RIM chính thức công bố HĐH OS 7.1 và một số tính năng mới!

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 9/1/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.210
  Được thích:
  284
  [​IMG]
  Trên một bài đăng mới nhất của mình, RIM thông báo rằng HĐH mới nhất OS 7.1 sẽ bắt đầu được phát hành từ các nhà cung cấp dịch vụ vào đầu năm và trong vài tuần tới. Phát ngôn viên của RIM cho biết: "Chúng tôi đã phát hành HĐH mới OS 7.1 từ nhà mạng Verizon, và hy vọng sẽ nhanh chóng được phát hành từ các nhà cung cấp dịch vụ khác". Một vài tính năng mới sẽ có trên OS 7.1:

  Theo: Blackberry
   
  Tags:
 2. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.475
  Được thích:
  448
  RIM giới thiệu OS 7.1 cho BlackBerry tại CES2012

  Mặc dù bản OS 7.1 của BlackBerry đã bị rò rỉ từ lâu nhưng đến hôm nay thì RIM mới chính thức có bài giới thiệu về nó trên trang blog của mình. Bên cạnh việc ra mắt một số tính năng mới của OS 7.1 như Mobile Hotspot, Wi-Fi Calling, BlackBerry Tag... RIM còn nâng cấp một số các ứng dụng lên phiên bản mới như BBM 6.1 chính thức, BlackBerry Travel hay BlackBerry Trafic. RIM cho biết bản OS 7.1 này sẽ được phát hành thông qua các nhà mạng, bắt đầu từ ngày hôm nay và trong một vài tuần tới. Tại triển lãm CES 2012, RIM cũng sẽ tham gia tại gian hàng số 30326 (South Hall 3) để giới thiệu về OS 7.1 này.

  Dưới đây là những tính năng mới sẽ có trong OS 7.1:

  Mobile Hotspot: Chức năng cho phép chúng ta chuyển sóng 3G thành sóng Wi-Fi. Có nghĩa là dùng điện thoại để phát Wi-Fi cho các thiết bị khác (tối đa 5 máy) xài chung đường truyền 3G của máy.
  Universal Search: Chức năng tìm kiếm này giờ đây sẽ hỗ trợ tính năng Auto-Suggest (hiển thị gợi ý tìm kiếm), có tác dụng lọc kết quả tìm kiếm từ Bing để trả về nhiều loại kết quả phù hợp, dựa trên từ khóa của bạn.
  BlackBerry Tag: Chạm nhẹ hai điện thoại có hỗ trợ NFC vào nhau để trao đổi danh bạ, tập tin dữ liệu hay mời bạn bè vào BBM.
  Wi-Fi Calling (ở những nơi có hỗ trợ): Chức năng gọi điện thoại qua sóng Wi-Fi của nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Không phải nhà mạng nào cũng có dịch vụ này.
  FM Radio: OS 7.1 cho phép các máy BlackBerry Curve 9360 và 9380 có thể nghe Radio FM bằng cách gắn tai nghe vào. Bản thân hai máy đã có sẵn Radio FM tích hợp, còn tai nghe sẽ đóng vai trò là ăng-ten. Bạn có thể nghe Radio thoải mái mà không bị tính phí dữ liệu hay phí sử dụng nào cả.
  BlackBerry Maps: Bản đồ dành cho BlackBerry, có khả năng hiển thị các chương trình giảm giá, khuyến mãi của những cửa hàng xung quanh. Không những thế, bạn còn có thể tương tác với chúng ví dụ như gọi điện thoại ngay lập tức để nhận deal (giảm giá), tìm đường đi ngắn nhất hoặc lấy mã giảm giá chẳng hạn.

  [​IMG]

  Bên cạnh các chức năng mới, OS 7.1 cũng nâng cấp một số ứng dụng cũ lên phiên bản mới, gồm có:

  BBM phiên bản 6.1
  Ứng dụng chat và nhắn tin BBM nổi tiếng này sẽ được nâng cấp lên bản 6.1 chính thức, hỗ trợ chức năng thêm bạn thông qua NFC (BlackBery Tag), tùy biến các tin nhắn cá nhân, profile và thêm rất nhiều các hình động mới vào khung chat của bạn.

  BlackBerry Travel
  Phần mềm dành cho người hay đi đây đó hoặc đi lại bằng máy bay. BlackBerry Travel sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình, từ việc cất cánh ở đâu, hạ cánh ở đâu, tìm kiếm chỗ ở, lên lịch trình và thậm chí là cung cấp những thông tin giảm giá của khách sạn hay thuê xe hơi... Dù cho bạn đặt mua vé ở đâu thì chương trình vẫn có thể kiếm được thông tin hành trình bay của bạn, từ đó cung cấp các thông tin hữu ích ví dụ như khi chuyến bay bị hoãn hay hủy bỏ thì máy cũng sẽ thông báo cho bạn biết.

  BlackBerry Traffic
  Phần mềm dẫn đường bặng giọng nói theo từng chặng một, giúp bạn đi đến nơi cần đến một cách dễ dàng và thoải mái hơn. Phần mềm có thể vạch ra đoạn đường cần đi cũng như tính toán thời gian cần thiết để đến nơi đó tùy theo tình hình giao thông.

  Blackberry Appworld 3.1
  Với kho ứng dụng BlackBerry App World 3.1, khám phá các ứng dụng, chủ đề và trò chơi chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Kho ứng dụng tiện lợi giúp bạn dễ dàng tìm các ứng dụng yêu thích chỉ trong nháy mắt. Bạn còn có thể lọc ứng dụng cần tìm theo đánh giá hay yêu cầu ứng dụng từ bạn bè.
  Blackberry AW 3.1 đã hỗ trợ giao diện tiếng việt và sử dụng WIFI only (cá nhân mình thì chưa dùng thành công trên WIFI)
  Yêu cầu một món quà từ Appworld 3.1: người dùng BlackBerry có thể gửi cho bạn bè trong BBM (BlackBerry Messenger) của họ để yêu cầu được tặng một ứng dụng, chủ đề, hoặc trò chơi từ BlackBerry App World.

  Tinhte
   
Đang tải...