
   
 13. minhle3003

  minhle3003 New Member

  Tham gia:
  9/1/12
  Bài viết:
  0
  Được thích:
  0
  Khong Biet cai xong OS 2.0 thi có cài được adroid không nhỉ? :D
   
Đang tải...