QNX và Certicom hợp tác để tăng cường bảo mật cho ngành Ô tô

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 4/6/15.

Chia sẻ trang này

  1. bbvnNews Well-Known Member
    BB Model:
    9900

    Tham gia:
    18/8/11
    Số bài viết:
    3.153
    Được thích:
    13.054
    [​IMG]

    Tiếp tục thông tin đến từ triển lãm TU-Automotive tại Detriot - Mỹ, QNX đã công bố một quan hệ đối tác mới với Certicom trong một nỗ lực để tăng cường an ninh cho ngành ô tô. Cả hai công ty QNX và Certicom đều là các công ty con của BlackBerry, và trong khi QNX tập trung vào việc phân phối phần mềm thì Certicom tập trung vào việc bảo vệ nội dung, ứng dụng, và các thiết bị.

    Certicom là công ty chuyên về các giải pháp mã hóa thông tin, được BlackBerry mua lại từ hồi Quý 2 năm ngoái. Với một loạt các công nghệ mới mà BlackBerry đem đến cho ngành công nghiệp ô tô, như nền tảng IoT công bố gần đây, an ninh trong xe ô tô là một điều mà chắc chắn sẽ cần phải được tăng cường.

    Giải pháp an ninh của Certicom cho xe hơi bao gồm bộ công cụ mã hóa, một dịch vụ quản lý chứng chỉ để quản lý thiết bị, và Hệ thống quản lý Certicom Asset Management System (AMS) cung cấp và phân phối khóa an toàn trong quá trình sản xuất. Khách hàng có thể sử dụng công nghệ Certicom để cung cấp các thành phần với một khóa an toàn ngay tại thời điểm sản xuất, sau đó quản lý các khóa an toàn này trong suốt vòng đời của xe để đảm bảo an toàn cho các modul thông tin liên lạc, hệ thống túi khí, điều khiển phanh, và các thành phần an toàn quan trọng khác không bị làm giả, và được sản xuất bởi các nhà cung cấp OEM tin cậy.

    Jim Alfred, phó chủ tịch Certicom, BlackBerry Technology Solutions, nói:
    Andrew Poliak, giám đốc phát triển kinh doanh của QNX Software Systems nói:
    Theo: CrackBerry​
     
    GHΩST-ββΣR, BurningIcevnbb thích bài này.
  2. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    Anh em nào mua Ô tô thì nhớ chọn loại xe nào sử dụng QNX để mua cho an toàn nhé :D
     
  3. BurningIce

    BurningIce Well-Known Member

    Tham gia:
    6/8/11
    Bài viết:
    946
    Được thích:
    263
    dự là chỉ có trên xe cao cấp, xe phổ thông dù có thì về VN bị cắt hết thôi :(
     
  4. LRA

    LRA Well-Known Member

    Tham gia:
    22/3/12
    Bài viết:
    436
    Được thích:
    278
    BB Model:
    9320
    Theo như hình minh họa thì là xe Maserati. ;))

    Xe ở VN hoặc về đến VN, đến cái túi khí còn chưa ra hồn thì mong gì đến QNX.
    Giống như vụ tông toác đầu xe nhưng túi khí vẫn không hoạt động. May mà không ai bị sao. Khiếu nại thì nhận được câu trả lời là: "Do lực tông chưa đủ mạnh nên túi khí không bung". 8-x
     
  5. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    20.118
    Được thích:
    19.093
    BB Model:
    Passport
    Xe đem đi triển lãm thì nó dùng xe đẹp thôi bạn, như Ford thông báo thì mấy mẫu Escape và Fiesta 2016 (ra mắt trong hè năm nay) là có Sync 3 (dùng nhân QNX) rồi đấy. Và nó về VN thì có thể bỏ bớt túi khí hay vài option khác, chứ làm sao bỏ được phần Sync được
     
  6. GHΩST-ββΣR

    GHΩST-ββΣR New Member

    Tham gia:
    4/6/15
    Bài viết:
    5
    Được thích:
    2
    BB Model:
    BlackBerry Passport
    Không nói đến con nào được trang bị để đặt hàng nhỉ?
     
  7. LRA

    LRA Well-Known Member

    Tham gia:
    22/3/12
    Bài viết:
    436
    Được thích:
    278
    BB Model:
    9320
    E rằng nó sẽ không phân phối bản có Sync dùng QNX thôi, mà vẫn duy trì bản Sync cũ.
    Ví dụ như đợt trước, mấy dòng Focus & Fiesta mới đều được lắp động cơ Ecoboost (chiến lược One Ford toàn cầu). Nhưng ở VN thì vẫn dùng động cơ cũ (Duratec). Mãi sau đó mới có 1 vài bản "cao cấp" được lắp Ecoboost. :@)
     
Đang tải...