RIM có thể đẩy nhanh quá trình ra mắt của smartphone chạy nền tảng QNX

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi Smithfc, 12/9/11.

Chia sẻ trang này

 1. Smithfc New Member

  Tham gia:
  12/9/11
  Số bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  [​IMG]


  RIM được cho rằng đang có kế hoạch đẩy nhanh tiến trình ra mắt smartphone đầu tiên chạy nền tảng QNX ngay trong năm nay vì doanh số bán ra các smartphone chạy OS 7 không được như kỳ vọng ban đầu của hãng. Thông tin này được nhà phân tích Peter Misek thuộc Jefferies & Company đưa ra khi dự đoán về doanh số bán ra thấp của RIM trên mảng khách hàng tiêu dùng, mặc dù RIM đã làm tốt đối với khách hàng là doanh nghiệp. Điều này trái với những báo cáo trước đây cho rằng RIM có doanh số bán ra smartphone chạy OS 7 là khá tốt, sự sụt giảm về doanh số bán chỉ xảy ra đối với những model cũ.

  Ông tiếp tục bằng việc dự đoán RIM sẽ sớm tung ra thị trường smartphone chạy QNX, có thể là ngay trong năm nay. Tuy nhiên ông cũng cho rằng việc RIM đang gặp khó khăn với việc tích hợp BES, email/lịch làm việc vào QNX cũng khiến quá trình này bị chậm lại. "Smartphone chạy QNX mà không có BIS/BES, email thì thật là một thảm họa", ông nhấn mạnh. Nhiều khả năng điện thoại đầu tiên chạy QNX sẽ không hỗ trợ BES hiện tại, thay vào đó, RIM sẽ tung ra một phiên bản mới hơn của BES hỗ trợ cả QNX và nền tảng BlackBerry.

  Ngoài ra, nhà phân tích không mấy lạc quan về tình hình kinh doanh của RIM này dự đoán doanh thu trong quý 3 này sẽ là 4,8 tỉ USD trong khi Wall Street dự đoán con số này vào khoảng 5,5 tỉ USD. RBC Capitap Market thì cho rằng RIM sẽ vượt qua cả dự đoán của Wall Street.


  Nguồn: BGR
   
  Tags:
Đang tải...