Quan hệ với nhiều bạn tình là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ung thư dương vật. Điều này có đúng ?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi thuancntt, 4/11/16.

Chia sẻ trang này

 1. thuancntt New Member
  BB Model:
  1231256

  Tham gia:
  21/10/16
  Số bài viết:
  7
  Được thích:
  0
  Ung thư dương vật là một loại u ác tính thường gặp ở nam giới trên 40 tuổi. Căn bệnh này tuy ít gặp hơn hẳn so với các bệnh ung thư khác hiện nay nhưng lại có ảnh hưởng và để lại hậu quả to lớn tới sức khỏe, tính mạng và khẳ năng sinh sản của người bệnh. Mặc dù vậy, nếu được phát hiện và chữa trị sớm vẫn có thể đẩy lùi được căn bệnh này. Do vậy, việc nhận biết các biểu hiện của bệnh là rất cần thiết và quan trọng, đóng vai trò tạo nên hiệu quả chữa trị bệnh.
  Xem thêm: chữa bệnh sùi mào gà ở đâu
  Nguyên nhân:
  Một số nguyên nhân bệnh ung thư dương vật có thể kể đến như:

  [​IMG]
  Nam giới bị hẹp bao quy đầu;
  Một thống kê mới đây cho thấy trong 400 trường hợp mắc bệnh ung thư dương vật có hơn 80% do nguyên nhân hẹp bao quy đầu. Những người bị hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu khiến các chất dịch không được đẩy ra, lâu ngày dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm và làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật.
  Xem thêm: thuốc chữa bệnh sùi mào gà
  Không cắt bao quy đầu
  Tại một số nước trẻ em khi sinh ra sẽ được tiến hành cắt bỏ bao quy đầu, hiệu quả của phương pháp này đã được công nhận rộng rãi.
  Một nghiên cứu so sánh trực tiếp được thực hiện tại Uganda, những bộ lạc có tục lệ cắt bao quy đầu có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dương vật là 0,5/100.000 nam giới, trong khi đó tỷ lệ mắc bệnh ở các bộ lạc không có tục lệ cắt bao quy đầu cao hơn 6 lần, tới 2,9/100.000 nam giới.
  Bựa sinh dục
  Bựa sinh dục được coi là một trong những nguyên nhân bệnh ung thư dương vật. Bựa sinh dục được hình thành từ khi sinh ra do hiện tượng bong tế bào biểu mô trong bao quy đầu. Các nhà khoa học chưa tìm ra nguy cơ mắc ung thư dương vật từ bựa sinh dục với người song chúng có khả năng gây ung thư ở các mô hình nghiên cứu trên động vật. Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại vi khuẩn mang tên Mycobaterium trong bao quy đầu ở những đối tượng không cắt bao quy đầu có khả năng chuyển đổi sterol trong bựa sinh dục thành hợp chất gây ung thư.
  Tuổi
  Tuổi cao được biết đến như một yếu tố gây ra các bệnh lý của cơ thể trong đó có bệnh ung thư dương vật. Một nghiên cứu được tiến hành trên 4000 nam giới cho biết những người trên 60 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người trẻ tuổi.
  Hút thuốc
  Nhiều nghiên cứu cho biết những người có thói quen sử dụng thuốc lá có nguy cơ mắc bệnh cao hơn gấp 3 lần so với người không hút thuốc. Các nhà khoa học cho biết khói thuốc lá có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật thông qua việc ức chế chức năng các tế bào trình diện kháng nguyên Langerhans, hậu quả là ảnh hưởng xấu lên hệ thống cảnh báo miễn dịch của cơ thể.
  Quan hệ với nhiều bạn tình
  [​IMG]
  Quan hệ với nhiều bạn tình không chỉ là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm như HIV, AIDS, lậu, giang mai…mà còn là một nguyên nhân phát sinh bệnh ung thư dương vật.
  Mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục
  Những quý ông có tiền sử mắc các bệnh như HIV, giang mai, lậu…được biết đến làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh hơn những người không bị nhiễm bệnh.
  Một số nguyên nhân ung thư dương vật có thể kể đến như nhiễm virut papilloma, bạch sản, viêm bao quy đầu khô tắc, bệnh bowen…
  Xem thêm: bệnh lậu ở nam giới
   
  Tags:
Đang tải...