Quy tắc dành cho các bậc phụ huynh trên mạng xã hội Facebook

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 11/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  286
  [​IMG]

  [align=justify]Ngày nay, Facebook đã trở thành nơi kết nối hữu ích giữa các bậc phụ huynh và con cái của họ. Có thể nhiều bạn ở đây là những bậc làm cha, làm mẹ, đã hay đang chuẩn bị có những đứa con; và bởi vậy, bạn cũng cần biết những quy tắc - những điều mà bạn cần và không được thực hiện trên trang Facebook của con em mình. Những quy tắc đó sẽ tùy thuộc vào độ tuổi và tính cách của con bạn, nhưng có 5 điều sau đây chắc chắn bạn không nên làm:

  1. Cấm con bạn tham gia Facebook.

  Có thể bạn nghĩ Facebook là xấu, và có thể con cháu bạn là một trong lượng 0.3% trẻ em trên toàn cầu thực sự làm tất cả những gì mà cha mẹ nói với chúng. Nhưng nếu con bạn muốn tham gia Facebook, chúng hoàn toàn có thể tham gia ở bất cứ đâu. Bạn chỉ có thể kiểm soát con bạn ở nhà, trong khi chúng có thể truy cập Facebook từ điện thoại, từ máy tính của bạn bè, máy tính ở trường, và nhiều nơi khác nữa. Việc truy cập Facebook giờ đã quá dễ dàng, tốt hơn hết bạn nên cho phép con bạn sử dụng công khai Facebook và hãy bí mật kiểm soát điều đó.

  2. Làm xấu hổ con.[/align]

  [​IMG]
  Người cha cứ lặp đi lặp lại mãi một câu hỏi trên Facebook.​


  [align=justify]Nếu bạn thường xuyên làm xấu hổ con mình trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh với những dòng status ngô nghê, chúng sẽ unfriend bạn ngay lập tức. Khi còn nhỏ, con em bạn sẽ không ngần ngại invite bạn các game mà chúng chơi. Nhưng khi chúng bước vào tuổi teen, thường chúng sẽ unfriend hay lờ bạn đi, vì con bạn bắt đầu có các bí mật nho nhỏ với bạn bè, và không muốn bạn lúc nào cũng kiểm soát chúng.

  3. Kết bạn với bạn của chúng

  Bạn muốn trở thành bạn với con em mình trên Facebook, và lấy lí do là để giám sát chúng một cách thầm lặng. Thế nhưng, việc gửi lời mời kết bạn tràn lan với bạn bè của con em mình, bất kể thế nào cũng thật kì cục. Nếu được kết bạn, tránh post nhiều thứ ngớ ngẩn lên tường của những đứa trẻ này.[/align]

  [​IMG]

  Tránh post những thứ ngớ ngẩn lên Facebook con bạn.​


  [align=justify]4. Trút giận trên Facebook.

  Dạy bảo trẻ em trên Facebook là một ý kiền tồi. Việc la mắng con em mình bằng các comment khi chưa hiểu rõ đầu đuôi chỉ làm xấu đi hình ảnh của bạn trong mắt bạn bè của chúng. Hãy bình tĩnh và nói chuyện với con bạn một cách thẳng thắn ở nhà. Ít nhất, con bạn cũng sẽ không cảm thấy xấu hổ như khi bị mắng trên Facebook.

  5. Quên rằng Facebook gây nghiện

  Việc kiểm soát con bạn trên Facebook là khá dễ dàng. Chúng khó có thể post những bức hình gớm ghiếc hay những status xấu mà không bị ai chú ý. Đó là một nơi tốt để bạn tập tành cho chúng các hành vi trực tuyến thích hợp và là nơi chúng thực hành những điều đó. Tuy nhiên, các mạng xã hội khác lại không được như vậy.

  Chẳng hạn như với Tumblr, không có một cấm đoán nào về nội dung khi mà tất cả các rào cản đều được mở. Vì thế, hãy kiểm soát chúng bây giờ, khi chúng còn nhỏ và dễ dàng dạy bảo.[/align]
   
  Tags:
Đang tải...